กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก
จัดฟันด้วยลวดลิเกเจอร์ (ligature wire)

โพสต์เมื่อ 24 เม.ย. 61 18:46:41 | 235


จัดฟันด้วยลวดลิเกเจอร์ (ligature wire)

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

คลิปนี้โพสต์โดย tooth เมื่อ 24 เม.ย. 61 18:46:41 จาก URL นี้ : https://www.youtube.com/watch?v=f1uwUUd9SjQ

เรียนผู้ใช้ทุกท่านค่ะ Kapook World - VDO ขอปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวเพื่อพัฒนาการบริการให้ดียิ่งขึ้น ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกในช่วงนี้นะคะ ทั้งนี้ในส่วนของ Kapook World - Photo ยังเปิดให้บริการตามปกติค่ะ

ขอบคุณค่ะ
Kapook.comสามารถดูวิดีโอ ได้ที่ : จาก URL นี้ : https://www.youtube.com/watch?v=f1uwUUd9SjQ

จัดฟันด้วยลวดลิเกเจอร์ (ligature wire)

โพสต์โดย tooth เมื่อ 24 เม.ย. 61 18:46:41


จัดฟันด้วยลวดลิเกเจอร์ (ligature wire) จัดฟันรอบนี้ทำไมหมอไม่ใส่ยางโอริงให้ แต่ใส่ลวดเส้นเล็กๆ หมุนเป็นเกลียวมาใ้ห้แทน ลวดจัดฟันแบบนี้คืออะไรคะ?
ลวดเส้นเล็กๆ ที่ใส่แทนยางโอริงที่ว่าเรียกว่า ลวดลิเกเจอร์ (ligature wire) การใส่ลวดลิเกเจอร์ ในบางขั้นตอนของการจัดฟันจะทำให้ฟันเคลื่อนเร็วขึ้น เนื่องจากถ้าเป็นยางโอริงจัดฟันทั่วไปจะมีแรงเสียดทานในการดึงฟันมากกว่า จึงทำให้ฟันเคลื่อนได้ช้ากว่าเมื่อเทียบกับลวดลิเกเจอร์ บางครั้งการจัดฟันจำเป็นต้องใช้แรงในการดึงฟันแตกต่างกันไปในหลายๆ ขั้นตอน เพราะฉะนั้น คุณหมออาจสลับการใ้ช้ลวดลิเกเจอร์กับยางโอริงสีๆ ก็เป็นได้


เครดิตจาก : ศาลาแดง ซ.1 ทันตกรรม (SDC1st Dentist)คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
คลิปวิดีโอน่าสนใจอื่นๆ