กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ชบาแนะนำเมนู เค้กลูกส้มมงคลรับตรุษจีน

โพสต์เมื่อ 15 ก.พ. 61 09:49:37 | 42


ชบาแนะนำเมนู เค้กลูกส้มมงคลรับตรุษจีน

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย zoom17 เมื่อ 15 ก.พ. 61 09:49:37 จาก URL นี้ : ชบาบางกอก

ชบาแนะนำเมนู เค้กลูกส้มมงคลรับตรุษจีน
ชบาแนะนำเมนู เค้กลูกส้มมงคลรับตรุษจีน

ชบาแนะนำเมนู เค้กลูกส้มมงคลรับตรุษจีน

โพสต์โดย zoom17 เมื่อ 15 ก.พ. 61 09:49:37


น้ำผลไม้ตราชบา (CHABAA) แนะนำเมนูเค้กลูกส้มมงคลรับเทศกาลตรุษจีน ด้วยน้ำส้มแมนดาริน 100% ตราชบา พร้อมเสิร์ฟความอร่อย และอวยพรเพิ่มโชคลาภกับเมนูนี้ โดยเริ่มจากทำตัวเค้ก ตั้งเตาอบวอร์มที่ 180 องศาเซลเซียส เตรียมกระดาษไขรองพิมพ์ แล้วร่อน แป้งเค้ก ผงฟู นมผง น้ำตาลทรายป่น เกลือ เข้าด้วยกัน จากนั้นผสมน้ำมันพืช น้ำส้มแมนดาริน ไข่แดง คนให้เข้ากัน เทใส่ที่พักไว้ เริ่มตีไข่ขาว กับครีมออฟทาร์ทาร์ ให้ได้ฟองละเอียด ค่อย ๆ เติมน้ำตาลทรายป่น ตีจนตั้งยอด แล้วนำไปตะล่อมเข้ากับส่วนของแป้งให้เข้ากัน จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดเทใส่แม่พิมพ์ นำเข้าอบ 25 นาที ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส รอเค้กสุกให้นำออกจากเตา วางพักไว้ให้เย็นแล้วจึงแซะออกจากพิมพ์ ส่วนการทำครีมส้ม นำน้ำส้มแมนดาริน 100 % ตราชบา และน้ำเลม่อนไปต้มให้เดือด ตีไข่กับน้ำตาลให้เข้ากัน แล้วค่อยๆ เทน้ำส้มผสมลงในส่วนผสมไข่ช้าๆ นำไปตั้งไฟเคี่ยวจนข้น จากนั้นยกลงจากเตา ใส่เนยคนให้เข้ากันแล้วพักไว้ให้เย็น แล้วจึงมาทำซอสส้ม ผสมน้ำส้มแมนดาริน 100 % แป้งกวนไส้ น้ำตาลทราย ลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟกลาง คนจนสุกใสคล้ายน้ำเชื่อม ปิดไฟ แล้วใส่เนยจึงยกลง และคนจนส่วนผสมเริ่มอุ่น แล้วนำไปราดหน้าเค้ก ปิดท้ายด้วยตกแต่งเค้กให้มีรูปลักษณ์คล้ายผลส้ม พร้อมส่งต่อความอร่อยในเทศกาลตรุษจีน

หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านค้าปลีกทั่วประเทศ สั่งซื้อ หรือแชร์ไอเดียเมนูสุดสร้างสรรค์ได้ที่เพจ FB : ChabaaOfficial , LINE:@chabaajuice

ดูเพิ่มเติมที่ www.chabaabangkok.com, IG : chabaajuice โทรศัพท์ 02 323 1891 สามารถดูวิธีการทำแบบละเอียดได้ที่ : https://www.youtube.com/watch?v=1oVDGNyfiDc


เครดิตจาก : ชบาบางกอกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก
คลิปวิดีโอน่าสนใจอื่นๆ