กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

รปภ.ว่าที่นิสิตจุฬาฯ แอบใจหายยื่นใบลาออก คนแห่มาให้กำลังใจเพียบ

โพสต์เมื่อ 17 พ.ค. 62 18:05:12 | 21


รปภ.ว่าที่นิสิตจุฬาฯ แอบใจหายยื่นใบลาออก คนแห่มาให้กำลังใจเพียบ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 17 พ.ค. 62 18:05:12 จาก URL นี้ : https://www.vegus666.com/register.html

รปภ.ว่าที่นิสิตจุฬาฯ แอบใจหายยื่นใบลาออก คนแห่มาให้กำลังใจเพียบ
รปภ.ว่าที่นิสิตจุฬาฯ แอบใจหายยื่นใบลาออก คนแห่มาให้กำลังใจเพียบ

รปภ.ว่าที่นิสิตจุฬาฯ แอบใจหายยื่นใบลาออก คนแห่มาให้กำลังใจเพียบ

โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 17 พ.ค. 62 18:05:12


น้องวี รปภ.เรียนเก่ง ว่าที่นิสิตจุฬาฯ รู้สึกใจหายมาทำงานเป็นวันสุดท้าย ก่อนกลับบ้านเตรียมตัวไปมอบตัว เข้ากรุงเทพฯ เริ่มเรียนคณะสัตวแพทย์ ภูมิใจได้เป็นแบบอย่างของคนสู้ชีวิต

(17 พ.ค.) น้องวี นายวีรพงศ์ แซ่หาญ อายุ 18 ปี เด็กนักเรียนคนเก่งจากโรงเรียนท่าวังผาพิทยาคม จังหวัดน่าน ว่าที่นิสิต คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในปีการศึกษา 2562 นี้ โดยเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (17 พ.ค.) น้องวียังคงเดินทางมาทำงานที่วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร พร้อมกับชุดพนักงานรักษาความปลอดภัยตามปกติ

สำหรับในวันนี้จะเป็นวันทำงานวันสุดท้ายของน้องวี เนื่องจากได้ยื่นใบลาออกล่วงหน้า 1 เดือนไปเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ทราบข่าวว่าตัวเองสอบได้ที่คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ ทางหัวหน้างานและเพื่อนๆ ร่วมงานก็ยินดีกับความสำเร็จของน้องวี และภาคภูมิใจแทนน้อง พร้อมยกย่องให้เป็นต้นแบบของคนสู้ชีวิต ไม่เกี่ยงงานไม่ว่าจะทำอาชีพไหน
แม้จะเป็นการทำงานวันสุดท้าย แต่น้องวีก็ขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในอาชีพ รปภ. แม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ เพียง 2 เดือนกว่าเท่านั้น แต่น้องวีบอกว่ารู้สึกใจหายที่จะต้องมาทำงานเป็นวันสุดท้าย เนื่องจากถือเป็นอาชีพแรกในชีวิตที่ตัวเองได้ทำงานอย่างเต็มตัวและตั้งใจ ได้คอยให้บริการผู้คน-นักท่องเที่ยว และมีเพื่อนร่วมงานที่ดีมีความสุขกับการทำงานทุกวัน จนถึงวันสุดท้าย

ทั้งนี้ น้องวี ยังได้กล่าวถึงประเด็นความโด่งดัง หลังจากเรื่องราวของตัวเองกลายเป็นข่าว ก็พบว่ามีผู้คนเข้ามาชื่นชมและให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก บางคนมาขอถ่ายภาพด้วย ทั้งที่ไม่ได้รู้จักกันมา ทำให้ตนรู้สึกเขินอายบ้าง แต่ก็ขอบคุณและทำให้เกิดความภาคภูมิใจ ที่ได้เป็นแบบอย่างของรุ่นน้องในการประกอบอาชีพ ไม่ว่าจะมีฐานะไหนก็ตาม

ส่วนเรื่องของการรับทุนการศึกษานั้น ตนอยากขอชี้แจงให้เข้าใจว่า ทุนที่ตนจะได้รับนั้น มี 2 ทุนที่ตนสามารถรับได้ โดยทุนหลักที่ต้องได้รับคือ ทุนจุฬาฯ ชนบท ประเภท ก. ซึ่งจะให้ทุนทั้งในส่วนของค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ค่าชุดนิสิตนักศึกษา ค่าเทอม ค่าพยาบาล และหอพัก ถือเป็นทุนหลัก


เครดิตจาก : https://www.vegus666.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก
รูปน่าสนใจอื่นๆ