กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

8 ร้านอร่อยแห่งเมืองอู่ข้าวอู่น้ำ

โพสต์เมื่อ 18 เม.ย. 61 15:12:09 | 54


8 ร้านอร่อยแห่งเมืองอู่ข้าวอู่น้ำ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย feelgood9999 เมื่อ 18 เม.ย. 61 15:12:09

8 ร้านอร่อยแห่งเมืองอู่ข้าวอู่น้ำ
8 ร้านอร่อยแห่งเมืองอู่ข้าวอู่น้ำ

8 ร้านอร่อยแห่งเมืองอู่ข้าวอู่น้ำ

โพสต์โดย feelgood9999 เมื่อ 18 เม.ย. 61 15:12:09


ท่านผู้การขอต้อนรับแขกของ จ. สุพรรณฯ ด้วยร้านที่มีชื่อเสียงระดับตำนาน ‘ร้านอาหารขัวะ’ ตั้งอยู่ในตึกแถวคูหาเดียวใกล้หอคอยบรรหาร เมนูเด็ดของร้านที่กูรูอาหารต่างการันตีว่าหากมาสุพรรณฯ แล้วห้ามพลาดที่จะไปลองชิม นั่น คือ ซี่โครงหมูทอดกระเทียม ซึ่งเจ้าของร้านแอบกระซิบมาว่าต้องหมักหมูหนึ่งคืนและใช้เทคนิคการทอดเฉพาะ จึงจะได้ซี่โครงหมูทอดกระเทียมที่กรอบนอก นุ่มใน รสชาติกลมกล่อมถึงเนื้อในชนิดที่นํ้าจิ้มหลบไป รับประทานเปล่า ๆ ก็อร่อย
.
นอกจากนี้ ร้านขัวะยังมีเมนูเด็ด ๆ ที่คัดสรรวัตถุดิบอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ จ. สุพรรณบุรี มาอยู่ในจานอีกมากมาย เช่น ต้มยำปลาม้า ยำเห็ดโคน ผัดไทยวุ้นเส้นกุ้งสด ฯลฯ อันเป็นที่รู้กันว่าหากมาสุพรรณบุรีแล้วไม่ได้กินปลาม้าเนื้อหวาน ๆ หรือกุ้งตัวโต ๆ เรียกว่ามาไม่ถึงจริง ๆ
ร้านอาหารขัวะ 51/3 ถ. นางพิม อ. เมือง จ. สุพรรณบุรี
โทร. 0 3552 1045 เปิดบริการ 10.00 น.-22.00 น.
.
เตี๋ยวแห้งหนึ่งเดียว 'ก๋วยเตี๋ยวเดินดง'

อีกหนึ่งร้านระดับตำนานของ จ. สุพรรณบุรี ที่ผู้การการันตีว่า ชาวสุพรรณบุรีรักมาก คือ ‘ร้านก๋วยเตี๋ยวเดินดง’ ชื่อนี้คุณเจ้าของร้านได้มาเพราะเป็นคนชอบท่องเที่ยว โดยเฉพาะเที่ยวป่าเที่ยวดง แล้วด้วยความที่เดินทางไปหลายที่ก็เกิดความสงสัยว่า ทำไมก๋วยเตี๋ยวที่เคยไปเจอมาถึงหน้าตาเหมือน ๆ กันหมด จึงกลับมาบ้านที่ จ. สุพรรณบุรี แล้วคิดค้นสูตรก๋วยเตี๋ยวของตนเอง จนกลายเป็นก๋วยเตี๋ยวแห้งหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่เสิร์ฟพร้อมหมูหมักสูตรลับเฉพาะและนํ้าจิ้มที่บอกได้คำเดียวว่าแซบมาก

เมื่อนำหมูหมักไปเคล้านํ้าจิ้ม รับประทานพร้อมกับเส้นก๋วยเตี๋ยวและผักสารพัดชนิด บอกเลยว่า เราเหมือนได้เจอโลกของรสชาติใหม่ที่กลมกล่อมและแซบไปพร้อม ๆ กัน (แนะนำให้กินเส้นหมี่เหลืองซึ่งเป็นสูตรเด็ดของทางร้าน) เท่านั้นยังไม่พอ คุณเจ้าของร้านยังสร้างสรรค์เมนูต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงอย่าง ขาไก่ตุ๋นนํ้าลำไย ที่ขาไก่หวานหอมละลายในปาก จิ้มกับนํ้าจิ้มแซบ แบบนี้มันใช่เลย !
ก๋วยเตี๋ยวเดินดง ใกล้กับหอคอยบรรหาร-แจ่มใส ถ. นางพิม
อ. เมือง จ. สุพรรณบุรี โทร. 08 1570 4056

เปิดบริการ 08.00 น.-17.00 น.
.
กล้วยปิ้งคุณป้า หน้าก๋วยเตี๋ยวเดินดง

ร้านนี้ท่านผู้การไม่ได้พาชิม แต่เป็นความบังเอิญของคนชอบกินกล้วยอย่างพวกเรา ที่ได้กลิ่นหอมของกล้วยโชยมาจากเตาถ่านแล้วอดใจไม่ไหว เลยสั่งไปหนึ่งชุด จิ้มเข้าไปคำแรกก็พบว่า “คุณป้าขา กล้วยปิ้งอร่อยมากกกกก” ทีเด็ดของกล้วยปิ้งคุณป้าที่อยากให้ได้ลอง คือ ความหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ ของกล้วยที่เหนียวนอก ฉ่ำนุ่มจากด้านใน รับประทานเปล่า ๆ ก็อร่อยแล้ว พอลองใส่นํ้ากะทิสูตรคุณป้ายิ่งเข้ากันใหญ่ แนะนำอย่างยิ่ง
ตั้งอยู่หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวเดินดง ใกล้กับหอคอยบรรหาร-แจ่มใส ถ. นางพิม อ. เมือง จ. สุพรรณบุรี
.
ข้าวหมูแดง สูตรน้ำพริกเผา 'ข้าวหมูแดงเรือเมล์'

อีกหนึ่งตำนานของ จ. สุพรรณบุรี กับร้านข้าวหมูแดงอายุเกือบร้อยปีที่ พี่ตูน บอดี้แสลม ชอบมากิน เมนูเด็ดของร้าน คือ ข้าวหมูแดง หมูกรอบ และข้าวขาหมู ซึ่งแตกต่างจากร้านอื่นตรงที่มีนํ้าราด 3 สูตร คือ สูตรหวาน สูตรนํ้าพริกเผา และสูตรผสม เราสั่งทั้งสามเมนูมาลอง โดยพบว่าหมูกรอบนั้นอร่อยมาก แห้งแต่ไม่แข็ง พอเจอกับนํ้าราดสูตรผสมที่มีความหวานเคล้ากลิ่นแซบ ๆ ของนํ้าพริกเผา...มันใช่เลย แต่เมนูเด็ดที่ชาวหนีกรุงต่างขอสอง คือ ข้าวขาหมู ที่ตุ๋นหมูจนเข้าหนังเข้าเนื้อ อร่อยจนอยากร้องไห้เลยทีเดียว

ข้าวหมูแดงเรือเมล์ 443 ถ. เณรแก้ว ต. ท่าระหัด อ. เมือง
จ. สุพรรณบุรี โทร. 0 3552 3062, 08 1193 1987

เปิดบริการ 09.00 น.-14.00 น.
.
THE LOFT Cafe & Restayrant ที่นั่งชิวของคนสุพรรณฯ

ร้านนี้แม้ไม่ได้เป็นร้านระดับตำนาน แต่เป็นร้านที่เชื่อว่าชาวสุพรรณฯ ส่วนใหญ่ต้องรู้จัก เพราะเป็นแหล่งแฮงก์เอ้าท์ยอดนิยมของคนที่นี่ ชนิดที่หากมาช่วงใกล้เที่ยงเป็นต้นไปจะไม่มีที่นั่ง ร้านอยู่ในบ้านเคียงคลองรีสอร์ต มีที่นั่งรับลมด้านนอกและโซนแอร์เย็นฉํ่าด้านใน เมนูเด็ดของที่นี่มีทั้งเมนูคาว-หวาน โดยทางเราได้ลอง signature coffee ของร้านนี้ก็พบว่ากาแฟผสมไวท์ช็อกโกแลตแก้วนี้รสชาติดีไม่หยอก นอกจากนี้เรายังสั่งเมนูของหวานอย่าง Sneaker Bomb มาลองแล้วก็พบว่าเป็นขนมที่กินแล้วสนุกมาก (สนุกในการแคะขนมออกจากแก้ว) เรียกว่าเป็นการสร้างสรรค์ที่คนทำก็สนุก คนกินก็สนุก
นอกจากนี้ยังมีเมนูของคาวเด็ด ๆ อีกมากมายสำหรับคนชอบอาหารไทยหรืออาหารอิตาเลียน เช่น ไข่เคียงคลอง, ซูเปอร์ หอยนิวซีแลนด์อบชีส, หมูจิ๊กโก๋, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, ไก่ผัดเม็ดมะม่วงTHE LOFT Café & Restaurant 145 ม. 5 ต. ไผ่ขวาง อ. เมือง จ. สุพรรณบุรี (เส้นเลียบคลองชลประทาน) โทร. 09 5950 2663

เปิดบริการ 09.00 น.-22.00 น. (เปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์)
.
ก๋วยเตี๋ยวนายเท้า 2501 อุทยานมังกรสวรรค์

ตกบ่ายผู้การชวนเราไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของ จ. สุพรรณบุรี ที่อุทยานมังกรสวรรค์ แล้วแวะเข้าไปในหมู่บ้านมังกรสวรรค์เพื่อชิม ‘ก๋วยเตี๋ยวนายเท้า 2501’ ที่ยังไม่ทันรับประทานก็รู้ว่าอร่อย ด้วยรูปถ่ายดาราที่เคยมากินร้านนี้แขวนเต็มฝาร้าน อีกทั้งป้ายการันตีความอร่อยจากสื่อต่าง ๆ ที่มาทำรายการ ทันทีที่พนักงานยกเส้นเล็กต้มยำมาเสิร์ฟ เราก็พบกับความอร่อยชนิดที่ไม่ต้องปรุง นํ้าซุปกำลังแซบและกลมกล่อมพอดี ๆ ที่สำคัญ คือ ถั่วลิสงหอมมาก รับประทานไป จึงได้รู้เกร็ดประวัติของทางร้านจากผู้การว่า คนมักจะสับสนชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวนายเท้า 2501 ซึ่งเดิมเคยขายอยู่ในคลองหลังศาลหลักเมืองเดิม กับร้านก๋วยเตี๋ยวนายเท้าซึ่งเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือชื่อดังของ อ. บางปลาม้า ที่ขายมาตั้งแต่ปี 2490 ประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่าคนละร้านกันนะจ๊ะคุณผู้อ่าน

ก๋วยเตี๋ยวนายเท้า 2501 ตั้งอยู่บริเวณอุทยานมังกรสวรรค์

จ. สุพรรณบุรี โทร. 0 3553 6030 เปิดบริการ 09.00 น.-18.00 น.
.
จิบเบียร์รับลมเย็นที่ 'ต่อศักดิ์ อาหารป่า'

เป็นที่ทราบกันดีกว่าแถบ จ. สุพรรณบุรี และ จ. กาญจนบุรี นั้นขึ้นชื่อเรื่องอาหารป่า ท่านผู้การจึงพาเรามาร้านนี้เพื่อให้เข้าถึงแก่นของคนสุพรรณอย่างแท้จริง แม้จะขึ้นชื่อว่าร้านอาหารป่า แต่จริง ๆ ร้านนี้มีอาหารพื้นบ้านและอาหารธรรมดาขายเช่นกัน แถมยังเป็นเมนูแนะนำ เช่น แกงส้มแป๊ะซะ, ปลานึ่งสมุนไพร ส่วนเมนูแปลก ๆ จำพวก งูเห่า เก้ง หมูป่า จระเข้ กบ นก นั้นก็มีให้ลองชิม จานเด็ดที่เราลองรับประทานวันนี้ คือ เก้งผัดกะเพรา ที่นุ่มอร่อยเหมือนเนื้อวัว ความเผ็ดความป่ามาเต็ม รวมทั้ง นกกระจาบทอดกระเทียม ที่หน้าตาอาจดูไม่ใช่ แต่รสชาติใช่เลย
ต่อศักดิ์อาหารป่า ถ. สุพรรณบุรี-ชัยนาท ต. ท่าระหัด อ. เมือง
จ. สุพรรณบุรี โทร. 08 0287 1427 เปิดบริการ 10.00 น.-22.00 น.
.
ไอศกรีมโบราณ 'ตั้งง่วนไถ่'

หากจะกล่าวว่า ร้านไอศกรีมแห่งนี้เป็นร้านแห่งความหลังของคนสุพรรณบุรีก็คงไม่ผิดนัก เพราะร้านไอศกรีมเล็ก ๆ นี้ เปิดขายมากว่า 60 ปี เป็นไอศกรีมแบบโบราณที่ผ่านกรรมวิธีหล่อด้วยนํ้าแข็งและเกลือ จากรสวานิลลาเพียงรสเดียว ขยับขยายมายังไอศกรีมนมสด ช็อกโกแลต กาแฟ ชาเย็น กะทิ เลือกโรยหน้าด้วยสารพัดเครื่อง อาทิ ไมโล, เผือก, ข้าวโพด, ลอดช่อง, เม็ดบัว เราลองชิมไอศกรีมวานิลลาไข่แข็งซึ่งเป็นเมนูชื่อดังของทางร้าน...บอกได้คำเดียวว่าดีใจแทนคนสุพรรณบุรีที่ได้ใช้ช่วงเวลาแห่งความสุขกับไอศกรีมที่หวานเย็นชื่นใจขนาดนี้มากว่า 60 ปี

ไอศกรีมโบราณ ‘ตั้งง่วนไถ่’ 28 ถ. พลายชุมพล ต. ท่าพี่เลี้ยง อ. เมือง จ. สุพรรณบุรี โทร. 0 3551 1779

เปิดบริการ 10.00 น.-17.00 น.
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ