กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) เตรียมจัดงาน IFSEC Southeast Asia2018

โพสต์เมื่อ 26 ก.ย. 61 23:41:30 | 39


ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) เตรียมจัดงาน IFSEC Southeast Asia2018

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย bkknewsonline เมื่อ 26 ก.ย. 61 23:41:30

ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) เตรียมจัดงาน IFSEC Southeast Asia2018
ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) เตรียมจัดงาน IFSEC Southeast Asia2018

ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) เตรียมจัดงาน IFSEC Southeast Asia2018

โพสต์โดย bkknewsonline เมื่อ 26 ก.ย. 61 23:41:30


ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) เตรียมจัดงาน IFSEC Southeast Asia2018 ( อีฟเสค เซาท์อีสท์ เอเชีย ) งานแสดงสินค้าด้านความปลอดภัยที่ครบครันระดับโลกจากอังกฤษ ระหว่าง 25-27 ตุลาคม นี้ หลังพบธุรกิจด้านความปลอดภัยเติบโตก้าวกระโดด เฉพาะกล้องวงจรปิดโตแรงคาดการณ์ปี 2018 ขายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านตัว มูลค่ากว่าพันล้าน
นางสาวอนุชนา วิชเวท ผู้อำนวยการกลุ่มโครงการ บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการจัดงาน IFSEC Southeast Asia 2018ที่กำลังจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-27 ตุลาคม นี้ ที่ อิมแพค เมืองทองธานี ว่า “IFSEC Southeast Asia 2018 เป็นงานที่นำต้นแบบความสำเร็จของงานIFSEC International ประเทศอังกฤษ มาขยายการจัดงานมายังประเทศต่างๆ ได้แก่ ประเทศอินเดีย เกาหลีใต้ ฟิลิปปินส์ รวมทั้งในภูมิภาคอาเซียนอย่างมาเลเซีย สำหรับประเทศไทยถือเป็นครั้งแรก เนื่องจาก ประเทศไทย มีทิศทางการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน อัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจ การเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ รวมทั้งมีที่ตั้งเป็นศูนย์กลางในด้านการขนส่งที่มีขนาดใหญ่มีบริษัทที่ให้บริการด้านเทคโนโลยี อุปกรณ์ รวมถึงระบบ การรักษาความปลอดภัยในด้านต่างๆ ส่งผลให้ประเทศไทยเหมาะสมที่จะมีการจัดงานด้านนี้เพื่อรวบรวมนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยให้หน่วยงานและอุตสาหกรรมต่างๆ ได้เรียนรู้และนำไปใช้พัฒนาระบบการรักษาและการป้องกันภัยต่าง ๆ ในภาค อสังหาริมทรัพย์ ที่อยู่อาศัย ธุรกิจ เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนของเศรษฐกิจไทยและภาคธุรกิจ เพราะความไม่ปลอดภัยต่างๆ ส่งผลให้เกิดการสูญเสียมูลค่ามหาศาลต่อภาคธุรกิจและสังคม การได้มีโอกาสเรียนรู้นวัตกรรมจะช่วยให้ธุรกิจเติบโตอย่างมั่นคงได้
ภายในงานรวบรวมบริษัทผู้ประกอบการธุรกิจด้านความปลอดภัยมากกว่า 350 บริษัท มีการเสนอนวัตกรรมใหม่ด้านความปลอดภัยและการป้องกันอัคคีภัย กล้องวงจรปิด ระบบตรวจจับชีวภาพ ระบบป้องกันภัยด้านไซเบอร์ ระบบรักษาความปลอดภัยภายในอาคารบ้านเรือน ระบบอินเตอร์เน็ต ฯลฯ มาจัดแสดง ซึ่งประชาชนทั่วไปสามารถเข้ามาเรียนรู้ และอัพเดทอุปกรณ์การรักษาความปลอดภัย ในขณะเดียวกันภาคธุรกิจก็สามารถจับคู่ธุรกิจได้ในงานนี้ โดยคาดว่ามูลค่าการจับคู่ธุรกิจในงานนี้จะมีมากกว่า 15 ล้านเหรียญ ซึ่งน่าจะมาจากกลุ่มผู้ซื้อจากประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ ลาว พม่า เวียดนาม และกัมพูชา เนื่องจากเป็นประเทศกำลังพัฒนา และกำลังพัฒนาศักยภาพทางธุรกิจ ซึ่งระบบการรักษาความปลอดภัยเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการพัฒนา
ในส่วนของประเทศไทย นายกฤษดา ปานบำรุง อุปนายกสมาคมระบบกล้องวงจรปิดอัจฉริยะไทย (iCA) กล่าวว่า “ปัจจุบันสมาคมฯ มีแนวทางในการบูรณาการณ์ต่อยอดด้านความปลอดภัยของกล้องวงจรปิดให้มีรูปแบบเดียวกัน ด้วยการพัฒนาซอฟแวร์และให้ข้อมูลเรื่องกล้องวงจรปิดมากขึ้น เนื่องจากกล้องวงจรปิดมีบทบาทสำคัญต่อสังคม จากปัญหาอาชญากรรมที่เพิ่มขึ้นตามการเติบโตของสังคม คาดว่าในปี 2561 ยอดขายกล้องวงจรปิดในประเทศไทยจะสูงถึง 10ล้านตัว ซึ่งตั้งแต่ปี 2558 ยอดขายกล้องวงจรปิดเติบโตแบบก้าวกระโดดด้วยอัตราเฉลี่ยปีละ 20-30% ทั้งจากปัจจัยด้านสังคม ที่กล้องวงจรปิดสามารถเป็นหลักฐานสำคัญเมื่อเกิดเหตุการณ์ต่างๆ และจากปัจจัยด้านเทคโนโลยีที่เข้ามาทดแทนแรงงานคน โดยมีการลดจำนวนบุคลากรด้านการรักษาความปลอดภัยมาใช้กล้องวงจรปิดแทน ดังนั้นสมาคมฯจึงให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการสร้างมาตราฐานระบบซอฟแวร์กล้องวงจรปิดให้มีมาตรฐานเดียวกัน เพื่อประโยชน์ของผู้บริโภค และธุรกิจที่นำไปใช้งาน
ด้านผู้ประกอบการธุรกิจด้านความปลอดภัย ดร.เดช เฉิดสุวรรณรักษ์ ประธานบริหาร บริษัท กรุงเทพ โอเอ คอมส์ จำกัด กล่าวว่า “บริษัทฯอยู่ในธุรกิจด้านความปลอดภัยมากกว่า 30 ปี มีทั้งโซลูชั่นระบบรักษาความปลอดภัย ระบบเพิ่มประสิทธิภาพค้าปลีกในลักษณะสมาร์ทรีเทล ระบบบริหารจัดการในร้านอาหาร อาคารแบบอัจฉริยะและประหยัดพลังงาน ฯ ซึ่งปัจจุบันพบว่าธุรกิจเติบโตอย่างรวดเร็ว เรียกว่าเป็น Red Ocean ของธุรกิจกลุ่มนี้ มีการแข่งขันสูงทั้งด้านราคาและเทคโนโลยี สำหรับเทคโนโลยีที่บริษัทฯ นำมาแสดงในงานนี้ เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบบริหารจัดการกล้องวงจรปิด (VDO Management System) ในระบบซอฟแวร์ที่บันทึกภาพบนเซิร์ฟเวอร์ของระบบกล้องวงจรปิด ให้สามารถนำภาพที่ได้มาตรวจจับและวิเคราะห์ได้รวดเร็ว แม่นยำ โดยเฉพาะใบหน้าบุคคล หรือที่เรียกว่า ระบบ Face ที่เป็นเทรนด์ของกล้องวงจรปิด สามารถสกรีนบุคคลที่แปลกปลอมในการเข้าพื้นที่ อาคาร การอ่านป้ายทะเบียนรถยนต์ที่สามารถย่นเวลาการสืบค้น ระบุตัวตนผู้ต้องสงสัยได้แม่นยำขึ้น “
ด้านนายโทนี่ หยาง ประธานกรรมการบริษัท เอช ไอ พี โกลบอล จำกัด ผู้ประกอบการธุรกิจด้านความปลอดภัยจากประเทศจีน กล่าวว่า “บริษัทฯ เป็นผู้จำหน่ายเครื่องสแกนนิ้ว กล้องสแกนหน้า ระบบไม้กั้นในหมู่บ้านจัดสรร ให้กับหน่วยงาน โครงการบ้านจัดสรรในประเทศไทยมานาน ความต้องการในสินค้ากลุ่มนี้เติบโต และแข่งขันสูงตามอัตราการขยายตัวของธุรกิจ โดยเฉพาะการเติบโตของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ส่งผลให้สินค้ากล้องสแกนหน้า ไม้กั้น เป็นที่ต้องการของตลาด เทคโนโลยีคือสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญในการพัฒนาสินค้า เพื่อครอบคลุมความต้องการใช้งานให้เกิดประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยสูงสุด โดยเฉพาะในโครงการใหญ่ๆ”
สำหรับการจัดงาน IFSEC Southeast Asia 2018 ที่ทาง ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด จัดขึ้น ยังมีการจัดงานรวมอุปกรณ์สำหรับผู้บังคับใช้กฎหมายสำหรับหน่วยงานภาครัฐ เช่น เครื่องตรวจจับระเบิด ปืน เครื่องมือวิเคราะห์และพิสูจน์หลักฐาน หุ่นยนต์กู้ระเบิด ภายใต้งาน POLSEC 2018 ซึ่งเป็นงานนิทรรศการที่เปิดให้หน่วยงานต่าง ๆ และประชาชนทั่วไปที่สนใจเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแล้ว ยังมีการจัดสัมมนาให้ความรู้ในหัวข้อที่หลากหลาย โดยเป็นงานแสดงเครื่องป้องกันและรักษาความปลอดภัย อัคคีภัยที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-27 ตุลาคม นี้ ณ ฮอลล์ 1 อิมแพค เมืองทองธานี ตั้งแต่เวลา 10.00น.- 18.00 น. ซึ่งสามารถเข้าชมงานโดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือติดตามความเคลื่อนไหวและข้อมูลภายในงานเพิ่มเติมได้ที่ www.ifsec.events.com
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ