กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

มหายันต์รวย : ความจริงปรากฏแล้ว พระอาจาย์ธรรมโชติ หายไปไหนหลังศึกบางระจัน

โพสต์เมื่อ 27 ต.ค. 61 23:36:56 | 164


มหายันต์รวย : ความจริงปรากฏแล้ว พระอาจาย์ธรรมโชติ หายไปไหนหลังศึกบางระจัน

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

คลิปนี้โพสต์โดย pungpungnut เมื่อ 27 ต.ค. 61 23:36:56 จาก URL นี้ : https://www.youtube.com/watch?v=BRbAcGVXAic

มหายันต์รวย : ความจริงปรากฏแล้ว พระอาจาย์ธรรมโชติ หายไปไหนหลังศึกบางระจัน

โพสต์โดย pungpungnut เมื่อ 27 ต.ค. 61 23:36:56


พระอาจารย์ธรรมโชติ เดิมชื่อ “โชติ” พื้นเพเป็นชาว นางบวช จ.สุพรรณบุรี เกิดเมื่อวันพฤหัสบดี ขึ้น ๑๔ ค่ำ เดือน ๗ ปีมะโรง พ.ศ.๒๒๔๓ ในแผ่นดินสมเด็จพระเพท ราชา บิดาของท่าน ชื่อ สมเด็จเจ้าภิรมย์ เชื้อสายเจ้าผู้ครอง นครจำปาศักดิ์ มารดาชื่อ บาง เป็นธิดาของคุณอิ่ม กับขุนวาสีห์สุรเดช กรมการเมืองนครพนม พระอาจารย์ธรรมโชติ บวชเรียนครั้งแรกที่ “วัดยาง” บ้านแสวงหา จ.อ่างทอง ได้ฉายาว่า “ธรรมโชติรังษี” เมื่อบวชได้ ๖ พรรษา ได้ย้ายมาตั้งสำนักสงฆ์ บริเวณ ถ้ำบนยอดเขานางบวช อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ซึ่งก็คือ “วัดเขานางบวช” ในปัจจุบัน พระอาจารย์ธรรมโชติ มีความรู้ด้านวิชากสิณ มีวิชา อาคมที่แก่กล้า ด้วยทั้งพรรษาและวิชาต่าง ๆ ที่ได้ศึกษา ฝึกพร่ำร่ำเรียนมา ใครเห็นล้วนแต่เกิดศรัทธาในตัวท่าน
เมื่อท่านอายุได้ ๖๖ พรรษา กองทัพพม่าได้เคลื่อนพล เพื่อมาตีกรุงศรีอยุธยา โดยได้ตีหัวเมืองต่าง ๆ เรื่อยลงมา จนถึงบ้านบางระจัน เมืองสิงห์บุรี ชาวบ้านบางระจัน นำโดย นายจันหนวดเขี้ยว ได้รวมตัวกันลุกขึ้นต่อสู้กับ กองทัพพม่า โดยไม่หลบหนีและไม่กลัวตาย ชาวบ้านบางระจัน ได้อาราธนาพระอาจารย์ธรรมโชติ ไปพำนักอยู่ ณ วัดโพธิ์เก้าต้น จังหวัดสิงห์บุรี เพื่อเป็น ศูนย์รวมขวัญ และกำลังใจ ด้วยเหตุที่พระอาจารย์ธรรมโชติ มีวิทยาอาคมสูง จึงได้ลงอาคมบนผ้าประเจียด เพื่อให้คงกระพันชาตรี แคล้วคลาด มหาอุด กำบังตัว คุ้มกำลัง ท่านได้เสกตะกรุดพิสมร แจกจ่ายให้กับนักรบ ค่ายบางระจัน อย่างไรก็ดี ในที่สุดค่ายบางระจันก็แตกลง ด้วยจำนวน ชาวบ้านบางระจันเพียงน้อยนิด ไม่อาจต้านทานกองทัพ ทหารของพม่าได้

เพจ : https://www.facebook.com/thankyouto/
ยูทูป : https://www.youtube.com/channel/UCHNLTz0ZQSselg0DIWsrL2g?view_as=subscriber


เครดิตจาก : https://www.facebook.com/thankyouto/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !