กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย คว้ารางวัล GFA Label ระดับสูงสุด เป็นรายแรกในเอเชียแปซิฟิก

โพสต์เมื่อ 11 ธ.ค. 61 11:31:48 | 60


ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย คว้ารางวัล GFA Label ระดับสูงสุด เป็นรายแรกในเอเชียแปซิฟิก

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย anleepr เมื่อ 11 ธ.ค. 61 11:31:48 จาก URL นี้ : DHL Supply Chain

ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย คว้ารางวัล  GFA Label ระดับสูงสุด เป็นรายแรกในเอเชียแปซิฟิก
ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย คว้ารางวัล GFA Label ระดับสูงสุด เป็นรายแรกในเอเชียแปซิฟิก
ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย คว้ารางวัล  GFA Label ระดับสูงสุด เป็นรายแรกในเอเชียแปซิฟิก
ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย คว้ารางวัล GFA Label ระดับสูงสุด เป็นรายแรกในเอเชียแปซิฟิก

ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย คว้ารางวัล GFA Label ระดับสูงสุด เป็นรายแรกในเอเชียแปซิฟิก

โพสต์โดย anleepr เมื่อ 11 ธ.ค. 61 11:31:48


กรุงเทพฯ – ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย คว้ารางวัล Green Freight Asia Label ระดับ 4 ซึ่งเป็นระดับสูงสุด จาก Green Freight Asia (GFA) อันเป็นผลจากความพยายามอย่างต่อเนื่องของดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย ในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนสู่ชั้นบรรยากาศ การใช้เชื้อเพลิงให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และการนำนวัตกรรมมากมายมาใช้เพื่อให้การดำเนินงานมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น โดยเป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจของดีเอชแอลระดับโลก ที่ต้องการลดการปล่อยมลพิษที่เกิดจากการดำเนินธุรกิจให้เป็นศูนย์ (Zero Emission) ภายในปี ค.ศ. 2050 โดยดีเอชแอล ซัพพลายเชน ผู้นำด้านโซลูชั่นการขนส่งระดับโลก ถือเป็นบริษัทรายแรกในเอเชียแปซิฟิกที่ได้รับรางวัลนี้

ภายในพิธีมอบรางวัล มร. เจมส์ แมคเคลียรีย์ หัวหน้าภาคการขนส่งประเทศไทย เวียดนาม กัมพูชา และเมียนมาร์ ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย กล่าวว่า “ดีเอชแอล ซัพพลายเชน มีความภาคภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกับ Green Freight Asia และถือเป็นเกียรติที่เราเป็นบริษัทแห่งแรกในเอเชียแปซิฟิกที่ได้รับรางวัลระดับ 4 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดครั้งนี้ หลังจากที่เราเคยได้รับรางวัลระดับ 2 และ 3 เมื่อปี ค.ศ. 2015 และ 2017 ตามลำดับ การได้รับรางวัลระดับสูงสุดถือเป็นสิ่งยืนยันว่าเรามุ่งมั่นสร้างความเปลี่ยนแปลงให้แก่สิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง และเรากำลังอยู่บนแนวทางที่ถูกต้องสู่การลดการปล่อยมลพิษที่เกิดจากการดำเนินธุรกิจให้เป็นศูนย์ (Zero Emission) ภายในปี ค.ศ. 2050”


แนวทางการดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของดีเอชแอลเกิดขึ้นจากการที่บริษัทต้องการยกระดับบริการ การขนส่งและประสิทธิภาพการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเอื้อประโยชน์ซึ่งกันและกันระหว่างเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและการดำเนินธุรกิจที่เปี่ยมประสิทธิภาพ อีกหนึ่งสิ่งที่ยืนยันถึงความมุ่งมั่นในเรื่องนี้ของ ดีเอชแอล คือ Transport Management Center (TMC) ซึ่งเป็นศูนย์บริหารจัดการการขนส่งเพื่อคอยติดตามสถานะของยานพาหนะขนส่งตลอด 24 ชั่วโมง บวกกับอุปกรณ์เทเลมาติกส์ (Telematics) ที่ได้ถูกนำมาใช้งานร่วมกัน ได้ช่วยเพิ่มขีดความสามารถของ TMC ในการจัดการเส้นทางขนส่งและพัฒนาการทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

เทคโนโลยีดังกล่าวช่วยให้ระยะทางการขนส่งน้อยลงจากการวางแผนการเดินรถที่ดีขึ้น อีกทั้งช่วยเพิ่มความสามารถในการใช้รถให้เกิดประโยชน์และความคุ้มค่าสูงสุด ลดโอกาสที่รถจะถูกจอดไว้โดยไม่ได้ใช้งาน พร้อมการประหยัดค่าน้ำมันและค่าบำรุงรักษาอีกด้วย และนั่นทำให้บริษัทสามารถลดการใช้น้ำมันไปได้ถึง 12% และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนได้ถึง 9% ซึ่งถือเป็นอัตราการลดลงที่มากกว่าค่ามาตรฐานด้านประสิทธิภาพการใช้น้ำมันของเอเชียที่กำหนดไว้

การใช้โซลูชั่นนวัตกรรมที่ยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในการทำงาน ถูกยึดถือเป็นองค์ประกอบหลักในวัฒนธรรมองค์กรของดีเอชแอล บริษัทมีรถขนส่งจำนวนกว่า 4,000 คันวิ่งส่งสินค้าทั่วประเทศไทยในทุกๆวัน นั่นทำให้ดีเอชแอล
ซัพพลายเชน ประเทศไทย ต้องการที่จะช่วยแก้ไขและลดปัญหาสิ่งแวดล้อม ผ่านการดำเนินธุรกิจโลจิสติกส์ บนแนวทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ปัญหาด้านสภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลงยังคงดำเนินไป แต่ด้วยเจตนารมณ์ในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวและความร่วมแรงร่วมใจของบรรดาบริษัทผู้ให้บริการขนส่ง Green Freight Asia (GFA) ได้ถูกก่อตั้งขึ้น เพื่อให้ผู้ประกอบการแต่ละรายใช้น้ำมันอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งร่วมกันลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนสู่ชั้นบรรยากาศ และต้นทุนการขนส่งโดยรวมให้ต่ำลง รางวัล GFA LAbel มีการยกย่องคุณภาพการดำเนินงาน 4 ระดับ โดยบริษัทที่ได้ตราสัญลักษณ์ใบไม้หนึ่งใบ แสดงถึงความพยายามในการดำเนินธุรกิจการขนส่งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในขั้นต่ำสุด ส่วนบริษัทที่ได้ตราสัญลักษณ์ใบไม้สี่ใบ แสดงถึงองค์กรที่เป็นผู้นำในการสร้างความยั่งยืนแก่สิ่งแวดล้อมที่แท้จริง

โรซาน เดสมิชต์ ผู้อำนวยการ Green Freight Asia กล่าวว่า “เราขอแสดงความยินดีกับทีมงานดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย กับความสำเร็จอันน่าชื่นชมกับการได้รับรางวัล GFA Label ระดับ 4 นับเป็นเรื่องที่น่าปลื้มใจที่เราได้เห็นว่าความมุ่งมั่นในการสร้างความยั่งยืนแก่สิ่งแวดล้อมไม่ได้เป็นแค่เรื่องทางทฤษฎีในเอกสาร แต่ได้ถูกนำมาใช้ปฏิบัติจริงจนเกิดผลลัพธ์ที่ประเมินได้ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นแล้วจากการที่ดีเอชแอลได้รับรางวัลจาก GFA พร้อมตราสัญลักษณ์ใบไม้ 4 ใบซึ่งถือเป็นรางวัลระดับสูงสุดของเรา ดีเอชแอล ประเทศไทยมีนวัตกรรมที่ช่วยจัดเก็บข้อมูลเพื่อนำมาใช้ประโยชน์ อันสะท้อนให้เห็นถึงเจตนารมณ์ในการมุ่งมั่นสู่แนวทางการดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและการใช้เทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานควบคู่กัน จึงกล่าวได้ว่า ดีเอชแอลถือเป็นแบบอย่างที่ดีในอุตสาหกรรมการขนส่งระดับโลก”


เครดิตจาก : DHL Supply Chainคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ