กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

เปิดโลกสดใสกับอิ๋งอิ๋ง

โพสต์เมื่อ 12 ต.ค. 61 23:10:41 | 114


เปิดโลกสดใสกับอิ๋งอิ๋ง

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย tipajak เมื่อ 12 ต.ค. 61 23:10:41 จาก URL นี้ : ทิพย์จักร

เปิดโลกสดใสกับอิ๋งอิ๋ง
เปิดโลกสดใสกับอิ๋งอิ๋ง

เปิดโลกสดใสกับอิ๋งอิ๋ง

โพสต์โดย tipajak เมื่อ 12 ต.ค. 61 23:10:41


อิ๋งอิ๋งพาเที่ยวไต้หวันไต้หวันตามรอยเสด็จประพาสต้นจุดกำเนิดโครงการหลวง

รายการ “เปิดโลกสดใส” วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคมนี้ พิธีกรสาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ” จะพาคุณผู้ชมเที่ยวไต้หวัน ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ของอิ๋งอิ๋งจะตามรอยเสด็จประพาสในหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อครั้งเสด็จ“Fushoushan Farm” ที่มีความสำคัญกับประเทศไทยอันเป็นต้นแบบ “โครงการหลวงดอยอ่างขาง” ซึ่งมีพระราชดำริส่งเสริมให้ชาวไทยภูเขาเลิกปลูกฝิ่น ลดการทำลายป่าและยกระดับคุณภาพชีวิตของพวกเขาให้ดียิ่งขึ้น

“Fushoushan Farm” เป็นฟาร์มแห่งแรกของรัฐบาลไต้หวันที่ตั้งขึ้นเพื่อทำการวิจัยพืชเมืองหนาวต่าง ๆและส่งเสริมอาชีพให้แก่ทหารผ่านศึก ซึ่งตั้งบนภูเขาสูง 2,614 เมตรจากระดับน้ำทะเลมีสภาพภูมิประเทศที่สวยงามอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปีฟาร์มแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งฮวงจุ้ยที่ดีอีกแห่งหนึ่งของไต้หวัน มีทัศนียภาพในแต่ละเดือนที่แตกต่างกันออกไป โดยเดือนมกราคมจะเป็นหิมะกุมภาพันธ์เต็มไปด้วยดอกซากุระ มีนาคมจะมีดอกพีช เมษายนเป็นดอกแอปเปิลและดอกสาลี่ พฤษภาคมดอกจะบานเต็มที่ มิถุนายนจะเป็นผลผลิตชา กรกฎาคม-เก๊กฮวย สิงหาคม-ลูกพีช กันยายน-ลูกสาลี่ ตุลาคม-ฤดูเก็บเกี่ยว พฤศจิกายน-เมเปิลและหิมะปกคลุมอีกครั้งในเดือนธันวาคมซึ่งช่วงหิมะตก คนจะเยอะเป็นพิเศษ เส้นทางเยี่ยมชมสวนผลไม้ ซึ่งตั้งอยู่ ณ ใจกลางทางด้านหลังของพื้นที่การเกษตร ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินผ่านไปทางข้างหน้าของทะเลสาบยวนยางหรือข้างภัตตาคารการเกษตร โดยเส้นทางจะแยกได้เป็นพื้นที่เยี่ยมชมสวนแอปเปิ้ล พื้นที่เยี่ยมชมสวนลูกแพร พื้นที่เยี่ยมชมสวนผลไม้แบบผสม และสวนท้อซึ่งในพื้นที่จะมีผลไม้หลากหลายพันธุ์จะมีป้ายคำอธิบายติดเอาไว้ทุกต้นเพื่อให้ผู้ที่มาเยี่ยมเยือนได้สัมผัสถึงความงดงามและหลากหลายของต้นผลไม้สายพันธุ์ต่าง ๆตลอดจนได้รับความรู้และมีความเข้าใจเกี่ยวกับพันธุ์ไม้นั้น ๆ ไปในตัว ซึ่งทางฟาร์มเชื่อว่าในระหว่างเส้นทางเดินที่มีต้นผลไม้ออกผลความสดใหม่หอมหวานย่อมดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวและถือเป็นการสร้างความทรงจำอันงดงามกับหมู่มวลผลไม้ที่สดใหม่เหล่านี้

ติดตามชมรายการ “เปิดโลกสดใส” ทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 16.30-17.00 น. ทางททบ.5


เครดิตจาก : ทิพย์จักรคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ