กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

EP2 : เที่ยว ( เทวาลัย ศิวะมหาเทพ ขอนแก่น ) สวยมาก

โพสต์เมื่อ 27 ก.พ. 61 22:33:42 | 57


EP2 : เที่ยว ( เทวาลัย ศิวะมหาเทพ ขอนแก่น ) สวยมาก

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

คลิปนี้โพสต์โดย masricher เมื่อ 27 ก.พ. 61 22:33:42 จาก URL นี้ : https://www.youtube.com/watch?v=

EP2 : เที่ยว ( เทวาลัย ศิวะมหาเทพ ขอนแก่น ) สวยมาก

โพสต์โดย masricher เมื่อ 27 ก.พ. 61 22:33:42


เทวาลัยศิวะมหาเทพ เป็นศาสนสถานของศาสนาฮินดู ถึงคนไทยจำนวนมากไม่เข้าใจหรือไม่ค่อยรู้รายละเอียดของศาสนาฮินดูมากเท่าไหร่ แต่หลายๆ คนก็ศรัทธาในพระพิฆเณศ มากราบไหว้ขอพรกันไม่ขาด ทีนี้เมื่อบอกว่าพระพิฆเณศคือเทพองค์หนึ่งในศาสนาฮินดูก็คงจะเข้าใจง่ายขึ้น ประเทศของเราเป็นประเทศที่มีประชากรนับถือหลายศาสนามาอยู่รวมกัน ถึงเราไม่ได้นับถือฮินดูก็สามารถแวะเวียนมากราบไหว้ขอพรเทวาลัยศิวะมหาเทพได้เหมือนที่เราไปไหว้พระพิฆเณศนั่นแหละ ศาสนสถานของศาสนาฮินดูบางทีเราก็เรียกสั้นๆ ว่าวัดแขก หลายคนก็เลยเรียกที่นี่ว่า วัดแขกขอนแก่น ก็ไม่ผิดกติกา แต่ในบางทีถ้าจะเรียกว่าพระพิฆเณศขอนแก่นก็เข้าใจได้เหมือนกันว่าเป็นที่เดียวกัน เอาละเกริ่นมายาวมากละคราวนี้เล่าเรื่อง เทวาลัยศิวะมหาเทพ กันต่อละกัน

เทวาลัยศิวะมหาเทพ ขอนแก่น วางศิลาฤกษ์สร้างขึ้นตั้งแต่ 27 พฤศจิกายน 2554 จนถึงตอนนี้ก็เกือบ 6 ปีแล้ว การก่อสร้างศาสนสถานนี้นำโดย ท่านโกเฮ บาบา สีสัตยา เป็นนักบวชในศาสนาฮินดู อยู่ที่บ้านดอนยาง ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ถนนสายเลี่ยงเมือง (กาฬสินธุ์-อุดรฯ) ไม่ไกลจากพุทธมณฑลอีสานขอนแก่น


เครดิตจาก : YOUTUBE ช่อง CHO STORYคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !