กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

อิ๋งอิ๋งชวนแสวงบุญที่พาราณสี

โพสต์เมื่อ 26 ก.ย. 61 20:00:24 | 92


อิ๋งอิ๋งชวนแสวงบุญที่พาราณสี

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย tipajak เมื่อ 26 ก.ย. 61 20:00:24 จาก URL นี้ : ทิพย์จักร

อิ๋งอิ๋งชวนแสวงบุญที่พาราณสี
อิ๋งอิ๋งชวนแสวงบุญที่พาราณสี

อิ๋งอิ๋งชวนแสวงบุญที่พาราณสี

โพสต์โดย tipajak เมื่อ 26 ก.ย. 61 20:00:24


อิ๋งอิ๋งพิธีกรคนดังเจ้าของรายการคนไทยใต้ร่มราชันและเปิดโลกสดใสซึ่งอยู่ยาวนานร่วมสามสิบปีซาบซึ้งศรัทธาในพระพุทธศาสนาและได้หาโอกาสไปแสวงบุญยังประเทศอินเดีย ณ สังเวชนียสถาน ๔ แห่ง ทั้งนี้ได้เปิดเผยว่าหนึ่งในเมืองที่น่าศึกษาของอินเดียคือพาราณสี แทบไม่น่าเชื่อว่าเมืองนี้จะเป็นเมืองที่เก่าแก่และมีคนอยู่อย่างยาวนานมาแล้วกว่า ๔ พันปี ทุกอย่างในวันนี้ยังคงเดิมเหมือน ๔ พันปีที่แล้ว วัฒนธรรมความเชื่อการเป็นอยู่แทบไม่เปลี่ยนแปลงเลย คนที่ลงมาอาบในแม่น้ำคงคา พิธีศพที่ทำกันริมแม่น้ำ วิถีชีวิตชาวบ้านแบบโบราณยังคงดำรงอยู่ที่นี่ นับเป็นอีกสถานที่ที่น่าศึกษาอย่างยิ่ง


เครดิตจาก : ทิพย์จักรคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ