กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ซูชิตามใจเชฟ ความอร่อยจัดเต็มที่น่าลอง

โพสต์เมื่อ 26 ม.ค. 61 17:04:05 | 112


ซูชิตามใจเชฟ ความอร่อยจัดเต็มที่น่าลอง

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย greentea001 เมื่อ 26 ม.ค. 61 17:04:05

ซูชิตามใจเชฟ ความอร่อยจัดเต็มที่น่าลอง
ซูชิตามใจเชฟ ความอร่อยจัดเต็มที่น่าลอง

ซูชิตามใจเชฟ ความอร่อยจัดเต็มที่น่าลอง

โพสต์โดย greentea001 เมื่อ 26 ม.ค. 61 17:04:05


Omakase นั้น มาจากรากศัพท์คำว่า makaseru ที่แปลคร่าวๆ ว่า to entrust ซึ่งถ้าจะว่ากันจริงๆ แล้วสิ่งที่คำว่า Omakase ต้องการจะสื่อในที่นี้จะเป็นทำนองว่า “I trust the chef” หรือเป็นคำที่เราจะบอกกับเชฟว่า "I'll leave it to you" ประมาณว่า ตามใจเชฟ เราขอมอบประสบการณ์อาหารมื้อนี้ของเราไว้ในมือเชฟ อะไรอย่างนี้เสียมากกว่าสำหรับคนที่อยากจะกินซูชิแบบที่น่าจดใจ และเตรียมเงินเอาไว้แล้วก็ควรจะลอง Omakase ดู เพราะเชฟจะเลือกอาหารที่ดีที่สุดที่เพิ่งจะได้มาทำให้กินกันสดๆ โดยอาหารจะมีคุณภาพและรสชาติสูงสุดจนไม่มีวันลืมเลยทีเดียวอย่างไรก็ตาม… ระวังบิลช็อคเอาไว้ด้วย เพราะสั่งแบบ Omakase แปลว่าเราคุมต้นทุนราคาไม่ได้ด้วย

แต่ก็ใช่ว่าจะคุมไม่ได้เลย เพราะล่าสุด Sushi Cyu ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียมเปิดใหม่ที่เซ็นทรัลเวิลด์ที่เราแอบไปสำรวจราคามาเริ่มต้นที่ 1,850 บาทเท่านั้น (บางที่เป็นหมื่นเลย ขอบอก)

รู้แล้วยังอยากลองกันอยู่ไหมเนี่ย
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก
คลิปวิดีโอน่าสนใจอื่นๆ