กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน

โพสต์เมื่อ 30 ก.ย. 61 16:28:58 | 107


ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย softsoft07 เมื่อ 30 ก.ย. 61 16:28:58 จาก URL นี้ : https://bit.ly/2xvtRap

ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน
ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน
ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน
ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน
ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน
ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน
ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน
ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน
ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน
ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน
ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน
ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน
ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน
ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน
ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน
ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน
ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน
ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน
ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน
ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน
ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน
ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน
ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน
ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน

ถั่งเช่า ราชาแห่งสมุนไพรจีน

โพสต์โดย softsoft07 เมื่อ 30 ก.ย. 61 16:28:58


ถั่งเช่า หรือ ตังถั่งเช่า หรือที่เรียกกันว่า หญ้าหนอน ฤดูหนาวเป็นหนอน ฤดูร้อนเป็นหญ้า ราชาแห่งสมุนไพรจีน สรรพคุณล้ำค่า ทั้งบำรุงสุขภาพ ช่วยดูแลอาการเจ็บป่วยได้เป็นอย่างดี

หนึ่งในสมุนไพรที่ถูกสมญานามว่าเป็น สุดยอดสมุนไพรจีน ที่ได้รับการยอมรับมานานนับศตวรรษ ก็ต้องยกให้กับ ถั่งเฉ้า หรือ หญ้าหนอน เพราะเป็นสมุนไพรที่หายากมากและมีราคาแพงมากๆ ราคาขีดละเกือบ 10,000 บาท หรืออาจะแพงกว่านั้น ในสมัยก่อนมีเพียงระดับ จักรพรรดิ์ , ฮ่องเต้ หรือ เชื้อพระวงศ์้เท่านั้นที่จะมีโอกาสได้เสวย เพราะถือว่าเป็น ยาอายุวัฒนะ

ถั่งเช่า คืออะไร
ถั่งเช่า หรือ ตังถั่งเช่า ถั่งเฉ้า หรือที่เรียกกันติดปากว่า หญ้าหนอน คือ พืชตระกูลเห็ดราในสกุล Ophiocordyceps มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Ophiocordyceps sinensis พบได้เฉพาะเทือกเขาสูง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีความสูงจากน้ำทะเลมากกว่า 4,000 เมตรขึ้นไป อากาศหนาวเย็นแถบ ภูฎาน ทิเบต เนปาล โดยเกิดจากสปอร์เชื้อรา สายพันธ์ Cordyceps Sinensis โดยการขยายพันธุ์ สปอร์จะปลิวไปตามลม เมื่อไปเกาะอยู่ตามหญ้า ใบไม้ กิ่งไม้ พื้นดิน สปอร์เหล่านี้จะถูกน้ำชะล้างลงไปในดิน ไปติดหรือเกาะที่ส่วนต่างๆ ของตัวอ่อน หนอนผีเสื้อที่จำศีลอยู่ใต้ดินในหน้าหนาว

สปอร์ที่กลายเป็นเชื้อราจะมีการแทรกตัวเข้าไปในตัวอ่อนของหนอนผีเสื้อ และเจริญเติบโตเป็น “เส้นใย” อยู่ด้านใน และเจริญเติบโตโดยอาศัยการดูดอาหารและแร่ธาตุจากตัวอ่อนของหนอนผีเสื้อและสลายตัวอ่อนที่อยู่ภายใน ซึ่งในขณะที่เส้นใยของเชื้อรากำลังทำงาน จะทำให้ตัวหนอนขยับตัวได้ช้าลงและตายในที่สุด

เมื่อฤดูร้อนมาถึง เป็นช่วงที่เชื้อราได้เติบโตอย่างเต็มที่ในตัวอ่อนของหนอนที่ตายแล้ว และกลายสภาพเป็นเห็ด หลังจากนั้นเห็ดก็จะโผล่ออกมาทางส่วนหัวของหนอนผีเสื้อ เนื่องจากบริเวณนี้ของตัวอ่อนมีช่องสำหรับทางเดินหายใจ จึงทำให้ก้านดอกเห็ดสามารถงอกและแทงก้านออกมาได้ ซึ่งระยะในการเจริญเติมโตนั้นต้องใช้ระยะเวลาอย่างน้อย 3 – 5 ปีเลยทีเดียว และเห็ดที่เจริญเติบโตขึ้นบริเวณส่วนหัวของหนอน มีชื่อว่า Cordyceps sinensis (Berk.) Saec. หรือที่เราเรียกกันว่า ถั่งเช่า นั่นเอง

คุณประโยชน์ของถั่งเฉ้าถูกพบโดยบังเอิญ ว่ากันว่า สมัยก่อนคนเลี้ยงสัตว์ชาวทิเบตบนที่ราบสูง สังเกตว่า สัตว์ที่เลี้ยงได้ไปกินเห็ดดอกเล็กๆที่คล้ายใบหญ้าเข้าไปแล้ว มีสุขภาพแข็งแรง ไม่เป็น โรค และในสัตว์ที่มีอายุมากๆ ไปกินเห็ดดอกเล็กๆ พบว่ามีท่าทางกระปรี้กระเปร่า เหมือนเป็นหนุ่มสาว ลยลองเก็บมากินบ้าง หลังจากทานแล้ว พบว่าดีต่อสุขภาพ ร่ำลือว่าเป็นยาบํารุงชั้นเลิศ ที่ช่วยดูแลสุขภาพ และเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ

ถั่งเช่า หรือ ถั่งเฉ้า ได้รับความนิยมมากขึ้น ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิค เมื่อนักวิ่งหญิง ทีมชาติจีน 3 คน สามารถทําลายสถิติโลก ในการวิ่งทางไกล 1,500 3,000 และ 10,000 เมตร โต้ช ผู้ ฝึกสอนให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ให้นักกีฬา ทานเห็ดถั่งเฉ้าเป็นยาบํารุง โดยทางคณะกรรมการโอลิมปิก สากล ตรวจไม่พบสารกระตุ้น และไม่มีผลข้างเคียง

ถั่งเฉ้า ได้รับการขนานนามว่า “ไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย” เนื่องจากมีสรรพคุณที่โดดเด่นในเรื่องการ เสริมสมรรถภาพทางเพศในเพศชาย ทําให้เกิดกระแสตื่นตัวในแง่ของงานวิจัยมากมายจากทั้งซีกโลกตะวันตกและตะวันออก

ถั่งเฉ้า ถือเป็นสมุนไพรที่อุดมไปด้วยสารสำคัญที่มีคุณประโยชน์มากมายต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น กรดคอร์ไดเซปิก (Cordycepic Acid) ซึ่งเป็นสารสำคัญที่มีเฉพาะในถั่งเฉ้า , โพลีแซคคาไรด์ (galactomannan) , นิวคลีโอไทด์ (adenosine) อีกทั้งยังมีกรดอะมิโน และเออร์โกสเตอรอล (Ergosterol) ที่มีฤทธิ์ในการต้านเชื้อรา ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีสารอาหารที่สำคัญ อาทิ โปรตีน วิตามิน E วิตามิน K วิตามิน B1 วิตามิน B2 วิตามิน B12 โพแทสเซียม โซเดียม แคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก สังกะสี และซิลิเนียม จึงทำให้ถั่งเฉ้า เป็นสมุนไพรที่ถูกนำมาใช้ในการบำรุงสุขภาพ และดูแลอาการบางชนิด โดยที่โดดเด่นที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของ การเสริมสมรรถภาพทางเพศ ในผู้ชาย

คุณประโยชน์ที่โดดเด่นของ ถั่งเช่า
เพิ่มการไหลเวียนของโลหิตให้ดียิ่งขึ้น
เสริมะบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
ลดระดับน้ำตาล และไขมันในเลือด
ต้านอาการอักเสบในส่วนต่างๆ ของร่างกาย
ต่อต้าน และยับยั้งการลุกลามของเซลล์มะเร็ง และเนื้องอก
ลดผลข้างเคียงในการรักษาโรคมะเร็งด้วยเคมีบำบัด
รักษาสมดุลของประสาท ฮอร์โมน
เพิ่มสมรรถภาพทางเพศสำหรับผู้ชาย
เสริมสร้างการทำงานของตับ
ฟื้นฟูระบบการทำงานของไตให้ดียิ่งขึ้น
บำรุงโลหิต
ข้อควรระวัง

การรับประทานถั่งเฉ้า สามารถลดน้ำตาลในเลือดได้ แต่ถ้าหากใช้ควบคู่ไปกับยาลดน้ำตาลอาจจะทำให้น้ำตาลในเลือดต่ำจนเป็นอันตรายได้เช่นกัน
ผู้ที่ใช้ยากลุ่มป้องกันการเกาะกลุ่มของเกล็ดเลือด และผู้ที่ใช้ยากดภูมิคุ้มกันก็ไม่ควรรับประทาน
ผู้ที่มีอาการแพ้เห็ดไม่ควรรับประทาน เพื่อหลีกเลี่ยงอาการแพ้ที่อาจเกิดขึ้นได้
ปัจจุบันกระแสความนิยมในการบำรุงสุขภาพ ด้วยการรับประทานสมุนไพรจีนเพื่อบำรุงร่างกายมีมากขึ้น มีการผลิตถั่งเช่าแบบแคปซูลออกมามากมาย หลายแบรนด์ หลายยี่ห้อ จึงควรเลือกจากแหล่งผลิตที่เชื่อถือได้ ผ่านกรรมวิธีที่ถูกต้อง

คอร์ดี้แม็กซ์ ถั่งเช่าทิเบต

ประโยชน์มากมายจาก คอร์ดี้แม็กซ์บริษัท ฟาร์มาเน็กซ์ Pharmanex อเมริกา ร่วมมือกับนักวิทยาศาสตร์ชาวจีน และ มหาวิทยาลัยในประเทศจีน ร่วมกันค้นคว้าวิจัยเพื่อหา ถั่งเฉ้า สายพันธุ์เชื้อราที่เหมาะสมในการบ่มเพาะเห็ดคอร์ดีเซพ จากการศึกษา 15 ปี จากกว่า 200 สายพันธุ์ และมากกว่า 30 งานวิจัย จนค้นพบ ถั่งเช่า สายพันธุ์ Sinensis CS-4 ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ดีที่สุดของประเทศจีน มีสารสำคัญออกฤทธิ์ได้ดีที่สุด

บริษัท ฟาร์มาเน็กซ์ Pharmanex ได้รับสิทธิบัตรจากรัฐบาลจีน ให้มีสิทธิ์จำหน่ายคอร์ดีเซพ ไซเนนซิส ซีเอส – 4 นอกประเทศจีนเพียงผู้เดียว !!!

ถั่งเฉ้า Pharmanex CordyMax CS-4 ผลิตโดยโรงงาน Capstone Nutrition สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นโรงงานที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ผ่านมาตรฐานโรงงานผลิตระดับโลก

NSF GMP
NSF for Sport
cGMP, Australia’s Therapeutic Goods Administration (TGA) certification.
Qualified to produce certified organic products
Non-GMO Project certified products
Halal certified products. ผ่านมาตรฐานฮาลาล
Kosher certified products.
ทำไมต้อง ถั่งเช่า Cordymax CS-4
มีการศึกษามานานกว่า 15 ปี และมากกว่า 30 งานวิจัย คัดเลือกจาก 200 สายพันธุ์
ถั่งเฉ้า สายพันธุ์ Cs-4 คือสายพันธุ์ใกล้เคียงกับสายพันธุ์ตามธรรมชาติมากที่สุด
ปี 1987: ถั่งเฉ้า สายพันธุ์ Cs-4 ซีเอส-4 ได้รับการจัดกลุ่มโดยกระทรวงสาธารณสุขจีน ให้เป็นสมุนไพรโบราณในคลาสที่ดีที่สุด
ได้รับรางวัลจากไต้หวัน 2003 National Biotechnology & Medical Care Quality Award
ได้รับใบอนุญาตจากรัฐบาลไต้หวัน Health Food License awarded by Taiwan Department of Health
ได้รับการตีพิมพ์ในหนังสือ PDR ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลอ้างอิง ที่ได้รับการไว้วางใจมากที่สุดในการสั่งจ่ายยา หรือให้คำแนะนำจากแพทย์ โดยได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐอเมริกาแล้ว
ได้มาตรฐานการผลิตระดับโลก NSF GMP , NSF for Sport , Kosher certified products , Halal certified products ฯลฯ
จำหน่ายมานานกว่า 10 ปี ใน 54 ประเทศทั่วโลก
สินค้าคุณภาพระดับโลก ในราคาที่คนไทยสัมผัสได้
ขนาดบรรจุ ขวดละ 120 แคปซูล คุ้มค่า
การันตีคุณภาพ กรุณาเช็คผลเลิอดก่อนทานนะครับ แนะนำให้ทาน ถั่งเฉ้า Cordymax ติดต่อกัน 3 เดือน ค่าเบาหวาน ความดัน ไขมัน จะลดลงนะครับ ไม่เห็นผล ยินดีคืนเงิน

เว็บไซต์ : http://www.velocitycorner.com/
สนใจสั่งซื้อ / สอบถามเพิ่มเติม / สมัครเป็นตัวแทน
ศิริศาสตร์ : 062 – 8796393
Line ID : 0628796393
แอดไลน์ : http://line.me/ti/p/~0628796393

#ถั่งเฉ้า #ถั่งเช่า #cordymax #หลับยาก #เพลียง่าย #เบาหวาน #ไต #บำรุงกำลัง


เครดิตจาก : https://bit.ly/2xvtRapคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !