กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

“เชฟพล” แปลงร่าง “กุ้งอบวุ้นเส้น” เป็นเมนูเจ

โพสต์เมื่อ 11 ต.ค. 61 20:53:55 | 38


“เชฟพล” แปลงร่าง “กุ้งอบวุ้นเส้น” เป็นเมนูเจ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย zupziponline เมื่อ 11 ต.ค. 61 20:53:55

 “เชฟพล” แปลงร่าง “กุ้งอบวุ้นเส้น” เป็นเมนูเจ
“เชฟพล” แปลงร่าง “กุ้งอบวุ้นเส้น” เป็นเมนูเจ

“เชฟพล” แปลงร่าง “กุ้งอบวุ้นเส้น” เป็นเมนูเจ

โพสต์โดย zupziponline เมื่อ 11 ต.ค. 61 20:53:55


ต้อนรับสู่เทศกาล ‘กินเจ’ ละเว้นเนื้อสัตว์ หันมารับประทานอาหารที่ทำจากพืชผักผลไม้แทน วันนี้ ‘เชฟพล ตัณฑเสถียร’ และ ‘เชฟยีสต์’นกุล กวินรัตน์ เลยขอจัดเต็มเมนูคลีนๆ มานำเสนอ
เริ่มกันที่เครื่องดื่มดับร้อน “ช็อกโกแลตอัลมอนด์มิลก์กับสตรอว์เบอร์รีเยลลี่” เมื่อจะรับประทาน ให้ใช้ส้อมกดเนื้อเยลลี่ให้แตกเล็กน้อย ใส่น้ำแข็ง ตามด้วยนมอัลมอนด์ ราดทับด้วยซอสช็อกโกแลต ชวนอิ่มท้องกับทีเด็ดเมนู “เชฟยีสน์” ทำ “เกี๊ยวซ่าแอปเปิ้ลพาย” ที่นำไส้แอปเปิ้ลที่ผัดไว้มาห่อในแผ่นเกี๊ยวซ่า แล้วนำไปทอด

ของว่างทานเพลิน “มันบดเจ” ทำมันบดด้วยการหั่นมันฝรั่งเป็นชิ้นเล็ก นำไปนึ่งประมาณ 15 นาที แล้วนำมาบดกับชอร์ตเทนนิ่งนมอัลมอนด์ และผงซุปเจ จากนั้นชวนมาประยุกต์กันนิดหน่อยจากกุ้งอบวุ้นเส้นมาเป็น “เห็ดอบวุ้นเส้นเจ” ที่มีเห็ดหลากชนิด และโดดเด่นด้วยรสชาติจากขิงแถมหอมน้ำมันงา

ติดตามความอร่อยได้ในรายการ “พลพรรคนักปรุง” ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 11 ต.ค.2561 เวลา 10.30 น. ทางช่อง 9 MCOT HD รวมถึงค้นหาสูตรความอร่อยย้อนหลังได้ที่ www.pholfoodmafia.com
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !