กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ไอยราอุดรธานี สร้างสรรค์ชุดไทยตื่นตา "ไอยราเอราวัณ” บนเวทีประกวดหนุ่มระดับโลก

โพสต์เมื่อ 20 ก.ย. 61 12:16:09 | 260


ไอยราอุดรธานี สร้างสรรค์ชุดไทยตื่นตา "ไอยราเอราวัณ” บนเวทีประกวดหนุ่มระดับโลก

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย bkknewsonline เมื่อ 20 ก.ย. 61 12:16:09

ไอยราอุดรธานี สร้างสรรค์ชุดไทยตื่นตา
ไอยราอุดรธานี สร้างสรรค์ชุดไทยตื่นตา "ไอยราเอราวัณ” บนเวทีประกวดหนุ่มระดับโลก

ไอยราอุดรธานี สร้างสรรค์ชุดไทยตื่นตา "ไอยราเอราวัณ” บนเวทีประกวดหนุ่มระดับโลก

โพสต์โดย bkknewsonline เมื่อ 20 ก.ย. 61 12:16:09


ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับการประกวดเวทีใหญ่ระดับนานาชาติของหนุ่มหล่อจากทั่วทุกมุมโลก นั่นคือเวที “มิสเตอร์แกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2018” โดยในปีนี้ประเทศไทยได้แต่งตั้ง “น้องบาส-ชัชชล ผลพิบูลย์” เจ้าของตำแหน่งรองอันดับหนึ่งมิสเตอร์สตาร์ไทยแลนด์ ขึ้นเป็น “มิสเตอร์แกรนด์ไทยแลนด์” ตัวแทนหนุ่มไทยไปสู้ศึกในเวทีใหญ่ครั้งนี้ และเมื่อวันก่อนก็ได้มีการเปิดให้ผู้สื่อข่าวได้ติดตามการเตรียมตัวเพื่อร่วมประกวด พร้อมทั้งเปิดตัวชุดประจำชาติไทยที่จะไปอวดเอกลักษณ์ความเป็นไทยสู่สายตาชาวโลก ในชื่อชุด “ไอยราเอราวัณ” ที่อำนวยการผลิตโดย อาจารย์คชาชาติ ศรีสุริยวงศ์ แห่งร้านไอยราอุดรธานี ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพจิตรกรรมลายรดน้ำรูปพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ณ วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร

อาจารย์คชาชาติ เผยว่า ที่เลือกเอาช้างเอราวัณมาเป็นแนวคิดหลักของชุดนี้ เพราะช้างเอราวัณถือเป็นเจ้าแห่งช้างทั้งปวงในสากลจักรวาล เป็นพาหนะคู่พระทัยของพระอินทร์ ยามรบช้างเอราวัณคือ “ช้างศึก” ออกรบอย่างอาจหาญ ส่วนในยามสงบช้างเอราวัณจะดูดน้ำจากโลกขึ้นสู่สวรรค์บันดาลเป็นฝนสร้างความอุดมสมบูรณ์ชุ่มฉ่ำสู่โลกมนุษย์ ด้วยเหตุนี้ช้างเอราวัณจึงเป็นดั่งสัญลักษณ์สำคัญของความกล้าหาญ และ ความดี ซึ่งทั้งสองสิ่งนี้คือคุณลักษณะสำคัญของชายไทยที่ต้องกล้าหาญและสานต่อคุณงามความดีสู่สังคม ประเทศชาติ และขยายวงกว้างสู่โลกของเราต่อไปครับ

สำหรับการประกวดมิสเตอร์แกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2018 จะจัดขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 22-28 กันยายน 2561 ขอเชิญร่วมเป็นกำลังใจให้ “น้องบาส-ชัชชล ผลพิบูลย์” และชุดประจำชาติไทย “ไอยราเอราวัณ” คว้ารางวัลสำคัญกลับมาเพื่อสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยต่อไป
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !