กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ละลุ จ.สระแก้ว

โพสต์เมื่อ 24 ก.ย. 61 23:20:32 | 34


ละลุ จ.สระแก้ว

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย bkknewsonline เมื่อ 24 ก.ย. 61 23:20:32

ละลุ จ.สระแก้ว
ละลุ จ.สระแก้ว

ละลุ จ.สระแก้ว

โพสต์โดย bkknewsonline เมื่อ 24 ก.ย. 61 23:20:32


นั่งรถอีแต๊กชมประติมากรรมที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ "ละลุ" แหล่งท่องเที่ยวสุดชิว เสน่ห์เมืองรอง ณ ตำบลทัพราช อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว การทรุด การยุบตัวของดิน ประกอบกับการไหลเซาะของน้ำฝน บวกกระแสลมพัดผ่าน จนเกิดร่องรอยของดินเป็นรูปเป็นร่าง งดงามดังงานศิลปะอันเป็นที่มาของ คำว่า "ละลุ" ซึ่งเป็นภาษาเขมร แปลว่า "ทะลุ" การเกิดจากปัจจัย ดิน ฟ้า อากาศ นำมาสู่เสน่ห์ชวนมองให้หลงใหล ทำให้บ้านเนินขามและบ้านคลองยาง ชุมชนอันเป็นที่ตั้งงานประติมากรรมละลุได้มีความคึกคักจากผู้มาเยือน ด้วยการการันตีจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ว่านี่คืออีกหนึ่งอันซีน ดินแดน มหัศจรรย์ ที่รอให้ทุกท่านได้ไปสัมผัสความงามในรูปทรงสุดจินตนาการ บนเนื้อที่ 2,000 ไร่ ยิ่งใหญ่ตระการตา หลายคนบอกว่านี่คือ สถานที่คู่แฝด "แพะเมืองผี" ของจังหวัดแพร่ แถมยังเปลี่ยนรูปร่างไปทุกปีตามสภาพฟ้าฝน รับรองจะสุขทุกสายตาที่พบเห็นเป็นบันทึกความงดงามให้ตรึงใจขาเที่ยวสุดชิวอย่างแน่นอน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานจังหวัดสระแก้ว โทร.0-3742-5124 www.sakaeo555.com หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและขอรับตัวอย่างเส้นทางท่องเที่ยวได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสระแก้ว0-3731-2284
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !