กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

กลูโคซามีน หรือ glucosamine คืออะไรเกี่ยวกับโรคกระดูกเสื่อมอย่างไร

โพสต์เมื่อ 27 มี.ค. 61 10:49:41 | 88


กลูโคซามีน หรือ glucosamine คืออะไรเกี่ยวกับโรคกระดูกเสื่อมอย่างไร

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย top445 เมื่อ 27 มี.ค. 61 10:49:41 จาก URL นี้ : https://www.wonderfullife-office.com/glucosamine/

กลูโคซามีน หรือ glucosamine คืออะไรเกี่ยวกับโรคกระดูกเสื่อมอย่างไร
กลูโคซามีน หรือ glucosamine คืออะไรเกี่ยวกับโรคกระดูกเสื่อมอย่างไร
กลูโคซามีน หรือ glucosamine คืออะไรเกี่ยวกับโรคกระดูกเสื่อมอย่างไร
กลูโคซามีน หรือ glucosamine คืออะไรเกี่ยวกับโรคกระดูกเสื่อมอย่างไร

กลูโคซามีน หรือ glucosamine คืออะไรเกี่ยวกับโรคกระดูกเสื่อมอย่างไร

โพสต์โดย top445 เมื่อ 27 มี.ค. 61 10:49:41


กลูโคซามีนกับโรคข้อเข่าเสื่อมเป็นโรคที่พบว่ากระดูกอ่อนกัด เนื่องจากปริมาณของซัว (proteoglycans) ลดความสามารถในการสนับสนุนการเคลื่อนไหวของรอยต่อลดลง ความเจ็บปวดเกิดขึ้นเมื่อน้ำหนัก หรือกิจกรรมที่อยู่ในนั้น การเปลี่ยนแปลงในกระดูกอ่อนที่พบในผู้ป่วยที่มีโรคไขข้ออักเสบ. ความคิดเบื้องหลังการแนะนำของ glucosamine สารตั้งต้นที่จะก่อตัวของโรคข้อเข่าเสื่อมในกระดูกอ่อน, ถูกนำมาใช้ในการรักษาหรือชะลอตัวลงเสื่อมสภาพของข้อต่อโรคข้อเข่าเสื่อม.

กลู (กลู) เป็นน้ำตาลโมเลกุลเดียว (monosaccharide) กลูโคซามีน ที่ถูกสร้างขึ้นโดยปกติ และพบในร่างกายของทุกคนแล้ว. กลูถูกนำมาใช้เป็นสารตั้งต้นสำหรับการก่อตัวของโมเลกุลขนาดใหญ่เช่นซัว, โปรตีน, โปรตีน, โปรตีน Glycosaminoglycan, กรดไฮยาลูโร, สารเหล่านี้เป็นส่วนประกอบในเกือบทุกเนื้อเยื่อของร่างกาย. มันถูกพบในกระดูกอ่อน. กระดูกอ่อนจะอยู่ที่ปลายกระดูกโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ข้อต่อ กระดูกอ่อนประกอบไปด้วยเมทริกซ์ของเส้นใยคอลลาเจนที่มี protozoan ภายใน ออริกาโนเป็นโมเลกุลขนาดใหญ่ที่มีความสามารถในการวาดน้ำเป็นตัวเอง ทำให้กระดูกอ่อนมีความยืดหยุ่นได้ และสามารถรองรับการเคลื่อนไหวของรอยต่อ มันเป็นบทบาทของกลูในการทำงานของข้อต่อ. นอกจากนี้กลูยังช่วยยับยั้งหลายประเภทของกิจกรรมอักเสบ มันมีผลของการลดการอักเสบของรอยต่อ.

glucosamine มีสองประเภทกว้างตามระบบการปกครอง: (1) ยาเสพติดที่เป็นอันตรายและ (2) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ทั้งสองจะแตกต่างกันในกระบวนการของแอพลิเคชัน รวมทั้งเอกสารที่จำเป็นสำหรับการลงทะเบียนคือกลูที่จดทะเบียนเป็นยาเสพติดที่เป็นอันตราย. มีวัตถุประสงค์เพื่อรักษาโรคข้อเข่าเสื่อม ต้องมีหลักฐานของการศึกษาทางการแพทย์ที่แสดงให้เกิดประสิทธิภาพและความปลอดภัยของสาร. และการใช้ยาเสพติดอยู่ภายใต้การสั่งซื้อของแพทย์เท่านั้น. กลูได้รับการจดทะเบียนเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้คนมีสุขภาพกิน นอกจากอาหารปกติแล้ว และในการสมัครเพื่อการลงทะเบียนไม่จำเป็นต้องแสดงการศึกษาทางการแพทย์. สำหรับประเทศไทยคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) ได้รับอนุญาตเฉพาะการลงทะเบียนชนิดที่เป็นอันตรายของกลูที่จะลงทะเบียน. และขายในประเทศ

ยาเสพติดกลูและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีอยู่ในรูปแบบของสารเกลือหลายเช่นกลูซัลเฟต, กลูไฮโดรคลอ, chlorohydrate (กลู chlorohydrate หรือ N-acetylglucosamine) ซึ่งทำให้ขนาดโมเลกุลและอื่นๆ แห่ง . กลูที่แตกต่างกันเช่นความเสถียรเมื่อทำผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์กลูซัลเฟตยังมีโซเดียม หรือโพแทสเซียมในสูตร เพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีเสถียรภาพมากขึ้น กลูซัลเฟตเป็นยาเสพติดกลูที่ลงทะเบียนและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลูโคซามีน ในรูปแบบอื่นๆได้รับการจดทะเบียนเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร.

ประสิทธิภาพของการกลูในโรคข้อเข่าเสื่อม การศึกษาทางการแพทย์ที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดได้รับการดำเนินการโดยใช้กลูซัลเฟตเป็นยาเสพติดที่ลงทะเบียน. การศึกษาแสดงให้เห็นว่าผู้ป่วยที่มีโรคข้อเข่าเสื่อมของเข่าได้รับ1,500 มิลลิกรัม/วันของกลูซัลเฟตเป็นเวลา3ปี. และลดการแคบของข้อต่อเมื่อเทียบกับการใช้งานที่ไม่มียาเสพติด. การใช้งานของกลูซัลเฟตในระยะสั้น, เช่น3-6 เดือน, ได้รับการแสดงที่จะมีประสิทธิภาพในทั้งการรักษาและการรักษา. ไม่มีความแตกต่างในการรักษาเมื่อเทียบกับการรักษาไม่มี. นอกจากนี้การศึกษาของผู้ป่วยที่มีสะโพก dysplasia ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงผลประโยชน์ที่ไม่ใช่การรักษา สำหรับกลูในรูปแบบอื่นๆ มีการศึกษาทางการแพทย์บางอย่าง. แต่มันเป็นเพียงการศึกษาขนาดเล็ก. จำนวนของผู้ป่วยที่ใช้การศึกษาต่ำ, เช่นการใช้กลูไฮโดรคลอมันเป็นที่จดทะเบียนเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในผู้ป่วยที่มีโรคข้อเข่าเสื่อม. กลูไฮโดรคลอถูกพบว่ามีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการปวดในผู้ป่วยโรคข้อเข่าเสื่อมโดยไม่กลูซัลเฟต.

ขึ้นอยู่กับการศึกษาดังกล่าวข้างต้นของกลูโคซามีน พบว่าประสิทธิภาพของกลูในโรคข้อเข่าเสื่อม มันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างเช่นรูปแบบเกลือของกลู ตำแหน่งของการสูญเสียยาเสพติด, ระยะเวลาของการใช้. ผู้บริโภคที่ต้องการกินกลู โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรูปแบบของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่สามารถซื้อได้จากร้านขายยาทั่วไป. ข้อมูลของผลิตภัณฑ์ควรจะเข้าใจ หรือปรึกษาแพทย์/เภสัชกรเพื่อให้เข้าใจถึงประโยชน์ที่จะได้รับมากขึ้น นอกเหนือจากผลประโยชน์ของการใช้กลู กลูในทุกรูปแบบยังมีข้อควรระวังต่อไปนี้และสาเหตุของอาการไม่พึงประสงค์.

-ปฏิกิริยาที่พบบ่อยจากการกินกลูมีอาการคลื่นไส้, โรคท้องร่วง, อาการปวดท้อง, อาการปวดท้อง, ท้องอืด. นอกจากนี้ยังอาจทำให้เกิดอาการง่วงนอน. ผื่นผิวหนัง, ผิวแพ้, angioedema หรือการกระตุ้นของโรคหอบหืด.

-ข้อควรระวังควรจะใช้ในผู้ป่วยที่มีประวัติของโรคภูมิแพ้อาหารทะเล, โดยเฉพาะอย่างยิ่งกุ้ง, เพราะสังเคราะห์ที่ได้รับมากลูจากเปลือกของสัตว์.

-ควรใช้ในผู้ป่วยที่มีโรคเบาหวาน glucosamine โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณไม่สามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดของคุณตามเป้าหมายของคุณ มันได้รับรายงานในสัตว์ที่กลูได้ลดการหลั่งอินซูลิน. แม้ว่าจะไม่มีการรายงานดังกล่าวอยู่ในผู้คน


เครดิตจาก : https://www.wonderfullife-office.com/glucosamine/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก
คลิปวิดีโอน่าสนใจอื่นๆ