กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

"ดร.ดวงฤทธิ์" รับรางวัล "สยามคเณศวร" เผยเคล็ดลับสู่ความสำเร็จการบริหารงานยุคดิจิทัล

โพสต์เมื่อ 8 ก.ย. 61 23:39:01 | 57


"ดร.ดวงฤทธิ์" รับรางวัล "สยามคเณศวร" เผยเคล็ดลับสู่ความสำเร็จการบริหารงานยุคดิจิทัล

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย prmans เมื่อ 8 ก.ย. 61 23:39:01

"ดร.ดวงฤทธิ์" รับรางวัล "สยามคเณศวร" เผยเคล็ดลับสู่ความสำเร็จการบริหารงานยุคดิจิทัล
รางวัลสยามคเณศวร
รางวัลสยามคเณศวร

"ดร.ดวงฤทธิ์" รับรางวัล "สยามคเณศวร" เผยเคล็ดลับสู่ความสำเร็จการบริหารงานยุคดิจิทัล

โพสต์โดย prmans เมื่อ 8 ก.ย. 61 23:39:01


ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง "ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง" รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุมิจากชมรมปันน้ำใจ อุ่นไอรัก โดย คุณกฤต สุวรรณวิไลกุล ประธานชมรม เข้ารับรางวัล "สยามคเณศวร" สาขานักบริหารและพัฒนาองค์กรดีเด่น จาก หม่อมหลวงปราลี (มาลากุล) ประสมทรัพย์ ณ หอประชุมใหญ่ TOT อาคาร 9 ชั้น 2 ถ.แจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร

ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีฝ่ายกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เผยว่า ขอขอบคุณคณะกรรมการที่พิจารณาให้รับรางวัลในครั้งนี้ ในการทำงานด้านหรือมิติต่าง ๆนั้น สิ่งที่ยึดเหนี่ยวและตระหนักไว้เสมอเพื่อให้เป็นหลักในการทำงานอันนำไปสู่ความสมดุลและบรรลุเป้าหมาย นั่นคือ "หลักธรรมาภิบาล" หรือ "Good Governance" แม้จะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย "หลักธรรมาภิบาล" ยังคงมีความร่วมสมัย ไม่ว่าจะเป็น ภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน สามารถนำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลักธรรมาภิบาลเป็นพื้นฐานและแนวทางในการจัดความเป็นระเบียบเรียบร้อยภายใต้ความยุติธรรมและความถูกต้อง ให้กับทุกฝ่ายทุกภาคส่วน สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข พร้อมทั้งช่วยกันสร้างสรรค์และส่งเสริมองค์กร สถาบัน หน่วยงาน รวมทั้งครอบครัวให้มีศักยภาพ

"สำหรับในการเป็นผู้บริหารองค์กรนั้น สิ่งที่ผมจะคำนึงถึงเสมอคือ การให้ทุกคนได้ตระหนักในสิทธิและหน้าที่ ความสำนึกในความรับผิดชอบ ความเอาใจใส่ในการแก้ไข ความกระตือรือร้นกับปัญหาการบริหารจัดการ การกล้าที่จะยอมรับในผลดีและผลเสียจากการกระทำของตนเอง และการเคารพความคิดเห็นที่มีความแตกต่างกันหากจะกล่าวกันไปเป็นข้อ ๆ ในหลักธรรมาภิบาล ก็คือ "หลักนิติธรรม" ผมจะเน้นการปฏิบัติตามกฎ ระเบียบ คำนึงถึงความเป็นธรรม ความยุติธรรม ที่มีความรัดกุมและรวดเร็ว ต่อมาคือ "หลักการการมีส่วนร่วม" คือ ผมให้โอกาสบุคลากร นักศึกษา และผู้มีส่วนร่วมทางการบริหารจัดการในเรื่องต่าง ๆ ได้ให้ข้อมูล ความคิดเห็น ตลอดจนถึงการร่วมวางแผนและร่วมปฏิบัติการ "หลักความรับผิดชอบ" มีการดำเนินงานเพื่อสนองตอบความต้องการของฝ่ายหรือกลุ่มต่าง ๆ อย่างเป็นธรรม "หลักคุณธรรม" คือ การส่งเสริมให้บุคลากร นักศึกษา การยึดมั่นในความดีงามและความถูกต้อง มีความซื่อสัตย์ ขยัน อดทน "หลักความโปร่งใส" เน้นความสุจริต โดยเฉพาะการประกอบอาชีพที่สุจริต มีการเปิดเผยตรงไปตรงมา ประการสุดท้ายคือ "หลักความคุ้มค่า" คือ การรณรงค์ให้บุคลากรและนักศึกษามีความประหยัด ใช้วัสดุอุปกรณ์อย่างคุ้มค่า ตลอดจนการรักษาสภาพแวดล้อมและธรรมชาติให้มีความสมบูรณ์ยั่งยืน ซึ่งผมเชื่อมั่นว่า หากทุกคนปฏิบัติตามหลักธรรมาภิบาลอย่างเป็นรูปธรรม มีความต่อเนื่องที่ยั่งยืน ทุกสังคมและทุกประเทศในโลกนี้จะอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข"

ทั้งนี้ยังมีผู้บริหาร อาจารย์ และศิษย์เก่า-ศิษย์ปัจจุบัน เข้าร่วมรับรางวัลในสาขาต่าง ๆ ประกอบด้วย ดร.เอราวัณ ทับพลี ผู้ช่วยรองอธิการบดี ฝ่ายกิจการนักศึกษา และนายกสมาคมนักธุรกิจเอสเอ็มอีรุ่นใหม่ สาขานักบริหารและพัฒนาองค์กรดีเด่น ,รศ.ดร.กมลพร กัลยาณมิตร ผู้ช่วยคณบดีคณะรัฐศาสตร์ สาขาผู้สร้างสรรค์ประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ,ดร.วโรดม ศิริสุข ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ IPM ทีวี สาขานักบริหารและพัฒนาองค์กรดีเด่น,นายจุมพล โพธิสุวรรณ รองบรรณาธิการบริหารสำนักข่าวบางกอกทูเดย์/นิตยสาร BANGKOK WEALTH & BIZ สาขาสื่อมวลชนดีเด่น,อรปภัตร จันทรสาขา ประธาน บริษัท ไฮโซคอสเมติกส์ กรุ๊ป จำกัด/CEO 9 NALIGA/ประธานสหกรณ์ รถบริการภูเก็ต สาขานักบริหารและพัฒนาองค์กรดีเด่น และ วสันต์ ไชยวรศิลป์ (โจโจ้ โดมิแนนท์) ศิลปินนักร้อง สาขาศิลปินลูกกตัญญูู

(เครดิตภาพ : อ.เกษม จันวดี)
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก
รูปน่าสนใจอื่นๆ