กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

“สิ่งที่ใช่ เลือกทำได้” ส่งมอบพื้นที่แหล่งสร้างอาหาร ให้กับมูลนิธิชัยพฤกษ์

โพสต์เมื่อ 8 ธ.ค. 61 15:00:24 | 9


“สิ่งที่ใช่ เลือกทำได้” ส่งมอบพื้นที่แหล่งสร้างอาหาร ให้กับมูลนิธิชัยพฤกษ์

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย zupziponline เมื่อ 8 ธ.ค. 61 15:00:24

“สิ่งที่ใช่ เลือกทำได้” ส่งมอบพื้นที่แหล่งสร้างอาหาร ให้กับมูลนิธิชัยพฤกษ์
“สิ่งที่ใช่ เลือกทำได้” ส่งมอบพื้นที่แหล่งสร้างอาหาร ให้กับมูลนิธิชัยพฤกษ์

“สิ่งที่ใช่ เลือกทำได้” ส่งมอบพื้นที่แหล่งสร้างอาหาร ให้กับมูลนิธิชัยพฤกษ์

โพสต์โดย zupziponline เมื่อ 8 ธ.ค. 61 15:00:24


หลังจากที่ได้เปิดตัวโครงการ Turn right “สิ่งที่ใช่ เลือกทำได้” ซึ่งเป็นโครงการเพื่อช่วยเหลือสังคม ของสามพาร์ทเนอร์ อย่าง The Barber and shop, 8080 café และ YCOMM ในการร่วมระดมทุนผ่านการขายหมวก Turn Right เพื่อนำรายได้ไปจัดสร้างบ่อเลี้ยงปลา และแปลงปลูกผัก รวมทั้งจัดหาพันธุ์ปลาต่างๆ พร้อมพืชผักสวนครัว  เพื่อเป็นแหล่งอาหารภายในมูลนิธิชัยพฤกษ์ ช่วยเหลือน้องๆผู้ด้อยโอกาส ซึ่งมีผู้ที่สนใจสั่งซื้อหมวกและร่วมสมทบทุนในโครงการผ่านช่องทางต่างๆตามเป้าหมายที่คาดไว้

ในวันอาทิตย์ที่ 18 พ.ย.2561 ที่ผ่านมา ได้มีการส่งมอบบ่อเลี้ยงปลา จำนวน 2 บ่อพร้อมพันธุ์ปลานิลจำนวน 3,000 ตัว และแปลงปลูกผัก จำนวน 8 แปลง พร้อมกับพืชผักสวนครัว จำนวน 400 ต้น  ให้กับ พญ.เคลียวพันธุ์ สูรพันธุ์ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิชัยพฤกษ์   เพื่อให้พื้นที่แห่งนี้ได้ใช้ประโยชน์เป็นแหล่งสร้างอาหารสำหรับเด็กๆ ณ มูลนิธิชัยพฤกษ์ คลอง15 รังสิต นครนายก

ในวันนั้น เริ่มกิจกรรมตั้งแต่ช่วงเช้าได้มีการพูดถึงที่มาของโครงการ โดยคุณวเรศร์  ซื่อสกุล เจ้าของร้าน The Barber and shop และ คุณเดชสุนทร แสงคล้อย ผู้บริหารบริษัท Y COMM COMMUNICATION  SOLUTIONS ได้กล่าวถึงความร่วมมือในการร่วมระดมทุนครั้งนี้ ที่มีพิธีกรรายการทีวี, นักแสดง และYoutuber มาร่วมประชาสัมพันธ์โครงการครั้งนี้ให้ด้วยดี โดยป้าหมอของเด็กๆ หรือ พญ.เคลียวพันธุ์ สูรพันธุ์ ได้กล่าวขอบคุณทุกๆฝ่ายที่ได้ร่วมจัดทำโครงการนี้ ด้วยรอยยิ้ม

หลังจากนั้นได้มีกิจกรรมให้น้องๆ ได้วาดรูปลงบนโปสการ์ดแทนคำขอบคุณสำหรับผู้ที่ได้ร่วมสนับสนุนโครงการผ่านการซื้อหมวก Turn Right  ซึ่งจะจัดส่งทางไปรษณีย์ไปถึงผู้ร่วมซื้อหมวกทุกท่าน หลังจากวาดรูปแล้ว ยังมีกิจกรรมสอนทำสปินเนอร์กระดาษด้วยตนเอง ซึ่งน้องได้มีโอกาสสนุกสนานกับการใช้จินตนาการในการตกแต่งและระบายสี  ส่วนในช่วงกลางวันเป็นช่วงที่ทุกคนรอคอย เพราะทุกๆคนจะได้อิ่มอร่อยกับการทำพิซซ่าด้วยฝีมือตัวเอง ซึ่งเด็กๆต่างสนุกกับการตกแต่ง ใส่เครื่องปรุงตามที่ตัวเองชอบ  และตื่นเต้นที่จะได้ลองทานพิซซ่าฝีมือตัวเองอีกด้วย

หลังจากรับประทานกันจนอิ่มแล้ว ปิดท้ายด้วยการร่วมปล่อยพันธุ์ปลาลงในบ่อ เปรียบเสมือนช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นเจริญเติบโตไปด้วยกัน ก่อนที่ทุกคนจะเดินทางกลับ คุณป้าหมอได้ให้น้องๆ ร่วมแสดงอังกะลุง และร้องเพลงเพื่อแสดงความขอบคุณกับทุกฝ่ายที่ได้ร่วมแรงร่วมใจกันในโครงการนี้

โครงการ Turn Right “สิ่งที่ใช่ เลือกทำได้” เป็นหนึ่งฟันเฟืองเล็กๆ ที่เกิดจากความตั้งใจอันดี ที่ต้องการให้ทุกภาคส่วนในสังคมสามารถร่วมช่วยเหลือและสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคม โดยเรายังคงเดินหน้าทำกิจกรรมอื่นๆ ต่อไป เพื่อร่วมสร้างสรรค์ให้เกิดสังคมแห่งการแบ่งปัน

สำหรับท่านใดที่ต้องการสนับสนุนโครงการ Turn Right “สิ่งที่ใช่ เลือกทำได้”   ยังสามารถสนับสนุนโครงการด้วยการซื้อหมวก Turn Right  ได้ที่ร้าน The Barber and Shop ทั้ง 4 สาขา ได้แก่ สาขาพาซิโอ ลาดกระบัง, เดอะไนน์ พระราม9, ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์​และ พระราม3  หรือผ่านช่องทาง Facebook ของร้าน The Barber and Shopหรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมโครงการ Turn Right ได้ที่ www.barberandshop.com/turnright
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก
รูปน่าสนใจอื่นๆ