กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

เหรียญใบสาเก-พระบูชา หลวงพ่อวัดบ้านแหลมรุ่น “เพชรสมุทร” บุญกฐินพระราชทาน บมจ.ทีโอที

โพสต์เมื่อ 13 ต.ค. 61 14:32:55 | 127


เหรียญใบสาเก-พระบูชา หลวงพ่อวัดบ้านแหลมรุ่น “เพชรสมุทร” บุญกฐินพระราชทาน บมจ.ทีโอที

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย dreampr เมื่อ 13 ต.ค. 61 14:32:55 จาก URL นี้ : เหรียญใบสาเก-พระบูชา หลวงพ่อวัดบ้านแหลมรุ่น “เพชรสมุทร” บุญกฐินพระราชทาน บมจ.ทีโอที

เหรียญใบสาเก-พระบูชา หลวงพ่อวัดบ้านแหลมรุ่น “เพชรสมุทร” บุญกฐินพระราชทาน บมจ.ทีโอที
เหรียญใบสาเก-พระบูชา หลวงพ่อวัดบ้านแหลมรุ่น “เพชรสมุทร” บุญกฐินพระราชทาน บมจ.ทีโอที

เหรียญใบสาเก-พระบูชา หลวงพ่อวัดบ้านแหลมรุ่น “เพชรสมุทร” บุญกฐินพระราชทาน บมจ.ทีโอที

โพสต์โดย dreampr เมื่อ 13 ต.ค. 61 14:32:55


วัดเพชรสมุทรวรวิหาร หรือ “วัดบ้านแหลม” อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม เดิมชื่อ “วัดศรีจำปา” เป็นวัดที่สำคัญของจังหวัด ตามพงศาวดารฉบับราชหัตถเลขา พ.ศ. ๒๓๐๗ พม่ายกทัพเข้ามาตีเมืองเพชรบุรี แต่กองทัพของกรุงศรีอยุธยาได้ยกทัพมาช่วยรักษาเมืองไว้ได้ ชาวบ้านแหลมในเขตเมืองเพชรบุรีอพยพหนีพม่ามาตั้งบ้านเรือนอยู่บริเวณตำบลแม่กลองเหนือวัดศรีจำปา จึงเรียกหมู่บ้านนี้ว่า "บ้านแหลม" ตามชื่อบ้านเดิมของตนในเมืองเพชรและช่วยกันบูรณะวัดศรีจำปา เรียกวัดนี้ใหม่ว่า "วัดบ้านแหลม"

ชาวบ้านแหลมนี้ส่วนใหญ่มีอาชีพเป็นชาวประมง คราวหนึ่งได้ออกไปลากอวนในอ่าวแม่กลองพบพระพุทธรูปติดอวนขึ้นมา 2 องค์ องค์หนึ่งเป็นพระพุทธรูปนั่ง อีกองค์หนึ่งเป็นพระพุทธรูปยืน สำหรับพระพุทธรูปยืนอุ้มบาตรสูงประมาณ 167เซนติเมตร (แต่บาตรนั้นสูญหายไปในทะเล สมเด็จเจ้าฟ้ากรมพระยาภานุพันธ์วงศ์วรเดชได้ถวายบาตรไว้ให้บาตรหนึ่งเป็นบาตรแก้วสีน้ำเงิน) นำไปประดิษฐานไว้ที่วัดบ้านแหลม เรียกว่า "หลวงพ่อบ้านแหลม" มีความศักดิ์สิทธิ์เป็นที่เคารพเลื่อมใสของชาวบ้านทั่วไป

ปี พ.ศ.2561 บริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) หรือ”บมจ.ทีโอที” ได้รับพระบรมราชานุญาต ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าพระกฐินตามที่ขอพระราชทานเพื่อน้อมนำไปถวายพระสงฆ์จำพรรษากาลถ้วนไตรมาส ณ วัดเพชรสมุทรวรวิหาร อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม วันที่ 12 พ.ย. 2561

ในการนี้ บมจ.ทีโอทีได้มอบหมายแต่งตั้งให้ นายวุฒิดนัย ฐิตะกสิกร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทีโอที หรือเจ้าของฉายาในวงการพระเครื่องว่า "วุฒิ ทีโอที" เป็นประธานกรรมการถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน นอกจากนี้ บมจ.ทีโอที เป็นเจ้าภาพร่วมกับคณะศิษยานุศิษย์ของวัดจุฬามณี อีก 1 วัด

อย่างไรก็ตาม ในโอกาสอันเป็นมงคลนี้ได้มีการจัดสร้าง เหรียญใบสาเก และพระบูชา หลวงพ่อวัดบ้านแหลม รุ่น “เพชรสมุทร” ที่ระลึกในงานทอดกฐินพระราชทาน เพื่อหารายได้สมทบองค์พระกฐินฯ จัดสร้างเป็นเหรียญเนื้อทองคำ /เนื้อเงินหน้ากากทองคำ /เนื้อเงินลงยา สีแดง-เขียว -น้ำเงิน /เนื้อชุบ 3 เค /เนื้อทองทิพย์และทองแดง ส่วนพระบูชาองค์หลวงพ่อวัดบ้านแหลม แบบชุบ 3 กษัตริย์ แท้ๆ

ทั้งนี้ ได้ประกอบพิธีพุทธาภิเษกอย่างเข้มขลังถึง 3 วาระ ครั้งที่ 1 พุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถวัดเพชรสมุทร ต่อหน้าองค์หลวงพ่อวัดบ้านแหลม วันที่ 18 ก.ย. 2561 โดยมีพระเกจิคณาจารย์ร่วม เมตตาอธิษฐานจิต ปลุกเสก 18 รูป มีพระเทพสมุทรโมลี จุดเทียนชัยและปลุกเสก, พระสมุทรธรรมคณี, พระสมุทรวชิรโสภณ (เจ้าคณะจังหวัด) พระราชวชิรดิลก, พระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่, พระอาจารย์อิฐฎ์ วัดจุฬามณี,พระอาจารย์ใจ วัดพระยาญาติ และพระคณาจารย์แห่งลุ่มน้ำแม่กลองร่วมกันปลุกเสก

ครั้งที่ 2 วันที่ 28 ก.ย. 2561 พุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถวัดมณีชลขัณฑ์ โดย พระครูวิมลญาณอุดม (อ.ติ๋ว) เมตตาปลุกเสกสุดขลัง เกิดปาฏิหาริย์ฟ้าคำรามสนั่นทั้งๆที่ท้องฟ้าปลอดโปร่งอย่างอัศจรรย์ ครั้งที่ 3 ได้รับความเมตตาจาก พระภาวนารัตนญาณ(วิ) หรือ ครูบาอริยชาติ อริยจิตโต วัดแสงแก้วโพธิญาณ จ. เชียงราย บวงสรวงและเจริญจิตปลุกเสก โดยท่านกล่าวถึงวัตถุมงคลหลวงพ่อวัดบ้านแหลมชุดนี้ ว่า “บูชาแล้วร่มเย็นเป็นสุข ท่านศักด์สิทธิ์มาก เมตตาเป็นที่สุด ได้บูชาไปยิ่ง โชคดี ร่ำรวย เสริมดวงชะตา ดีนัก”

การจัดสร้างเหรียญใบสาเกและพระบูชาหลวงพ่อวัดบ้านแหลมรุ่นนี้ “วุฒิ ทีโอเอ”ได้รวบรวมมวลสารโดยได้รับความเมตตาจากพระเกจิอาจารย์ทั่วประเทศ ผ่านความร่วมมือของพนักงาน ทีโอที ซึ่งกระจายอยู่ทั่วทุกอำเภอในทุกๆ จังหวัด อาทิ ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร เกจิดังวัดพระธาตุดอนเรือง,ครูบาแสงหล้า วัดพระธาตุสายเมือง อ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า ครูบาอริยชาติ วัดแสงแก้วโพธิญาณ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย พระอาจารย์ พบโชค วัดห้วยปลากั้ง จ.เชียงราย หลวงปู่สอ พระอริยสงฆ์ 6 แผ่นดิน อายุ 113 ปี วัดโพธิ์ศรี บ้านบะหว้า ต.รามราช อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม หลวงปู่ลุน วัดป่าเลไลย์ ต. ดงบัง อ นาดูน จ.มหาสารคาม เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีมวลสารวัดช้างให้,วัดดอนศาลา,วัดเขาอ้อ รวมทั้งพระเกจิชื่อดังทั้งประเทศได้ หล่อหลอม จาก แผ่นโลหะมงคล เนื้อทองคำ เงิน นาก และทองแดง ทองเหลือง ล้วนๆโดยได้รับความเมตตาจาก เกจิครูบาอาจารย์ ผู้ทรงวิทยาคม จารเลข เสก ยันต์แผ่น ชนวนโลหะ รวมกันกว่า 50 กิโลกรัม จากเกจิคณาจารย์ทั่วประเทศไทย ให้ เข้มข้น เข้มขลัง ทั้งเนื้อใน และพิธีกรรม อย่างที่สุด ทั้งนี้ เพื่อให้พนักงาน และผู้มีจิตศรัทธา ร่วมทำบุญสมทบองค์พระกฐินพระราชทาน และบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล สอบถาม ได้ ที่ สนง.บริการโทรศัพท์ จ.สมุทรสงคราม โทร. 034-711123 และ 089-3100525 หรือ เฟซ “ตามรอยพระสวย”


เครดิตจาก : เหรียญใบสาเก-พระบูชา หลวงพ่อวัดบ้านแหลมรุ่น “เพชรสมุทร” บุญกฐินพระราชทาน บมจ.ทีโอทีคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ