กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

เปิดพิกัด "เรอดัง" ร้านอาหารใต้พื้นบ้านหรอยๆ เด็ดสุดในเมืองพังงา

โพสต์เมื่อ 26 พ.ค. 62 15:45:39 | 55


เปิดพิกัด "เรอดัง" ร้านอาหารใต้พื้นบ้านหรอยๆ เด็ดสุดในเมืองพังงา

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย xyz0 เมื่อ 26 พ.ค. 62 15:45:39 จาก URL นี้ : https://www.vegus69bet.com/

เปิดพิกัด
เปิดพิกัด "เรอดัง" ร้านอาหารใต้พื้นบ้านหรอยๆ เด็ดสุดในเมืองพังงา

เปิดพิกัด "เรอดัง" ร้านอาหารใต้พื้นบ้านหรอยๆ เด็ดสุดในเมืองพังงา

โพสต์โดย xyz0 เมื่อ 26 พ.ค. 62 15:45:39


หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการทานอาหารใต้เป็นชีวิตจิตใจ เรียกได้ว่าเสพติดรสชาติปลายชวักจากดินแดนด้ามขวานไทย Sanook! Travel มีร้านอาหารพื้นบ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดพังงามาแนะนำให้คุณได้ตามไปทานกัน ร้านแห่งนี้มีชื่อว่า เรอดัง ตั้งอยู่ริมถนนตรงข้ามที่ทำการตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

ตัวร้านจะเป็นร้านเล็กๆ หลังคามุงสังกะสี ดูบ้านๆ เรียลๆ และได้บรรยากาศมากๆ สำหรับสายกินแล้วเมื่อเห็นร้านสไตล์แบบนี้เราจะรู้ได้ทันทีเลยว่า มีของดีซุกซ่อนอยู่ด้านในแน่นอน
และร้านเรอดังก็ไม่ทำให้เราผิดหวังสักนิดเดียว เพราะเมนูที่เราได้สั่งมาลองทานกันวันนี้ ที่ล้วนเป็นอาหารใต้พื้นบ้านขนานแท้นั้นอร่อยมาก! อร่อยแบบน้ำตาไหล ถึงใจทุกเมนู

ไล่ตั้งแต่เมนูแรก กับหมูสามชั้นทอดน้ำปลา หมูสามชั้นชิ้นใหญ่หนาๆ ทอดน้ำปลาร้อนๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดและข้าวสวย กินเพลินๆ จนลืมแคลอรี่กันไปเลยทีเดียว ต่อมาเป็นใบเหรียงผัดไข่ เมนูวัดฝีมือของอาหารใต้ ต้องบอกเลยว่าจานนี้ประทับใจมากๆ ใบเหรียงกรอบๆ ผัดกับไข่เพิ่มความมันปรุงรสมาได้แบบพอดี ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวของใบเหรียงเลยดีงามมาก อีกหนึ่งเมนูผักกะหล่ำปีทอดน้ำปลา อาหารประจำตัวของใครหลายๆ คน กะหล่ำปีของร้านนี้จะผัดจนตัวผักนั้นมีความอ่อนนุ่มไม่แข็งเหมือนที่อื่น น้ำปลาที่ผัดมาก็หอมละมุนและไม่เค็มจนเกินไปรสชาติกลมกล่อมทานคู่กับข้าวสวยได้อร่อยเลยทีเดียว มาต่อกันที่แกงส้มใต้ใส่ปลากระพงและหน่อไม้ เมนูนี้คือ The Best ของร้านทีเราขอแนะนำให้ทุกคนต้องสั่ง น้ำแกงส้มเข้มข้นถึงเครื่องแกงมากๆ เป็นรสชาติแบบบ้านๆ ที่คนกรุงเทพฯ โหยหาย เนื้อปลาชิ้นใหญ่ชิ้นโตอัดแน่นมาเต็มถ้วย เปรี้ยวหวานเผ็ดกำลังดี เนื้อปลามัน มีตัดความกรอบด้วยตัวหน่อไม้ เป็นเมนูที่ยิ่งกินก็ยิ่งฟิน ไม่นานนักแกงส้มหม้อใหญ่ก็ได้หายไปในพริบตา!


เครดิตจาก : https://www.vegus69bet.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !