กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

แชร์เรื่องราวประทับใจ "กระเป๋าหาย แต่ได้คืน"

โพสต์เมื่อ 30 เม.ย. 62 15:56:14 | 96


แชร์เรื่องราวประทับใจ "กระเป๋าหาย แต่ได้คืน"

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย pizzamicky เมื่อ 30 เม.ย. 62 15:56:14 จาก URL นี้ : https://pantip.com/topic/38802221

แชร์เรื่องราวประทับใจ
แชร์เรื่องราวประทับใจ "กระเป๋าหาย แต่ได้คืน"

แชร์เรื่องราวประทับใจ "กระเป๋าหาย แต่ได้คืน"

โพสต์โดย pizzamicky เมื่อ 30 เม.ย. 62 15:56:14


แชร์เรื่องราวประทับใจ PTT Blue Cardสวัสดีค่ะ วันนี้มีเรื่องราวประทับใจอยากจะมาแชร์เกี่ยวกับ PTT Blue Card ค่ะ

ปกติไม่เคยสนใจเลยค่ะว่าจะใช้คะแนนทำอะไร หรือคะแนนเหลือเท่าไหร่ แล้วเอาไปทำอะไรได้บ้าง มีบัตรสมาชิกเกือบทุกปั๊มเพราะพนักงานเชียร์ แต่ก็แอบคิดว่าโอโห เติมน้ำมันหมดหลายหมื่นอ่ะกว่าจะได้กาแฟสักแก้วนึง 555 ก็เลยไม่สนใจ และบัตรหายก็ไม่คิดจะทำใหม่

แต่พอจนช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาได้ไปเที่ยวชลบุรีค่ะ ขากลับก็แวะพักซื้อกาแฟ เข้าห้องน้ำ ยิงยาวกลับปทุมธานี ถึงบ้านนอนเล่นสบายใจ จนสักพักมีเบอร์ 1365 โทรมา ไม่ได้รับสองสาย ก้เอะใจว่าเบอร์อะไร ก็ไปเสริชดูในกูเกิ้ล ปรากฏว่าเป็นเบอร์ PTT Blue Card ก็งงไปอีกว่าโทรมาทำไมฟระ หรือฉันได้เป็นผู้โชคดีอะไร 5555 ทันใดนั้นข้อความก็เข้ามา “คุณลืมกระเป๋าคล้องแขนไว้ที่ ปตท สัตหีบ โปรดติดต่อ.......” โอ่วแม่เจ้าาา เหลือตังอยู่ในนั้น พันกว่าบาท พร้อมบัตรเครดิตอีกสามใบ บัตรเอทีเอ็ม อยู่นั่นหมดเลย จะทำยังไงดีเนี่ยยย

เลยโทรกลับไป แจ้งเรื่องราวความเป็นมาให้พนักงานฟัง เค้าก็เลยให้เบอร์ติดต่อที่ปั๊มมา
โชคดีมากๆ ค่ะ ปลายสายน่าจะเป็นเจ้าของ หรือผู้จัดการที่ดูแลปั๊มค่ะ เค้าบอกว่าผู้จัดการร้านอเมซอนเก็บไว้ให้ จริงๆในกระเป๋าบัตรประชาชนก็ไม่มีนะคะ มีแต่บัตรเครดิตและเอทีเอ็ม คงจะไปเจอในเสร็จอเมซอนในกระเป๋าแล้วมีข้อมูลของ PTT Blue Card อยู่ เลยหาข้อมูลติดต่อได้
ตอนนั้นรู้สึกขอบคุณ รู้สึกโชคดีที่มีสมาชิกของบัตรนี้ขึ้นมาทันที ความรุ้สึกเหมือนแบบ แกมีค่าก็อย่างน้อยวันที่ฉันลำบาก ซาบซึ้งปลื้มปริ่ม และก็รู้ดีใจที่เจอคนดีๆ มาเจอแล้วเก็บไว้ให้แล้วยังอุตส่าหาข้อมูลแล้วส่งกระเป๋ากลับมาให้เราอีก

คิดเลยว่าถ้าๆไม่มีเจ้าบลูการ์ดนี้ชีวิตคงจะยุ่งยากไปอีกหลายอย่าง


รู้สึกขอบคุณพี่เจ้าของปั๊มคนนั้น และทีมงาน และ PTT Blue Card ที่น่ารัก ที่เป็นธุระให้

เท่านี้แหล่ะค่ะ มีเรื่องดีๆ อยากมาแบ่งปันให้ฟัง ยังไงก็เดินทางไกลก็ระวังทรัพสินย์กันด้วยนะคะ อย่าขี้ลืมเหมือนเรา แห่ะๆ

cr. Pantip : ดอกไม้สบายดี


เครดิตจาก : https://pantip.com/topic/38802221คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ