กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

การทำงานของร่วมด้วยช่วยกัน รับแจ้ง ประสานเหตุ ส่งต่อความช่วยเหลือ

โพสต์เมื่อ 6 มี.ค. 61 10:36:03 | 46


การทำงานของร่วมด้วยช่วยกัน รับแจ้ง ประสานเหตุ ส่งต่อความช่วยเหลือ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

คลิปนี้โพสต์โดย ruamduay เมื่อ 6 มี.ค. 61 10:36:03 จาก URL นี้ : https://www.youtube.com/watch?v=

การทำงานของร่วมด้วยช่วยกัน รับแจ้ง ประสานเหตุ ส่งต่อความช่วยเหลือ

โพสต์โดย ruamduay เมื่อ 6 มี.ค. 61 10:36:03


การทำงานของร่วมด้วยช่วยกันเมื่อประชาชนแจ้งขอความช่วยเหลือผ่านทางสายด่วน 1677 เจ้าหน้าที่ศูนย์รับเรื่องจะสอบถามข้อมูลเบื้องต้น หากเป็นเหตุเร่งด่วนจะส่งต่อศูนย์วิทยุร่วมด้วยช่วยกัน ประสานต่อาสาที่อยู่ในฐานปฏิบัติการใกล้เคียง เข้าให้การช่วยเหลือทันที หากเป็นปัญหาสาธารณูปโภค ไฟฟ้าดับ ถนนพัง จุดเสี่ยงอันตราย จะประสานต่อหน่วยงานรับผิดชอบ เช่นสำนักงานเขตกรุงเทพมหานคร การไฟฟ้า การประปาเป็นต้น เข้าดูแลตรวจสอบดำเนินการแก้ไข โดยทุกเรื่องที่แจ้งจะถูกบันทึกลงระบบเพื่อติดตามความคืบหน้าได้ทุกเรื่อง ทั้งนี้การประสานเหตุระหว่างศูนย์วิทยุร่วมด้วยช่วยกันและอาสาร่วมด้วยช่วยกันจะส่งต่อข้อมูลผ่านทางวิทยุสื่อสารเครื่องแดง CB245ช่อง 36 ทั้งการรับแจ้งเหตุและประสานอาสาที่อยู่ในฐานปฏิบัติการใกล้เคียงเข้าให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เช่นเดียวกับการใช้วิทยุสื่อสารเครื่องดำความถี่ 168.475 ในการประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ เช่นการสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุเบื้องต้นด้วยกำลังของอาสาร่วมด้วยช่วยกันกว่า 3200 กว่าคนที่กระจ่ายทั่วทุกพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล


เครดิตจาก : ร่วมด้วยช่วยกันคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก
คลิปวิดีโอน่าสนใจอื่นๆ