กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

"หงษ์หยก สงงครามนางงาม" ฝันเป็นจริงเบนเข็มอาชีพตำรวจสมใจนึก

โพสต์เมื่อ 3 ก.ย. 61 02:40:33 | 281


"หงษ์หยก สงงครามนางงาม" ฝันเป็นจริงเบนเข็มอาชีพตำรวจสมใจนึก

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย prmans เมื่อ 3 ก.ย. 61 02:40:33

"หงษ์หยก สงงครามนางงาม" ฝันเป็นจริงเบนเข็มอาชีพตำรวจสมใจนึก
หงษ์หยก พรพรรณ
หงษ์หยก พรพรรณ
หงษ์หยก พรพรรณ
หงษ์หยก พรพรรณ
หงษ์หยก พรพรรณ
หงษ์หยก พรพรรณ
หงษ์หยก พรพรรณ
หงษ์หยก พรพรรณ
หงษ์หยก พรพรรณ
หงษ์หยก พรพรรณ
หงษ์หยก พรพรรณ

"หงษ์หยก สงงครามนางงาม" ฝันเป็นจริงเบนเข็มอาชีพตำรวจสมใจนึก

โพสต์โดย prmans เมื่อ 3 ก.ย. 61 02:40:33


วงการตำรวจไทยได้มีโอกาสต้อนรับนักแสดงสาววัย 30 ปี “หงษ์หยก-พรพรรณ ฤกษ์อัตการ” ที่โด่งดังมาจากละครเรื่อง “สงครามนางงาม” ในบท “เดียร์-ลลดา อาจวิชัยโย” ออกอากาศทางช่อง one31 g,njv xu 2557 เข้าสู่อาณาจักรแห่งผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ที่เธอเพิ่งจะสำเร็จในหลักสูตรการฝึก 4 เดือน โดยประเดิมยศ “สิบตำรวจตรีหญิง” (ส.ต.ต.) ก่อนที่จะมีการแต่งตั้งยศใหม่ในเร็ววันนี้
หงษ์หยก เปิดใจว่า ตำรวจเป็นอาชีพที่ใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก ๆ ประมาณสัก 7 ขวบ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากคุณพ่อซึ่งเป็นตำรวจ ท่านแต่งเครื่องแบบแล้วดูเท่ สมาร์ท ประการสำคัญคือ ท่านเป็นคนที่ตั้งใจทำงานเพื่อประชาชนจริง ๆ ดังคำกล่าวที่ว่า “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” แม้ว่าจะก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงแต่ยังไม่เคยทิ้งความใฝ่ฝันในวัยเด็กแม้แต่นิดเดียว เมื่อโอกาสและเวลามาถึง ซึ่งเป็น 2 สิ่งที่ถ้าไม่ไขว่คว้าก็จะผ่านไปแล้วไปเลย
“หงส์หยกได้ตัดสินใจสมัครเข้าฝึกอบรมหลักสูตรข้าราชการตำรวจและบุคคลที่บรรจุหรือโอนมาเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตร (กอส.) รุ่นที่ 43 ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ สามพราน โดยได้เข้าฝึกตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2561 และเพิ่งสำเร็จในหลักสูตรได้รับประกาศนียบัตรเมื่อเดือนที่แล้ว ถือว่าเป็นของขวัญวันเกิดพอดีเลย โดยรุ่นนี้มีผู้เข้าอบรม 207 คน เป็นชาย 137 และหญิง 70 คน มีตั้งแต่ระหว่างอายุ 23-51 ปี”
นักแสดงสาวเล่าว่า ที่บ้านไม่สงสัยเลย เพราะนิสัยเราเหมาะกับการเป็นตำรวจมาก ห้าว ๆ แมน ๆ แต่เพื่อน ๆและคนที่รู้จักกันก็จะงงหนักมาก ที่อยู่ดี ๆก็ไปเป็นตำรวจ เพราะไม่ได้บอกใครล่วงหน้า ท้ายที่สุดทุกคนได้ให้กำลังยอมรับว่าฝึกหนักมาก ต้องแกร่งทั้งกายและใจจริง ๆ สวย อึด ถึก ลุย ได้เรียนรู้เลยว่า คนที่จะมาเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ควรต้องมีคุณสมบัติอย่างไร ควรปฏิบัติอย่างไร
ดังอุดมคติของตำรวจ 9 ประการ ที่จำได้ขึ้นใจ ซึ่งหล่อหลอมให้เราได้แข็งแกร่งพร้อม ปฏิบัติหน้าที่เพื่อบรรลุถึงปณิธานของการเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ คือ 1. เคารพเอื้อเฟื้อต่อหน้าที่ 2. กรุณาปราณีต่อประชาชน 3. อดทนต่อความเจ็บใจ 4. ไม่หวั่นไหวต่อความยากลำบาก 5. ไม่มักมากในลาภผล 6. มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน 7. ดำรงตนในยุติธรรม 8. กระทำการด้วยปัญญา 9. รักษาความไม่ประมาทเสมอชีวิต ทุกครั้งที่ได้กล่าวอุดมคติ 9 ประการ จะรู้สึกว่าเกิดอารมณ์ร่วม น้ำตาจะไหลแทบทุกครั้ง
“ตอนนี้ได้ทำงานที่ต้องดูแลเกี่ยวกับอาวุธปืน ซึ่งเป็นงานที่เราชอบและถนัดมาก ตอนนี้หากมีเวลาจะฝึกยิงปืน เพราะมีความฝันอีกหนึ่งอย่างคืออยากเป็นนักกีฬายิงปืน อยากรับใช้ชาติในด้านกีฬาอีกงานหนึ่ง ส่วนงานบันเทิงคงไม่ได้ทิ้งไปเสียทีเดียว หากผู้ใหญ่ให้โอกาสยังคงทำงานต่อไป โดยเฉพาะละครที่มีบทตำรวจหญิงนี่ขอเลย ไม่ต้องไปฝึก และจะขออาสาฝึกให้เพื่อนนักแสดงด้วย ฝากติดตามผลงานในทุกด้านของหงษ์หยกด้วยนะคะ”
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก
รูปน่าสนใจอื่นๆ