กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

คนไทยใต้ร่มราชัน 19 สิงหานี้

โพสต์เมื่อ 16 ส.ค. 61 16:39:48 | 69


คนไทยใต้ร่มราชัน 19 สิงหานี้

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย tipajak เมื่อ 16 ส.ค. 61 16:39:48 จาก URL นี้ : ทิพยจักร

คนไทยใต้ร่มราชัน 19 สิงหานี้
คนไทยใต้ร่มราชัน 19 สิงหานี้

คนไทยใต้ร่มราชัน 19 สิงหานี้

โพสต์โดย tipajak เมื่อ 16 ส.ค. 61 16:39:48


ติดตามรายการคนไทยใต้ร่มราชัน วันอาทิตย์นี้ทาง ททบ5 เริ่มเวลา 15.30 - 16.00 น.

อาทิตย์นี้ติดตามชม

บ้านองคุลิมาล ในเมืองสาวัตถีเป็นสถานที่ที่ใกล้กับบ้านของอนาถบิณฑิกะเศรษฐี ตอนแรกเกิดมีเหตุอัศจรรย์คือบรรดาอาวุธทั้งหมดในบ้านเกิดแสงไฟโชติช่วงขึ้น ตามคำทำนายองคุลิมาลจะเป็นมหาโจรที่ฆ่าล้างชีวิตคน ต่อมาก็จริงดังนั้นแต่ด้วยพระมหากรุณาของพระพุทธองค์จึงมาโปรดองคุลิมาลจนได้บรรลุเป็นพระอรหันต์ผู้เลิศทางเมตตา

ช่วงที่สองเชิญท่านชม พระธรรมฑูต กับประเพณีอาบน้ำฝน ที่วัดสระเกศราชวรมหาวิหารซึ่งเป็นพิธีที่มีแต่ครั้งพุทธกาลเพื่อให้ภิกษุมีผ้าไว้อาบน้ำฝน ไม่ต้องลำบากในการใช้สอยผ้า

ช่วงคนไทยห่วงใยกัน พบหลวงพ่อพบโชคกับพระมหาเจดีย์ ๙ ชั้นและพระแม่กวนอิมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ศูนย์รวมใจของชาวเชียงรายและคนไทยทั่วประเทศที่เชื่อมั่นในบารมีพระโพธิสัตว์

ช่วงออมสิน พบการเปิดตัวโฆษณาใหม่ ของนักคิดสายพันธุ์ใหม่กับการพัฒนาธุรกิจ

การทำสงครามทางเศรษฐกิจ เป็นการแข่งขันและต่อสู้แบบไม่ใช้อาวุธ แต่ใช้มันสมอง ไอเดีย และความคิดสร้างสรรค์ ของคนรุ่นใหม่ในยุค 4.0 ธนาคารออมสินพร้อมสนับสนุน “นักรบทางความคิด”
...ให้ไอเดียของคุณ ขับเคลื่อนประเทศไทย ไปพร้อมๆกับเรา
“SMEs Startup นักรบทางความคิดพันธุ์ใหม่”
Stop มุมมองแบบเก่าๆ และมา Startup ความคิดแบบใหม่ๆกับออมสิน

คนไทยชวนเที่ยว พบกับ Sleep Box สถานที่พักสบายๆในราคาย่อมเยาว์เหมาะกับนักเดินทางแบกเป้ จะเที่ยวไปคนเดียวหรือมาเป็นหมู่คณะก็ได้ สถานที่เก๋ มีความเป็นส่วนตัว ให้คุณได้สะดวกสบายในการพักผ่อน ตามสไตล์ของนักเดินทาง


เครดิตจาก : ทิพยจักรคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !