กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

"โดม โชติธรรม" สานฝันเยาวชนสู่ถนนบันเทิง เชิญ "ครูหนุ่ม-ครูบ๊อบ" จัดเต็ม จัดหนัก จัดแน่น

โพสต์เมื่อ 2 ก.ย. 61 07:50:49 | 73


"โดม โชติธรรม" สานฝันเยาวชนสู่ถนนบันเทิง เชิญ "ครูหนุ่ม-ครูบ๊อบ" จัดเต็ม จัดหนัก จัดแน่น

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย prmans เมื่อ 2 ก.ย. 61 07:50:49

"โดม โชติธรรม" สานฝันเยาวชนสู่ถนนบันเทิง เชิญ "ครูหนุ่ม-ครูบ๊อบ" จัดเต็ม จัดหนัก จัดแน่น
โดม-โชติธรรม อรรถบดี
โดม-โชติธรรม อรรถบดี
ครูหนุ่ม-นันท์นภัทร เจิมจุติธรรม
ครูบ๊อบ-จุมพล โพธิสุวรรณ
ครูหนุ่ม
ครูบ๊อบ
โครงการ “Workshop Star Coming On Tour”

"โดม โชติธรรม" สานฝันเยาวชนสู่ถนนบันเทิง เชิญ "ครูหนุ่ม-ครูบ๊อบ" จัดเต็ม จัดหนัก จัดแน่น

โพสต์โดย prmans เมื่อ 2 ก.ย. 61 07:50:49


“หลายปีที่ผ่านมา สิ่งหนึ่งที่ฉันได้เรียนรู้ก็คือ เมื่อเราได้ตัดสินใจจะทำอะไรสักอย่างแล้ว ความกลัวแทบจะหายไปในทันที ขอเพียงแค่หาให้เจอว่าเราต้องทำสิ่งใด” (Rosa Parks)
นี่คือแรงบันดาลใจที่ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวภาคใต้อย่าง “คุณโดม-โชติธรรม อรรถบดี” ที่ต้องการส่งต่อโอกาสให้กับเด็กและเยาวชนไทยในเขตภาคใต้ ในฐานะเป็นชาวใต้ที่นอกจากจะดูแลด้านข่าวสารแล้ว ยังมีความคลุกคลีกับอนาคตของชาติ เพราะได้สร้างสรรค์กิจกรรมดี ๆ เพื่อคนกลุ่มนี้ไว้มากมาย ล่าสุดคุณโดมได้จัดกิจกรรมสานฝันผู้เยาว์ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง ในโครงการ “Workshop Star Coming On Tour” โดยเชิญ 2 กูรูชื่อดัง “ครูหนุ่ม-ประเสริฐ เจิมจุติธรรม” กับ “ครูบ๊อบ-จุมพล โพธิสุวรรณ” ที่มีลีลาการสอนไม่เหมือนใคร ร่วมเติมเต็มและสร้างมูลค่าชีวิตเพิ่มให้กับเด็ก ๆ
คุณโดม โชติธรรม เผยว่า หนึ่งในความใฝ่ฝันของเด็ก ๆในยุคนี้คือ การได้มีโอกาสเข้าสู่วงการบันเทิงในสาขาต่าง ๆ เช่น นักแสดง,นักร้อง,นางแบบ,นายแบบ,นางงาม,พิธีกร และ นักเต้น ซึ่งพ่อแม่ ผู้ปกครอง ได้ให้การส่งเสริมและสนับสนุน แต่จะมีเพียงส่วนหนึ่งซึ่งเป็นส่วนน้อยที่ได้รับโอกาสที่ดีเช่นนี้ ดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างต้นทุนและพื้นฐานที่ดีให้กับเด็ก ๆ ประกอบตนเองได้ช่วยงานทางด้านบันเทิง อาทิ เป็นที่ปรึกษา เป็นกรรมการ เป็นผู้ให้การสนับสนุนต่อกิจกรรมต่าง ๆ จึงได้ริเริ่มจัดโครงการสานฝันผู้เยาว์ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง “Workshop Star Coming On Tour” โดยได้พิจารณาคัดสรรและเชิญวิทยากรผู้มากประสบการณ์ที่สามารถถ่ายทอดองค์ความรู้ได้เป็นอย่างดีจากกรุงเทพมหานครมาเพิ่มพูนความรู้ที่ถูกต้อง เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสและเวลาที่ดีให้กับเด็ก ๆ ได้มีอาวุธที่ทรงประสิทธิภาพนำไปใช้ในสนามแข่งขันหรือการประกวดต่าง ๆ ที่มีพื้นที่ยืนน้อยแต่มีคนต้องการยืนเป็นจำนวนมาก
“สิ่งที่ผมคาดหวังจากการจัดกิจกรรมคือ การที่เด็กและเยาวชนผู้รักในการแสดงออกเชิงสร้างสรรค์ในเขตภาคใต้ โดยเริ่มต้นนำร่องที่สุราษฎร์ธานีเป็นจังหวัดแรกก่อนในวันที่ 6 ตุลาคมนี้ ได้เรียนรู้จริงแบบสายตรงจากวิทยากรที่มากประสบการณ์ เพื่อนำไปแก้ไขและฝึกฝนให้มีการพัฒนาที่ดีขึ้น เพิ่มช่องทางในการได้รับโอกาสจากวงการบันเทิง ทั้งนี้พวกเขาเหล่านี้จะเดินสู่ถนนบันเทิงไม่ได้ หากขาดการส่งเสริมและสนับสนุนจากพ่อแม่ ผู้ปกครอง ครูอาจารย์ และคนรอบข้าง ที่ช่วยสานฝันให้เป็นจริง ฝันให้ไกลแล้วไปให้ถึง แม้ว่าในระหว่างทางมีอุปสรรคใด ๆ ก็สามารถมีแรงบันดาลใจในการมุ่งมั่นฟันฝ่าไปได้แบบไม่ย่อท้อ”
ทางด้าน ครูหนุ่ม-ประเสริฐ (นันท์นภัทร) เจิมจุติธรรม ผู้เชี่ยวชาญด้านการประกวดและความงาม กว่า 500เวที ในฐานะวิทยากรการอบรม กล่าวว่า “ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น” ถือเป็นคำพูดที่สร้างกำลังใจให้มีความมานะพยายาม โดยหวังว่าเมื่อทำเต็มที่แล้วจะต้องประสบความสำเร็จทุกรายไป หากในชีวิตความเป็นจริง โดยเฉพาะในโลกของการประกวดนั้นอาศัยเพียงความมานะพยายามอย่างเดียวไม่ได้ บริบทอื่น ๆ ต่างมีส่วนเกื้อกูลกันและกัน เพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมาย
“ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น” เป็นคำพูดที่สวยงาม ที่สร้างขวัญและกำลังใจในการเดินหน้าต่อสู้กับอุปสรรคต่าง ๆแต่อาจไม่เป็นจริงเสมอไป เพราะในความเป็นจริงที่พบเสมอและเจอมาคือ “ทุกความพยายามอาจไม่นำไปสู่ความสำเร็จ แต่ทุกความสำเร็จจะต้องประกอบไปด้วยความพยายาม”
ครูหนุ่มกล่าวด้วยว่า ในการประกวดหรือการแข่งขันหรือการคัดเลือกเวทีใดเวทีหนึ่ง ผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมต่างมีความพยายามมีความสามารถที่แตกต่างกันไป แต่ท้ายที่สุดแล้ว ตำแหน่งชนะเลิศคือเป้าหมายสูงสุดของแต่ละคน ดังนั้นจึงพอสรุปได้ว่า ถึงแม้จะมีความพยายามกันทุกคน แต่ถ้าชนะเลิศคือเส้นชัย มีผู้พยายามแล้วสำเร็จเพียงคนเดียวเท่านั้น
“สำหรับผู้เข้าประกวดหรือแข่งขันที่มานุพยายามจนประสบความสำเร็จก็ขอแสดงความยินดีด้วย ส่วนผู้ที่พยายามเท่าไหร่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ ให้คิดเสียว่า อย่างน้อยได้พยายามแล้ว 70 ที่มานะพยายามฝ่าฟันอาจจะสู้ 30 ลิขิตฟ้าไม่ได้ ก็ไม่มีอะไรต้องเสียดายเสียใจถ้าเราเต็มที่กับทุกย่างก้าว ชีวิตต้องก้าวเดินไปข้างหน้า ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะบนเวทีก็ตาม อีกทั้งขอให้ผู้ใหญ่ทุกคนได้ปลูกฝังให้เด็ก ๆ ทั้งหลายมีน้ำใจนักกีฬาคือ รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย
ส่วน ครูบ๊อบ จุมพล โพธิสุวรรณ รองบรรณาธิการบริหาร สำนักข่าวบางกอกทูเดย์ และ นิตยสาร แบ๊งคอก เวลท์ แอนด์ บิซ ผู้คร่ำหวอดในวงการบันเทิงและอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินดารา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิทยากร กล่าวเสริมว่า มี “6 ส.” ที่เป็นปัจจัยหลักที่จะนำให้เราประสบความสำเร็จในการคัดเลือกบนสนามแข่งขันหรือเวทีการประกวดคือ
1. ส.สวย คือ นอกจากทุกคนปรารถนาที่สวยหรือหล่อที่เป็นรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว ด้านภายในคือจิตใจต้องสวยและหล่อไปด้วย สรุปคือ ต้องคิดดี ทำดี และพูดดี
2. ส.สมอง ที่ต้องตอบโจทย์ให้ได้ทำไมเราถึงมาประกวดเวที แข่งขันเวทีนั้น และมีคุณสมบัติตรงตามที่เขาต้องการหรือไม่ หากตอบไม่ได้หรือไม่ใช่ อย่าไปให้เสียเวลาเก็บแรงไว้ไปเวทีอื่น หรือถ้าหากต้องการประสบการณ์ก็ไม่ว่ากัน
3. ส. สามารถ หากใครมีความสารถที่แปลก แตกต่าง และสร้างสรรค์ เหนือชั้นคนอื่น ย่อมได้คะแนนดีกว่า โอกาสดีกว่า หรือเท้าแหย่บนความสำเร็จแล้ว อย่าไปหาความสามารถอะไรที่เชยๆ ซ้ำ ๆ จงลุกออกมาจากความกลมกลืน และมาสร้างความโดดเด่นให้ตัวเองเหนือกว่าผู้อื่น
4. ส.สไตล์ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทำให้ผู้อื่น โดยเฉพาะกรรมการเห็นว่า รู้สึกสะดุดตาแล้วจำเราได้ นั่นคือสัญญาณหนึ่งที่ทำให้เราเข้าใกล้ความสำเร็จ
5. ส.เสน่ห์ การสร้างเสน่ห์ที่ดีต้องมาจากการมีบุคลิกภาพที่ครบองค์ประกอบอย่างครบถ้วนทั้ง 3 ด้านคือ กายกรรม-ทำดี วจีกรรม-พูดดี มโนกรรม-คิดดี
6. ส. สังคม หากเราคิดที่เป็นคนของประชาชน ย่อมต้องมีใจรักที่จะทำกิจกรรมเพื่อสังคม เพื่อมวลชน ด้วยความเต็มใจ เพราะหากเรามีใจรักแล้วทำให้เรามีความสุขกับการความกระตือรือร้นและมีความอดทนในการสร้างสรรค์สิ่งดีงาม
“ปัญหาที่เจอบ่อยคือ การที่ผู้ใหญ่ไม่สอนบุตรหลานให้รู้จักแพ้เป็น และชนะให้เป็น ขึ้นชื่อว่าเป็นเวทีการแข่งขันหรือประกวด ย่อมมีทั้งชนะและแพ้ ซึ่งมีผู้ชนะจะมีน้อยกว่าแพ้ บางคนเอาไปโพสต์ลงในโซเชี่ยลมิเดีย ต่อว่าต่อขานต่าง ๆ นานา ด้วยถ้อยคำไม่เหมาะสม อาจลืมไปว่า โซเชี่ยลมิเดียเป็นดาบสองคม อาจย้อนกลับมาทำร้ายคนโพสต์ หรือบุตรหลานของคนโพสต์ภายในเวลาอันรวดเร็ว หากแต่เราตอบโจทย์ให้ดีแล้วใช้เวลาหันมาแก้ไขและฝึกฝนให้ดีขึ้น สักวันถ้าเป็นวันของเรา ไม่ช้าก็เร็ว...ก้าวย่างบนทางไหน เป็นอย่างไรก็ตามแต่ ไม่หวั่นมั่นแน่วแน่ ถึงจะแพ้จงภูมิใจ”
หากผู้ใดสนใจเข้าร่วมโครงการ Workshop Star Coming On Tour สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดโดยตรงได้ที่คุณโดม โทร.081-542-0932 ผู้เข่าร่วมกิจกรรมทุกคนจะได้รับพ็อคเกตบุ๊ก “วินทุกเว(ที) Ways to win คัมภีร์พิชิตมงกุฎ กลยุทธ์สู่ดวงดาว” เขียนโดยทีมงาน 2 วิทยากร ครูหนุ่มและครูบ๊อบฟรีด้วย
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก
รูปน่าสนใจอื่นๆ