กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

อิ๋งอิ๋งศรัทธาสมเด็จพระเจ้าตากสินแห่งชุมชนชาววัดอรุณ

โพสต์เมื่อ 15 ส.ค. 61 15:23:28 | 22


อิ๋งอิ๋งศรัทธาสมเด็จพระเจ้าตากสินแห่งชุมชนชาววัดอรุณ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย tipajak เมื่อ 15 ส.ค. 61 15:23:28 จาก URL นี้ : ทิพยจักร

อิ๋งอิ๋งศรัทธาสมเด็จพระเจ้าตากสินแห่งชุมชนชาววัดอรุณ
อิ๋งอิ๋งศรัทธาสมเด็จพระเจ้าตากสินแห่งชุมชนชาววัดอรุณ

อิ๋งอิ๋งศรัทธาสมเด็จพระเจ้าตากสินแห่งชุมชนชาววัดอรุณ

โพสต์โดย tipajak เมื่อ 15 ส.ค. 61 15:23:28


อิ๋งอิ๋งพิธีกรดังยอมรับศาลพระเจ้าตากหน้าถนนวังเดิมศักดิ์สิทธิ์ไม่เป็นรองที่ใด

จากการถ่ายทำพระราชประวัติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชมาหลากหลายสถานที่จนเกือบทั่วประเทศไทย จนมีประสบการณ์เหลือเชื่อเกี่ยวกับสมเด็จพระเจ้าตากสินอย่างมากมาย แต่คุณอิ๋งอิ๋งก็เล่าให้ฟังว่ายังรู้สึกว่ายังไม่พบในสิ่งที่ตนตามหา จนในที่สุดเมื่อได้มากราบศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชแห่งชุมชนชาววัดอรุณ จึงรู้สึกในใจว่าสถานที่ตรงนี้แหละที่โดนใจตนเอง ไม่น่าเชื่อว่าศาลแห่งนี้แม้จะเป็นศาลไม่ใหญ่และอยู่ติดถนนแต่ขณะเมื่อตั้งจิตกราบสักการะกลับรู้สึกเหมือนว่าได้ใกล้ชิดได้สัมผัสในพระบารมีของพระองค์จริงๆ

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชแห่งชุมชนชาววัดอรุณ ได้ริเริ่มสร้างขึ้นโดยคุณอัครวิทย์ รัตนประสิทธิ์ โดยมีจุดประสงค์ให้เป็นศาลประจำชุมชนชาววัดอรุณ เป็นสถานที่ที่ใครจะมากราบไหว้ก็ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยศาลนี้เริ่มสร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558 และตั้งแต่เริ่มสร้างก็เริ่มมีปาฏิหาริย์มาโดยตลอด และเมื่อนำพระองค์ท่านมาประดิษฐาน ชาวบ้านย่านนี้ต่างพบปาฏิหาริย์ ไม่ว่าจะมาขอพรอะไรต่างประสบความสำเร็จสมปรารถนากันมาอย่างน่าอัศจรรย์

คุณอิ๋งอิ๋งกล่าวว่าที่น่าแปลกส่วนนึงคือ ตัวเองเกิดในวันที่ ๙ เมษายน ซึ่งทางคุณอัครวิทย์ผู้สร้างศาลนี้ก็เกิดในวันที่ ๙ เมษายนเช่นกัน ที่น่าสังเกตุคือเหตุการณ์สำคัญในปลายสมัยกรุงศรีอยุธยาต่างเกิดในช่วงเมษายน วันประสูติพระเจ้าตากก็ ๑๗ เมษา วันที่กรุงจะแตกก็ ๗ เมษา ช่วงวันและเดือนต่างอยู่ในช่วงนี้ถือว่าเป็นเรื่องบังเอิญมากๆ

สำหรับอิ๋งอิ๋งแล้วตนมีความศรัทธาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเป็นอย่างมาก เคารพนับถือในทุกๆศาลของพระองค์ท่านและจะมีบางศาลที่ตนรู้สึกพิเศษหรือทึ่ง อย่างที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินหน้าถนนวังเดิมแห่งนี้ เป็นอีกที่นึงที่พอไหว้แล้วรู้สึกเหมือนท่านแผ่ความเมตตาตอบรับมาสู่ตน ซึ่งเป็นเรื่องน่าแปลกมากและพอยิ่งได้ฟังประวัติการสร้างก็รู้สึกอัศจรรย์และน่าศรัทธายิ่งขึ้นไปอีก

ทั้งนี้อิ๋งอิ๋งทิ้งท้ายว่าหลังจากมาสักการะแล้วทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการที่จะเผยแพร่เกียรติประวัติของพระองค์ให้ยิ่งๆไป ซึ่งทั้งนี้ทางรายการที่ตนทำได้แก่ รายการคนไทยใต้ร่มราชัน ทางททบ5 วันอาทิตย์เวลา 15.30-16.00 นและรายการทำด้วยใจเพื่อแผ่นดิน ทาง NBT ทุกวันศุกร์เวลา 22.00-22.30 น . ก็มีจุดมุ่งหมายส่งเสริมการรักชาติรักแผ่นดินรักพระพุทธศาสนา การเผยแพร่เรื่องราวของบุรพกษัตริย์จึงเสมือนเป็นหน้าที่โดยตรง ดังนั้นตนจึงตั้งใจที่จะเผยแพร่พระราชประวัติของพระองค์ให้เต็มกำลังความสามารถมากที่สุด โดยขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมให้พวกเราชาวไทย รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ยิ่งๆขึ้นไป


เครดิตจาก : ทิพยจักรคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !