กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

"ประวิตร" ปัดถกตั้งรัฐบาล เมินใส่ "ธนาธร" ประกาศชิงเป็นนายกฯ

โพสต์เมื่อ 17 พ.ค. 62 18:04:11 | 17


"ประวิตร" ปัดถกตั้งรัฐบาล เมินใส่ "ธนาธร" ประกาศชิงเป็นนายกฯ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 17 พ.ค. 62 18:04:11 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/contact.html

"ประวิตร" ปัดถกตั้งรัฐบาล เมินใส่ "ธนาธร" ประกาศชิงเป็นนายกฯ

"ประวิตร" ปัดถกตั้งรัฐบาล เมินใส่ "ธนาธร" ประกาศชิงเป็นนายกฯ

โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 17 พ.ค. 62 18:04:11


"พล.อ.ประวิตร" ย้ำไม่เคยคุยตั้งรัฐบาล โต้ "ธนาธร" ถูกเล่นงานหุ้นสื่อเป็นเรื่องของ กกต. ไม่เกี่ยว คสช. ยันเปิดแน่ชื่อ คกก.สรรหา ส.ว. ย้ำทำงานทุกอย่างตามขั้นตอนกฎหมาย โปร่งใส

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ย้ำว่าไม่ได้มีการคุยกันเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล และยืนยันว่าไม่เคยรับทราบในการจัดตั้งรัฐบาลแต่อย่างใดส่วนที่พรรคเพื่อไทย ชิงเป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่จากเดิมเป็นโควตาของพรรคพลังประชารัฐ เพราะเป็นพรรคแกนนำในจัดตั้งรัฐบาล โดยปฏิเสธว่าไม่ทราบเรื่องดังกล่าว เพราะว่าไม่ได้เป็นคนจัดตั้งรัฐบาล และยังไม่รู้ว่าใครจะเข้าร่วมงานกับแกนนำจัดตั้งรัฐบาล พร้อมกล่าวว่า ข่าวลือต่างๆ ที่ออกมาในขณะนี้เป็นการพูดกันไปเอง

ขณะเดียวกัน พล.อ.ประวิตร ยังปฏิเสธไม่ทราบว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ประกาศเป็นพรรคการเมืองขั้วที่ 3 ในการจัดตั้งรัฐบาล และประกาศตัวพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี เพราะรู้ข่าวจากหนังสือพิมพ์ เท่านั้น ส่วนที่นายธนาธร อ้างว่าตนเองถูกศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาในคดีถือหุ้นสื่อ เป็นเพราะคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า คสช. ไม่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่องของ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่มีการเรียกร้องให้เปิดเผยรายชื่อคณะกรรมการสรรหา ส.ว. ยืนยันว่า จะมีการเปิดเผยรายชื่อคณะกรรมการฯ ให้ทราบแต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะเปิดเผยได้ในช่วงใด เพราะทั้งหมดเป็นเรื่องของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เนื่องจากรัฐธรรมนูญระบุไว้ว่าให้ คสช. เป็นผู้คัดเลือกและจะต้องมีการประชุม คสช. พร้อมย้ำถึงการทำงานทั้งหมดว่า ได้ดำเนินการตามขั้น ตามที่ หัวหน้า คสช. มอบหมาย ด้วยความโปร่งใส และไม่มีปัญหาอะไร ตามที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ในการสรรหา ส.ว.

พร้อมทั้งยังปฏิเสธตอบคำถามถึงกรณีที่คณะกรรมการสรรหา ส.ว. บางส่วนเข้าไปเป็น ส.ว.


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/contact.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก
รูปน่าสนใจอื่นๆ