กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

“ม.เกษตรศาสตร์”จับมือ “ไทยไฟลท์เทรนนิ่ง” (การบินไทย) เซ็น MOU วิชาการ

โพสต์เมื่อ 5 ต.ค. 61 02:41:50 | 43


“ม.เกษตรศาสตร์”จับมือ “ไทยไฟลท์เทรนนิ่ง” (การบินไทย) เซ็น MOU วิชาการ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย prmans เมื่อ 5 ต.ค. 61 02:41:50

“ม.เกษตรศาสตร์”จับมือ “ไทยไฟลท์เทรนนิ่ง”  (การบินไทย) เซ็น MOU วิชาการ
“ม.เกษตรศาสตร์”จับมือ “ไทยไฟลท์เทรนนิ่ง” (การบินไทย) เซ็น MOU วิชาการ
“ม.เกษตรศาสตร์”จับมือ “ไทยไฟลท์เทรนนิ่ง”  (การบินไทย) เซ็น MOU วิชาการ
“ม.เกษตรศาสตร์”จับมือ “ไทยไฟลท์เทรนนิ่ง” (การบินไทย) เซ็น MOU วิชาการ

“ม.เกษตรศาสตร์”จับมือ “ไทยไฟลท์เทรนนิ่ง” (การบินไทย) เซ็น MOU วิชาการ

โพสต์โดย prmans เมื่อ 5 ต.ค. 61 02:41:50


นับเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่างมหาวิทยาลัยชั้นนำและองค์กรชั้นเยี่ยมระหว่าง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กับ บริษัท ไทย ไฟลท์ เทรนนิ่ง จำกัด ภายใต้การกำกับดูแลของ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยทั้งสองหน่วยงานได้ลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมมือทางวิชาการในการจัดทำหลักสูตร ปริญญาตรี บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการธุรกิจการบิน กับ หลักสูตรใหม่ ปริญญาโท ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมการบริการด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบิน ณ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ถ.วิภาวดีรังสิต

ทั้งนี้เป็นการเซ็น MOU ระหว่าง ดร.อนามัย ดำเนตร รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษและโครงการจัดตั้งวิทยาเขตสุพรรณบุรี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ ประธานโครงการจัดตั้งภาควิชาอุตสาหกรรมบริการและนวัตกรรมภาษา กับ เรืออากาศโท อิทธิพล เจริญสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย ไฟลท์เทรนนิ่ง จำกัด โดยมี อ.จันทร์เมธา ศรีรักษา ประธานหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการธุรกิจการบิน,อ.ดร.เอกฉัตร ตันศิริ รองประธานฝ่ายบริหาร โครงการจัดตั้งภาควิชาอุตสาหกรรมบริการและนัตกรรมการภาษา คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน กัปตันธนะพัฒน์ ศิริจารุอนันต์ ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ไทย ไฟลท์ เทรนนิ่ง จำกัด และ นายเฉลิมเกียรติ เฟื่องแก้ว รองผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ไทยไฟลท์เทรนนิ่ง จำกัด ร่วมเป็นสักขีพยาน

ดร.อนามัย ดำเนตร รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษและโครงการจัดตั้งวิทยาเขตสุพรรณบุรี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ ประธานโครงการจัดตั้งภาควิชาอุตสาหกรรมบริการและนวัตกรรมภาษา กล่าวว่า ปัจจุบันธุรกิจและอุตสาหกรรมการบินได้เจริญก้าวหน้าไปพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงของโลก โดยเฉพาะการนำนวัตกรรมมาเอื้อต่อการธุรกิจและอุตสาหกรรมการบิน ทำให้เกิดความทันสมัย มีความคล่องตัว มีความเร็ว สามารถตอบโจทย์ของผู้ใช้บริการยุคดิจิตัลได้ สำหรับความร่วมมือทางวิชาการกับ บริษัท ไทย ไฟลท์ เทรนนิ่ง จำกัด ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแล บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เพราะเล็งเห็นว่า เป็นสายการบินระดับชาติ ที่มีชื่อเสียงในระดับโลก มีบุคลากรผู้มีความเชี่ยวชาญด้านต่าง ๆมากมาย เชื่อว่า เราจะสามารถผลิตทรัพยากรบุคคลออกไปแข่งขันในเวทีระดับโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“ทั้งนี้การเปิดหลักสูตรในระดับปริญญาโท นับว่าเป็นมหาวิทยาลัยแรก ๆ ที่เปิดหลักสูตรในระดับนี้ โดยในอนาคตจะมีระดับปริญญาเอก พร้อมทั้งการันตีได้ว่า ผู้เรียน ๆไปแล้วไม่ตกงานอย่างแน่นอน สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ http://dsil.flas.kps.ku.ac.th/v1/index.php/th หรือสอบถาม โทร.034-352-285”

ทางด้าน เรืออากาศโท อิทธิพล เจริญสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยไฟลท์เทรนนิ่ง จำกัด กล่าวว่า ตามที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ บริษัท ไทย ไฟลท์ เทรนนิ่ง จำกัด ได้บรรลุข้อตกลงที่จะร่วมเป็นพันธมิตร โดยประสานความร่วมมือกันทางด้านวิชาการ ทั้งสองฝ่ายได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการประกอบวิชาอาชีพทางด้านการบิน อาทิ นักบินพาณิชย์ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน รวมถึงพนักงานภาคพื้นในส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งประเทศชาติยังคงมีความต้องการบุคคลากรในสายอาชีพดังกล่าวเป็นอย่างสูง

“โดย บริษัท ไทย ไฟลท์ เทรนนิ่ง จำกัด ซึ่งมีความพร้อมด้วยทักษะและความเชี่ยวชาญของบุคลากรในสายอาชีพนี้ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ตกลงทำความร่วมมือทางวิชาการในการดำเนินการผลิตหลักสูตร รวมถึงความร่วมมือในด้านต่าง ๆ ทางกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ในครั้งนี้”
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก
รูปน่าสนใจอื่นๆ