กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

เทคนิคการแช่เบียร์ให้เย็นเร็ว

โพสต์เมื่อ 20 พ.ค. 62 14:58:32 | 49


เทคนิคการแช่เบียร์ให้เย็นเร็ว

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย xyz0 เมื่อ 20 พ.ค. 62 14:58:32 จาก URL นี้ : https://www.vegus69bet.com/

เทคนิคการแช่เบียร์ให้เย็นเร็ว
เทคนิคการแช่เบียร์ให้เย็นเร็ว

เทคนิคการแช่เบียร์ให้เย็นเร็ว

โพสต์โดย xyz0 เมื่อ 20 พ.ค. 62 14:58:32


เวลาร้อนๆ ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ย่อมคู่กับเครื่องดื่มเย็นๆ อย่างเบียร์นี่แหละ แต่ปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นกับคอเบียร์คือ การซื้อเบียร์มา แต่มันดันไม่เย็นนี่ซิ จะใส่ไว้ในตู้เย็นก็คงอีกนานกว่าจะเย็นชื่นใจ

เราจึงมีเคล็ดลับบางอย่างที่จะทำให้เครื่องดื่มของคุณเย็นขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ดังต่อไปนี้

- แช่ช่องฟรีซในตู้เย็น แต่ก็ต้องแช่อย่างน้อยประมาณ 20-30 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเย็นในช่องฟรีซด้วย ข้อควรระวังคือ ไม่ควรแช่ไว้นานจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้รสชาติของเบียร์เสียได้ มีเคล็ดลับอีกอย่างคือ ให้แช่เบียร์ในช่องฟรีซทีละหลายๆ ขวด เพราะเป็นการกระจายความเย็นทำให้เบียร์เย็นเร็วขึ้น แต่ไม่ทำให้เบียร์แข็งแร็วจนเกินไปด้วย

- แช่น้ำเกลือ เพราะเกลือมีสรรพคุณในการช่วยกระตุ้นความเย็นได้เป็นอย่างดี สิ่งที่คุณต้องมีคือ เกลือ และน้ำแข็ง ให้ใช้เกลือประมาณ 1 ถ้วยต่อน้ำแข็ง 1 กิโลกรัม แต่คุณอาจจะเพิ่มจำนวนน้ำแข็งเพิ่มขึ้นได้หากคุณต้องการให้เครื่องดื่มของคุณเย็นลงเร็วขึ้น จากนั้นเติมน้ำให้เพียงพอเพื่อให้ส่วนผสมทั้งหมดคงคุณสมบัติเป็นของเหลว จากนั้นแช่เครื่องดื่มของคุณลงไปให้ปริมาณน้ำพอท่วมเครื่องดื่ม โดยเกลือจะทำหน้าที่เป็นตัวช่วยทำให้กระบวนการระบายความร้อนสั้นลง เมื่อเกลือละลายในน้ำ จะแตกตัวออกมาเป็นองค์ประกอบย่อยคือ โซเดียมและคลอไรด์ ซึ่งจะทำให้อุณหภูมิของน้ำลดลง และทำให้เครื่องดื่มของคุณเย็นขึ้นอย่างรวดเร็วด้วย

- ใช้ทิชชูเปียกน้ำมาแปะรอบขวด ก่อนนำไปแช่ในตู้เย็น แค่คุณนำกระดาษทิชชูเปียกน้ำมาแปะให้รอบขวดหรือกระป๋องเครื่องดื่มของคุณ จากนั้นนำไปแช่ในช่องฟรีซ เพียงเท่านี้เครื่องดื่มของคุณก็จะเย็นลงในเวลาเพียงครู่เดียวเท่านั้น

- รินเบียร์ลงในแก้วแช่เย็น วิธีง่ายๆ ในการเพิ่มความเย็นให้กับเครื่องดื่มสีอำพันของคุณ นั่นก็คือ การรินเบียร์ลงไปในแก้วที่เย็นจัด เป็นวิธีที่สะดวกและรวดเร็วที่สุด แต่ก็ต้องทำด้วยความระมัดระวัง เพราะอุณหภูมิที่ลดลงอย่างรวดเร็วอาจจะทำให้แก้วแตกได้


เครดิตจาก : https://www.vegus69bet.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !