กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

แอปฟิเคชั่น Kuaisho เก๋สุดๆ

โพสต์เมื่อ 23 มี.ค. 61 17:09:02 | 56


แอปฟิเคชั่น Kuaisho เก๋สุดๆ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย sumintrarat เมื่อ 23 มี.ค. 61 17:09:02

แอปฟิเคชั่น Kuaisho เก๋สุดๆ
แอปฟิเคชั่น Kuaisho เก๋สุดๆ
แอปฟิเคชั่น Kuaisho เก๋สุดๆ
แอปฟิเคชั่น Kuaisho เก๋สุดๆ
แอปฟิเคชั่น Kuaisho เก๋สุดๆ
แอปฟิเคชั่น Kuaisho เก๋สุดๆ
แอปฟิเคชั่น Kuaisho เก๋สุดๆ
แอปฟิเคชั่น Kuaisho เก๋สุดๆ
แอปฟิเคชั่น Kuaisho เก๋สุดๆ
แอปฟิเคชั่น Kuaisho เก๋สุดๆ

แอปฟิเคชั่น Kuaisho เก๋สุดๆ

โพสต์โดย sumintrarat เมื่อ 23 มี.ค. 61 17:09:02


ในยุคดิจิตอลที่ทุกสิ่งเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว การบริโภคเนื้อหาของผู้คนเองก็หันมานิยมในรูปแบบวิดีโอมากขึ้น ในขณะเดียวกัน แต่ทำอย่างไรให้ช่วงเวลาสั้น ๆ ของคุณมีคุณค่า และเข้าถึงผู้คนได้มากที่สุด คลิปสั้น คือสิ่งที่ตอบโจทย์ ที่ประเทศจีน ปี 2017 ที่ผ่านมาถือเป็น “ยุคทองของคลิปสั้น” ซึ่งแอปคลิปสั้นถือได้ว่าทรงอิทธิพลมากที่สุด
ตัวหนึ่งนั้นก็คือแอป Kuaishou (ไคว่โฉ่ว) เฉพาะในประเทศจีนเท่านั้นมีผู้ใช้งานมากถึง 700 ล้านไอดี มีการสร้างคลิปสั้น มากกว่า 12 ล้านคลิปในแต่ละวัน
จากสโลแกนของแอป Kuaishou ที่ว่า “บันทึกชีวิตบันทึกตัวคุณ” ซึ่งสะท้อนถึงมุมมอง “ความเสมอภาค” และ “ความครอบคลุม” โดยผ่านช่องทางการถ่ายวิดีโอคลิปและการตัดต่อที่แสนง่ายดาย มีอีโมชั่นรูปภาพแสดงความรู้สึกที่หลากหลาย มีทั้งภาษาท้องถิ่นและเสียงดนตรี พ่วงด้วยช่องทางจากสังคมออนไลน์ที่มากมาย ช่วยให้ผู้ใช้งานแต่ละคนสามารถแบ่งปันไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต และมีทุกคนมีสิทธิที่จะออกสิทธิและออกเสียง
ในปีนี้ Kuaishou ได้เริ่ม “ความเสมอภาค” “การบันทึก” ออกมายังต่างประเทศ เปลี่ยนชื่อเป็น Klip และเข้าตีตลาดเกาหลี รัสเซีย ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศหรือพื้นที่ที่มีแนวโน้มการใช้งาน ในช่วงนี้ ทาง Klip Thailand ได้จัดกิจกรรม “1000 fans challenge”ในหน้าเพจ FB Fanpage มูลค่ารางวัลกว่า 600,000 บาท
ฐานผู้ใช้งานขนาดใหญ่ วิธีการถ่ายคลิปและการแชร์ (แบ่งปัน) ฟังก์ชั่นสังคมออนไลน์ขนาดใหญ่ ก็ทำให้ร้านค้าต่างๆมากมายมองเห็นช่องทางการทำธุรกิจ ความนิยมที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วของคลิปสั้น รูปแบบการทำธุรกิจของจีนก็ค่อยๆเริ่มเปลี่ยนไป หลายๆคนเริ่มทำการโฆษณาสินค้าและโปรโมทสินค้าผ่านทางคลิปสั้นเหล่านี้และทำให้เกิดรายรับ
ณ หมู่บ้านอาตูเล่อเอ่อ ที่มณฑลเสฉวน เนื่องจากการเข้าออกของหมู่บ้านนี้จะต้องใช้บันไดเถาวัลย์ประมาณ 17 ระดับขั้น ระยะทางการปีนผาอยู่ที่ 800 เมตร จึงได้รับการขนานนามว่า “หมู่บ้านหน้าผา” จากการบันทึกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในหมู่บ้าน และการแบ่งปันผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นของพวกเขา ทำให้กลายเป็นหัวข้อยอดนิยมใน APP Kuaishou อย่างรวดเร็ว คุณหยางหยางก็เป็นหนึ่งในบุคคลนั้น เขาทำให้สินค้าของเขาขยายตัวไปพร้อมๆกับรายรับที่เพิ่มขึ้น เขายังทำให้หมู่บ้านที่ค่อนข้างยากจนเพิ่มช่องทางความร่ำรวยใหม่ๆขึ้นมาอีกหนึ่งช่องทาง เจียงจินชุนชาวนาแห่งเจียงซีได้ถ่ายคลิปสั้นผ่านแอป Kuaishou มีผู้ติดตามรับชมมากถึง 600,000 ราย เขาถ่ายภาพแวดล้อมอันสวยงามของหมู่บ้านตัวเอง ผลิตภัณฑ์ทางเกษตร การเปลี่ยนแปลงของหมู่บ้าน เนื่องจากการนำเสนอที่น่าสนใจของตัวเขา เจียงจินชุนสามารถสร้างรายได้ทางการเกษตรให้ 50 หมู่บ้าน ประมาณ 200 ครัวเรือน ซึ่งสร้างรายได้ให้กับชาวนาเพิ่มขึ้น เกือบ 20,000 กว่าหยวนในปีที่แล้ว
เมื่อไม่นานมานี้ Kuaishou ได้กลายมาเป็นหนึ่งในมูลนิธิกองทุนช่วยเหลือความยากจนในประเทศจีน หนึ่งในพันธมิตรความร่วมมือเชิงกลยุทธ์อีคอมเมิร์ซของ China Internet Development เพื่อการบรรเทาความยากจน ขจัดความจนเพิ่มพูนรายได้ อ
จากสโลแกนหลักที่ว่า “บันทึกและการแบ่งปัน” กำหนดให้ Kuaishou เป็น “ผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีเคลื่อนที่” ที่ใช้การ “บันทึก” กับ “ครอบคลุม” เป็นแนวทาง เพิ่มความรวดเร็วในการผลักดันคลิปวีดิโอและคลิปสั้น ช่วยให้ผู้ใช้งานจำนวนมากสามารถใช้ประโยชน์จากแอปในส่วนนี้ ในการขจัดความยากจนและเพิ่มความร่ำรวย
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก
คลิปวิดีโอน่าสนใจอื่นๆ