กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ทับทิมกรอบ

โพสต์เมื่อ 13 พ.ค. 62 13:49:20 | 32


ทับทิมกรอบ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย kaigubigmak เมื่อ 13 พ.ค. 62 13:49:20 จาก URL นี้ : https://www.vegus666.com/promotion.html

ทับทิมกรอบ
ทับทิมกรอบ

ทับทิมกรอบ

โพสต์โดย kaigubigmak เมื่อ 13 พ.ค. 62 13:49:20


ทับทิมกรอบ – สัปดาห์นี้มาคลายร้อนด้วยขนมหวานยอดฮิตของไทยที่ใครๆ ก็รู้จัก การทำ “ทับทิมกรอบ” นำแห้วหั่นเป็นลูกเต๋า คลุกกับสีผสมอาหารสีแดงหรือสีเขียว ค่อยๆ ใส่แป้งมันลงไปคลุกกับแห้วให้ทั่ว นำตะแกรงมาร่อนแป้งส่วนเกินออกจากทับทิม เสร็จแล้วนำทับทิมที่ได้ไปต้มจนลอยขึ้นมา ตักใส่ชาม เติมขนุนฉีกเป็นเส้นๆ ราดด้วยน้ำเชื่อม กะทิสด ใส่น้ำแข็ง ในเวียดนามก็มีขนมหวานแบบทับทิมกรอบเช่นกัน เรียกว่า “แจ่ หัด ลืว เนื้อก ก๊ก เหยือ” มีความหมายว่าขนมทับทิมน้ำกะทิ ตัวทับทิมกรอบใช้มันแกวหั่นเป็นลูกเต๋าคลุกกับแป้งมันและผสมสีต่างๆ กินกับน้ำเชื่อม–กะทิสดเหมือนกัน


เครดิตจาก : https://www.vegus666.com/promotion.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !