กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

กลูโคซามีนกับอาการเข่าเสื่อมเกี่ยวข้องกันอย่างไร

โพสต์เมื่อ 15 เม.ย. 61 22:57:13 | 54


กลูโคซามีนกับอาการเข่าเสื่อมเกี่ยวข้องกันอย่างไร

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

คลิปนี้โพสต์โดย top445 เมื่อ 15 เม.ย. 61 22:57:13 จาก URL นี้ : https://www.youtube.com/watch?v=YIj_rIN83Jg

กลูโคซามีนกับอาการเข่าเสื่อมเกี่ยวข้องกันอย่างไร

โพสต์โดย top445 เมื่อ 15 เม.ย. 61 22:57:13


กลูโคซามีน คนไทยมีมากกว่า๖,๐๐๐,๐๐๐ ผู้ที่มีโรคข้อเข่าเสื่อมและมีแนวโน้มที่จะพัฒนาการเกิดโรคข้อเข่าเสื่อมเพราะพวกเขามีอายุมากกว่า. โรคข้อเข่าเสื่อมทำให้เกิดอาการปวดเข่าและปรับปรุงคุณภาพชีวิต ไม่สามารถอยู่ได้ตามปกติ ปัญหาในการเคลื่อนไหวของร่างกาย ผู้ป่วยโรคข้อเข่าเสื่อมไม่สามารถเดินทางไปที่ใดก็ได้. อาการปวดข้ออักเสบในผู้ป่วยเหล่านี้มักจะมาพร้อมกับความเจ็บปวด หรืออาการปวดถาวรจะค่อยๆเพิ่มขึ้น. แต่ขณะนั่งอยู่เฉยๆมักจะไม่เจ็บปวด เมื่ออาการกลายเป็นที่รุนแรงมากขึ้น, เข่าเริ่มต้นที่จะพัฒนาการงอเข่าหรือข้อต่อเข่า. โรคข้อเข่าเสื่อมที่เกิดจากการเพิ่มขึ้นของความเสี่ยงที่มีอายุ. ด้วยกันกับน้ำหนักของร่างกายก็จะทำให้เกิดการเสื่อมสภาพของเข่ามากขึ้น

อะไรเป็นสาเหตุของ glucosamine อาการปวดหัวเข่าในโรคข้อเข่าเสื่อม?

1. มีการอักเสบของเข่า. เข่าบวม. เนื่องจากการอักเสบของโรคข้ออักเสบ, โรคไขข้อที่มีคุณภาพต่ำจะผลิต, ส่งผลให้เกิดอาการบวมภายในเข่า. คล้ายกับบอลลูนขยาย, เข่าจะตึงมากขึ้น, ความเจ็บปวดในเข่า, เข่าไม่มากที่สุด.

2. การเกิดกระดูกรอบเข่าเนื่องจากความไม่เสถียรของเข่า ร่างกายตอบสนองโดยพยายามที่จะสร้างกระดูกรอบเข่าที่จะเปลี่ยนมัน กระดูกที่สร้างขึ้นใหม่ที่บีบอัดเนื้อเยื่ออ่อนรอบพื้นที่เข่าอาจทำให้เกิดอาการปวดเข่าในเข่า ตัวอย่างเช่นนั่งเข่านั่งอยู่บนเข่ายืนขึ้นเพื่อให้ผู้ป่วยมีความเจ็บปวดรอบเข่า

3. มีการฉีกขาดของเอ็น และหมอนกระดูกที่จะทำลายกระดูกในพื้นที่ของกระดูกด้านล่างพื้นผิว

กระดูกในหัวเข่าทั้งสองด้านของเข่ามีเสียด, กลูโคซามีนส่งผลให้ความเจ็บปวดมากขึ้นในขณะที่ผู้ป่วยกำลังนั่งอยู่เป็นเวลานาน. ผู้ป่วยรู้สึกว่าพยายามที่จะวางไข่ก่อนที่จะเดิน ที่แตกต่างจากหนุ่มสาว. เกิดจากโรคข้อเข่าเสื่อมคือการทำลายกระดูกอ่อน กระดูกอ่อนกระดูกทำหน้าที่ลดผลกระทบต่อเข่าและเพื่ออำนวยความสะดวกในการเคลื่อนไหวของเข่า ดังนั้นเมื่อกระดูกอ่อนได้รับความเสียหาย, การเคลื่อนไหวของเข่าเป็นเรื่องยาก.

5. ในผู้ป่วยที่มีโรคข้อเข่าเสื่อมมักจะมีแผ่นกระดูกสันหลังเสื่อม glucosamine เมื่ออาการปวดเข่าทำให้ผู้ป่วยสูญเสียความสมดุลในการเดิน, เป็นผลใน lumbago, ซึ่งสามารถส่งผลกระทบต่อน้ำหนักของกระดูกสันหลัง. การอักเสบของกระดูกสันหลังในกระดูกสันหลัง เป็นผลให้ผู้ป่วยอาจมีอาการปวดหลังที่เกี่ยวข้องกับความเจ็บปวด, เข่าและข้อต่อน่อง.

6. การทำลายกระดูกที่เพิ่มขึ้นในเข่า เพิ่มความดัน intraventricular ในผิวหนัง ผู้ป่วยมีความเจ็บปวดมาก ไม่สามารถย้ายจุดอ่อนในด้านที่มีความเจ็บปวด

7. ความนุ่มของเส้นเอ็นรอบเข่า ทำให้เข่าย้ายไปด้านข้าง กลูโคซามีนหากผู้ป่วยมีแนวโน้มที่จะทั้งสองด้าน, ผู้ป่วยจะเอียงทั้งสองด้าน.


เครดิตจาก : https://www.wonderfullife-office.com/glucosamine/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !