กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

มนต์เสน่ห์หน้าฝน บนเขาค้อ

โพสต์เมื่อ 17 พ.ค. 62 13:50:43 | 24


มนต์เสน่ห์หน้าฝน บนเขาค้อ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย xyz0 เมื่อ 17 พ.ค. 62 13:50:43 จาก URL นี้ : https://www.vegus666.com/register.html

มนต์เสน่ห์หน้าฝน บนเขาค้อ
มนต์เสน่ห์หน้าฝน บนเขาค้อ

มนต์เสน่ห์หน้าฝน บนเขาค้อ

โพสต์โดย xyz0 เมื่อ 17 พ.ค. 62 13:50:43


ตลอดช่วงชีวิตการเดินทางที่ผ่านมา ผมเคยแอบอิจฉากลุ่มคนที่เคยอยู่ในพรรคคอมมิวนิสต์อยู่บ่อยๆ เนื่องจากว่าสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆ แห่ง ที่สวยงามของเมืองไทยล้วนได้เคยเป็นที่พำนักพักพิงของกลุ่มคอมมิวนิสต์มาก่อน ลองมานึกกันดูเล่นๆ เช่น เขาค้อ , ภูหินร่องกล้า , ภูสอยดาว , อ.อุ้มผาง , อ.เบตง และอีกหลายแห่ง ซึ่งแต่ละแห่งหากท่านได้เคยเดินทางไปเที่ยวชม คงจะได้พบเห็นความสวยงามของธรรมชาติ และความสมบูรณ์ของป่าไม้ในพื้นที่ จุดนี้แหละครับที่ผมนึกอิจฉาพวกเขาเหล่านั้น การได้ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ พึ่งพาธรรมชาติ ไม่ต้องวุ่นวายกับสังคมเมืองที่มากไปด้วยการแก่งแย่งโกงกิน หรือคอยแต่หาประโยชน์ให้กับตัวเองตลอดช่วงชีวิตการเดินทางที่ผ่านมา ผมเคยแอบอิจฉากลุ่มคนที่เคยอยู่ในพรรคคอมมิวนิสต์อยู่บ่อยๆ เนื่องจากว่าสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆ แห่ง ที่สวยงามของเมืองไทยล้วนได้เคยเป็นที่พำนักพักพิงของกลุ่มคอมมิวนิสต์มาก่อน ลองมานึกกันดูเล่นๆ เช่น เขาค้อ , ภูหินร่องกล้า , ภูสอยดาว , อ.อุ้มผาง , อ.เบตง และอีกหลายแห่ง ซึ่งแต่ละแห่งหากท่านได้เคยเดินทางไปเที่ยวชม คงจะได้พบเห็นความสวยงามของธรรมชาติ และความสมบูรณ์ของป่าไม้ในพื้นที่ จุดนี้แหละครับที่ผมนึกอิจฉาพวกเขาเหล่านั้น การได้ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ พึ่งพาธรรมชาติ ไม่ต้องวุ่นวายกับสังคมเมืองที่มากไปด้วยการแก่งแย่งโกงกิน หรือคอยแต่หาประโยชน์ให้กับตัวเอง ต่อมาหลังจากพรรคคอมมิวนิสต์ ได้ล่มสลายไปจากประเทศไทย รัฐบาลได้ปรับปรุงพื้นที่หลายแห่งที่พรรคคอมมิวนิสต์ได้เคยใช้เป็นฐานปฏิบัติการ มาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและทางประวัติศาสตร์ ประชาชนทั่วไปจึงได้รับประโยชน์ ในการเข้าไปท่องเที่ยวศึกษาธรรมชาติศึกษาอดีต และเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ นับเป็นเรื่องที่ดี ล่าสุดผมได้มีโอกาสเดินทางไปที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ดินแดนที่เคยได้ชื่อว่าเคยเป็นฐานที่มั่นของพรรคคอมมิวนิสต์ นับย้อนเวลากลับไปประมาณ 30 กว่าปี ในบริเวณนี้ได้ชื่อว่าเป็นพื้นที่แห่งการสู้รบด้วยความขัดแย้งกันทางความคิด อุดมการณ์ทำให้เกิดการต่อสู้เรียกร้องช่วงเวลานั้นต่างฝ่ายต่างคิดกันแต่เพียงว่าตนเป็นฝ่ายถูก เมื่อการพูดคุยไม่เป็นผลจุดจบของปัญหาถูกสรุปออกมาด้วยการใช้ความรุนแรงซึ่งนั่นก็คือ “สงคราม”ผลตามมาคือความสูญเสียกันไปทั้งสองฝ่าย ที่น่าเศร้าใจมากที่สุดคือ การที่คนไทยด้วยกันต้องมาเข่นฆ่ากันเอง เลือดสีแดงจากร่างบริสุทธิ์อันถูกพรางไว้ด้วยเสื้อสีขาวและสีกากีต้องมาไหลรินอาบนองหลั่งลงพื้นดินบนยอดเขาสูงหยดแล้วหยดเร่า กว่าเหตุการณ์จะคลี่คลายไปทางที่ดี หลายครอบครัวต้องผจญกับความโศกเศร้าต่อการจากไปของผู้เป็นที่รักอย่างไม่มีวันหวนกลับคืน


เครดิตจาก : https://www.vegus666.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !