กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

โรงพยาบาลฮ่องกงทำพลาด ผ่าตัด "ไต" แต่กลับเอา "ม้าม" คนไข้ออก

โพสต์เมื่อ 17 พ.ค. 62 18:22:22 | 18


โรงพยาบาลฮ่องกงทำพลาด ผ่าตัด "ไต" แต่กลับเอา "ม้าม" คนไข้ออก

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 17 พ.ค. 62 18:22:22 จาก URL นี้ : https://www.vegus666.com/about.html

โรงพยาบาลฮ่องกงทำพลาด ผ่าตัด
โรงพยาบาลฮ่องกงทำพลาด ผ่าตัด "ไต" แต่กลับเอา "ม้าม" คนไข้ออก

โรงพยาบาลฮ่องกงทำพลาด ผ่าตัด "ไต" แต่กลับเอา "ม้าม" คนไข้ออก

โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 17 พ.ค. 62 18:22:22


หมอโรงพยาบาลเอกชนฮ่องกงได้ทำผิดพลาดอย่างมหันต์ หวังจะผ่าตัดนำเอาไตคนไข้ออก แต่ดันตัดม้ามออกแทน ทางการฮ่องกงสั่งเร่งสอบสวนด่วน

สื่อต่างประเทศอย่างเซาท์ไชน่า มอร์นิ่งโพสต์ รายงานข่าวที่สร้างความตกตะลึง โดยระบุว่า แพทย์คนหนึ่งของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ในย่านคอสเวย์ เบย์ ทำการผ่าตัดคนไข้หญิงวัย 57 ปี แต่เกิดข้อผิดพลาด เนื่องจากแพทย์จะต้องตัดไตข้างหนึ่งที่มีปัญหาออกจากร่างกายคนไข้ แต่กลับตัดม้ามออกไปแทน ทำให้คนไข้ต้องสูญเสียอวัยวะภายในจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

สื่อดังยังรายงานอีกว่า ผลความผิดพลาดมาทราบภายหลังการผ่าตัดเสร็จสิ้นไปแล้ว เพราะจากการตรวจสอบพบว่าอวัยวะภายในที่ถูกนำออกไปไม่ใช่ไตข้างที่เกิดปัญหา แต่กลับเป็นม้ามแทน อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับผลการติดตามหลังการผ่าตัดจากเคสของคนไข้รายนี้

แต่ทั้งนี้ เมื่อโรงพยาบาลทราบเรื่องได้เร่งออกแถลงการณ์รับผิดชอบทันที โดยเบื้องต้นได้แจ้งแพทย์ที่ทำการผ่าตัดทราบถึงความผิดพลาด และระงับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพของแพทย์คนดังกล่าวแล้วชั่วคราว พร้อมกับสั่งสอบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันก็แจ้งไปยังคนไข้ให้รับทราบถึงข้อผิดพลาดของทางโรงพยาบาลด้วย พร้อมกันนี้ ทางการฮ่องกงได้แจ้งกับโรงพยาบาลเอกชนแห่งนี้ให้รีบสอบสวนและแจ้งผลให้ทางการทราบภายในระยะเวลา 1 เดือน


เครดิตจาก : https://www.vegus666.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก
รูปน่าสนใจอื่นๆ