กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ฟันคุด ฟันฝัง ฟันเกิน (Embedded Wisdom Impacted Tooth)

โพสต์เมื่อ 7 พ.ย. 61 16:17:27 | 491


ฟันคุด ฟันฝัง ฟันเกิน (Embedded Wisdom Impacted Tooth)

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

คลิปนี้โพสต์โดย tooth เมื่อ 7 พ.ย. 61 16:17:27 จาก URL นี้ : https://www.youtube.com/watch?v=qczQN2FXgbk

ฟันคุด ฟันฝัง ฟันเกิน (Embedded Wisdom Impacted Tooth)

โพสต์โดย tooth เมื่อ 7 พ.ย. 61 16:17:27


ฟันคุดคือฟันซี่ที่ขึ้นมาในช่องปากไม่ได้เต็มซี่ โดยทั่วไปมักจะหมายถึงฟันกรามซี่ที่อยู่ในสุดที่มักจะขึ้นเอียงๆ ไม่เต็มซี่โดยเอียงไปชนกับฟันข้างเคียง หรือจมอยู่ใต้กระดูกบางส่วน บางทีก็อาจมองไม่เห็นเลย คือทั้งซี่จมอยู่ใต้เหงือกทั้งหมด แต่ฟันซี่อื่นที่ไม่ใช่ฟันกรามในสุดหากขึ้นไม่ได้โดยติดหรือชนอยู่ใต้ฟันซี่อื่น อย่างนี้ก็เรียกฟันคุดเหมือนกัน

ฟันฝังจะคล้ายกับฟันคุด แต่ฟันที่เป็นฟันฝังจะจมอยุ่ในกระดูกขากรรไกรโดยไม่มีส่วนใดส่วนหนึ่งไปชนกับฟันข้างเคียง คือพูดง่ายๆ ว่าตัวฟันมันฝังค้างในกระดูกอยู่เฉยๆ ไม่สามารถงอกขึ้นมาได้

ฟันเกินมีทั้งที่งอกขึ้นมาได้ และจมค้างในขากรรไกรเหมือนฟันฝัง ฟันเกินคือฟันที่เกินขึ้นมาโดยฟันซี่อื่นๆ ก็มีอยู่ครบ อาจมีเพียง1ซี่ หรือหลายๆซี่


เครดิตจาก : ศาลาแดง ซ.1 ทันตกรรม (SDC1st Dentist)คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
คลิปวิดีโอน่าสนใจอื่นๆ