กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

เกียรตินิยมภาษาจีน "น้องบุ๊ค" ผู้เข้าประกวด MTU 2018 ชวนเรียนภาษาอันดับ 1 ของโลก

โพสต์เมื่อ 29 ส.ค. 61 01:33:10 | 436


เกียรตินิยมภาษาจีน "น้องบุ๊ค" ผู้เข้าประกวด MTU 2018 ชวนเรียนภาษาอันดับ 1 ของโลก

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย prmans เมื่อ 29 ส.ค. 61 01:33:10

เกียรตินิยมภาษาจีน
เกียรตินิยมภาษาจีน "น้องบุ๊ค" ผู้เข้าประกวด MTU 2018 ชวนเรียนภาษาอันดับ 1 ของโลก
เกียรตินิยมภาษาจีน
“น้องบุ๊ค-ธีรชยา พิมพ์กิติเดช” เกียรตินิยมอักษรศาสตร์ภาษาจีน
เกียรตินิยมภาษาจีน
“น้องบุ๊ค-ธีรชยา พิมพ์กิติเดช”
เกียรตินิยมภาษาจีน
“น้องบุ๊ค-ธีรชยา พิมพ์กิติเดช”

เกียรตินิยมภาษาจีน "น้องบุ๊ค" ผู้เข้าประกวด MTU 2018 ชวนเรียนภาษาอันดับ 1 ของโลก

โพสต์โดย prmans เมื่อ 29 ส.ค. 61 01:33:10


ผู้เข้าประกวดมิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส 2018 “น้องบุ๊ค-ธีรชยา พิมพ์กิติเดช” เกียรตินิยมอักษรศาสตร์ภาษาจีน เผย 10 เหตุผลที่คนไทยควรเรียนภาษาแดนมังกร
นับเป็นสีสันของการประกวดในครั้งนี้สำคัญ “น้องบุ๊ค-ธีรชยา พิมพ์กิติเดช” ผู้เข้าประกวดมิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส 2018 หมายเลข 3 ที่เธอมีดีกรีเกียรตินิยมจากคณะอักษรศาสตร์ เอกภาษาจีน มหาวิทยาลัยศิลปากร ปัจจุบันทำงานเป็นล่ามภาษาจีน และผู้แนะนำความงาม อีกทั้งเธอยังมีความสามรถในการสนทนาภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี น้องบุ๊คได้กล่าวถึง 10 เหตุผล ที่ควรเรียนรู้ “ภาษาจีน”
1. เป็น 1 ใน 6 ภาษาราชการขององค์การสหประชาชาติ นอกจากภาษาอังกฤษ,จีน,อาหรับ,ฝรั่งเศส,รัสเซียและ สเปน โดยมีคนใช้ทั่วโลกใช้ภาษาจีนเป็นอันดับ 2 รองจากภาษาอังกฤษ
2.หากพูดภาษาจีนได้จะทำให้รู้จักผู้คนอย่างน้อยประมาณ 1.3 พันล้านคน คือจำนวนประชากรของจีนที่มากเป็นอันดับ 1 ของโลก
3. การเรียนรู้ภาษาจีนในสมัยนี้ไม่เพียงมองแค่ว่า ประเทศจีนมีประชากรมากที่สุดในโลก แต่เพราะจีนมีเศรษฐกิจที่เจริญเติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง จนกลายมาเป็นประเทศมหาอำนาจในแทบทุกด้าน
4. ภาษาจีนถูกจัดให้เป็นภาษาที่มีความยากมากที่สุดในโลก ทั้งการออกเสียงและการเขียน รวมถึงหลายสำเนียง เช่น จีนกลาง,จีนกวางตุ้ง,จีนแมนดาริน โดยประชากรโลก 1 ใน 5 ล้วนแต่พูดภาษาจีน ซึ่งก็ไม่ใช่เป็นเรื่องยากหากเรามีความตั้งใจจริงที่จะเรียนรู้ในภาษาจีน
5. หากพูดภาษาจีนได้รับรองว่ามีอนาคตทางธุรกิจที่สดใส เพราะจีนมีธุรกิจขยายอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก
6. ไทยมีความสัมพันธ์ที่ดีกับจีนมาแต่ช้านานเสมือนเป็นพี่น้อง โดยไทยได้สถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตกับจีนมาตั้งแต่ ปี 2518 คนไทยเชื้อสายจีนในเมืองไทยก็มีเป็นจำนวนมาก ในขณะนี้มีสินค้าไทยหลายอย่างที่เกิดกระแสในประเทศจีน
7. หากพูดภาษจีนได้จะเป็นความสามารถพิเศษและเฉพาะตัวที่ใช้หากินได้ตลอดชีวิต เป็นสิ่งที่จะติดตัวเราไปจนวันตาย และช่วยให้เราก้าวหน้าในชีวิตไปตลอด
8. ปัจจุบันพ่อแม่ ผู้ปกครองชาวไทย นิยมส่งบุตรหลานไปเรียนภาษาจีนตั้งแต่อายุยังน้อย เพราะเชื่อว่า อายุยังน้อยสามารถที่เรียนได้อย่างคล่องแคล่ว
9. มีโพลล์จากสำนักต่าง ๆ ระบุว่า ในเชิงธุรกิจแล้วภาษาจีนมีความสำคัญกว่าภาษาอังกฤษ เนื่องจากจีนได้กลายเป็นประเทศมหาอำนาจด้านเศรษฐกิจ อีกทั้งยังมีนักธุรกิจจีนกระจายอยู่ทั่วโลกมากถึง 200 ล้านคน
10. ปัจจุบันผู้คนได้พยายามที่จะศึกษาภาษาที่สาม นอกเหนือจากภาษาแม่ ภาษาอังกฤษ และภาษาที่สามซึ่งผู้คนให้ความสนใจมากที่สุดก็คือ “ภาษาจีน” นั่นเอง
หากเรามีความเข้าใจใน10 เหตุผลที่ควรเรียนรู้ภาษาจีนหรือพูดภาษาจีนได้ เราก็จะสามารถดำรงอยู่เป็นพลเมืองในโลกยุคดิจิทัลได้อย่างแน่อน
只要决心成功,失败永远不会把你击倒。
[zhǐyào juéxīn chénggōng, shībài yǒngyuǎn bù huì bǎ nǐ jí dǎo]
“ขอเพียงตัดสินที่จะประสบความสำเร็จ ความล้มเหลวจะไม่สามารถล้มคุณลงได้ตลอดกาล”
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !