กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

SACICT เชิญเที่ยวเทศกาลงานคราฟต์ แสน “เพลิน” ในงาน “SACICT เพลิน Craft” 31 สิงหาคม - 3 กันยายน ศกนี้

โพสต์เมื่อ 25 ส.ค. 60 15:47:09 | 60


SACICT เชิญเที่ยวเทศกาลงานคราฟต์ แสน “เพลิน” ในงาน “SACICT เพลิน Craft” 31 สิงหาคม - 3 กันยายน ศกนี้

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย suttirungsripr เมื่อ 25 ส.ค. 60 15:47:09

 SACICT เชิญเที่ยวเทศกาลงานคราฟต์  แสน “เพลิน” ในงาน “SACICT เพลิน Craft” 31 สิงหาคม - 3 กันยายน ศกนี้
SACICT เชิญเที่ยวเทศกาลงานคราฟต์ แสน “เพลิน” ในงาน “SACICT เพลิน Craft” 31 สิงหาคม - 3 กันยายน ศกนี้

SACICT เชิญเที่ยวเทศกาลงานคราฟต์ แสน “เพลิน” ในงาน “SACICT เพลิน Craft” 31 สิงหาคม - 3 กันยายน ศกนี้

โพสต์โดย suttirungsripr เมื่อ 25 ส.ค. 60 15:47:09


SACICT เดินหน้าต่อเนื่องสร้างการเรียนรู้งานหัตถศิลป์แบบมีประสบการณ์ร่วมกัน หรือ Hands on Experience กับผลงานหัตศิลป์ไทย ชวนครอบครัว และเพื่อนๆ ใช้เวลาว่างสร้างสรรค์งานฝีมือด้วยตัวเอง ในงาน “SACICT เพลิน Craft” ครั้งที่ 2 ในแนวคิด “คราฟต์วันหยุด อยุธยา 2560” เพลิดเพลินไปกับงานหัตศิลป์ของชีวิตประจำวัน ร่วมกับเหล่าครูช่างศิลป์ที่จะมาถ่ายทอดองค์ความรู้การสร้างสรรค์ชิ้นงานศิลปหัตถกรรม กว่า 40 ประเภทงาน พร้อมกิจกรรมสุดเพลินอีกมากมาย 31 สิงหาคม - 3 กันยายน ศกนี้ ณ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT แถลงข่าวการจัดงาน “SACICT เพลิน Craft” ครั้งที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นเพื่อสื่อสารคุณค่าของงานศิลปหัตถกรรมไทย ผ่านการเรียนรู้แบบมีประสบการณ์ร่วมกัน หรือ Hands on Experience เชิญชวนให้กลุ่มเป้าหมายได้สัมผัสเสน่ห์แห่งองค์ความรู้ด้านหัตถศิลป์ของครูศิลป์ของแผ่นดิน ครูช่างศิลปหัตถกรรม และทายาทช่างศิลปหัตถกรรม ภายใต้แนวคิด ”คราฟต์วันหยุด อยุธยา 2560” ที่จะส่งมอบคุณค่าของงานหัตถกรรม พร้อมๆกับความสุขใจ ความเพลิดเพลิน ผ่านการสร้างสรรค์ชิ้นงานด้วยฝีมือตัวเอง สร้างความคุ้นเคย ให้งานหัตถศิลป์ไทย ทั้งยังหวังผลเป็นแรงบันดาลใจในการต่อยอดเพื่อให้งานหัตถศิลป์เข้าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน สอดคล้องกับวิถีชีวิตได้เสมอ หรือ Today Life’s Craft พร้อมทั้งเชิดชูผลงานจากองค์ความรู้ด้านงานหัตถศิลป์ของเหล่าครูช่างชั้นสูงของไทยให้เป็นที่รู้จักและยอมรับทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ

ในการแถลงข่าว ได้รับเกียรติจาก นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) เป็นประธานและให้ข้อมูลการจัดงาน พร้อมชวนสื่อมวลชนร่วมเวิร์คช็อปงานศิลปหัตถกรรมไทยร่วมกับ ได้แก่ คุณสุชฎา คล่องนักรบ สมาชิกงานหัตถกรรม SACICT กับกิจกรรม Hands on Experience สานปลาตะเพียนหนัง และ คุณทวีทรัพย์ นามขจรโรจน์ ทายาทช่างศิลปหัตถกรรม กับกิจกรรม Hands on Experience ของเล่นโบราณ และ คุณปอลิณ หยุ่นตระกูล ทายาทช่างศิลปหัตถกรรม กับกิจกรรม Hands on Experience ตัดกระดาษรังผึ้ง โดยมีดาราสาวผู้ชื่นชอบงานศิลป์ นุ่น - ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ร่วมกิจกรรม ซึ่งสร้างความเพลิดเพลินและความสนุกสนานให้กับแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนที่เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก

นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) เผยว่า งาน SACICT เพลิน Craft จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 สอดคล้องกับบทบาทหน้าที่ของ SACICT ในการเป็นผู้ส่งเสริมความแข็งแกร่งของงานศิลปหัตกรรมไทย ให้มีทิศทางการเติบโตอย่างยั่งยืน ให้คงอยู่และคงคุณค่ากับสังคมไทย ดำเนินงานส่งเสริมงานหัตถหรรมภายใต้กลยุทธ์การผลักดันให้งานศิลปหัตกรรม เข้าสู่ชีวิตปัจจุบัน ให้ได้มากที่สุด โดยมีการจัดงาน SACICT เพลิน Craft ไปแล้วครั้งแรก ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เข้าร่วมงานพร้อมร่วมกิจกรรม Hands on Experience สร้างสรรค์ชิ้นงานศิลปหัตถกรรมไทยเป็นจำนวนมาก

“สำหรับการจัดงาน SACICT เพลิน Craft ครั้งที่ 2 นี้ ยังคงแนวคิด “คราฟต์วันหยุดอยุธยา 2560” เช่นเดียวกับการจัดงานครั้งแรกไปแล้วนอกบ้าน ครั้งนี้เราจะเปิดบ้านของเรา เพื่อเชิญชวนให้ผู้สนใจและกลุ่มเป้าหมายได้มาที่ SACICT มาสัมผัสคุณค่าองค์ความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับชั้นครู กับกิจกรรม Hands on Experience สร้างสรรค์ชิ้นงานศิลปหัตถกรรมด้วยตัวเองกว่า 40 ประเภทงาน โดยมีรอบการฝึกทำวันละ 20 ประเภทงาน วันละ 3 รอบ รอบละ 20 คน ระหว่างเวลา 09.00-18.00 น. สามารถนำชิ้นงานที่สร้างสรรค์ได้กลับไปเป็นที่ระลึกส่วนตัวได้อีกด้วย อาทิ การสานใบลานสานเส้นเงิน สานหนัง งานด้นผ้าเป็นปลาตะเพียน ถ้วยชาลงรักประดับเปลือกไข่ ตะเกียบย่านลิเภา งานปักผ้ากะเหรี่ยง เป็นต้น ซึ่ง SACICT มั่นใจว่าจะสร้างความสนุกสนาน เพลิดเพลิน และความภาคภูมิใจในงานศิลปหัตถกรรมของไทย ซึ่งมีชิ้นเดียวในโลก จากฝีมือของตัวเอง”

งานนี้ไม่ใช่แค่ 40 กิจกรรม Hands on Experience ภายในงานฯ ยังมีกิจกรรมงานหัตถศิลป์ที่มีประโยชน์อื่นๆ แบ่งเป็นโซนๆ ได้แก่ โซน “เพลินชม” สนุกสนานกับการแสดงหลากหลายในบรรยากาศคาร์นิวัล ตลอดการจัดงาน หรือโซน “เพลินช้อป” จำหน่ายสินค้าหัตถศิลป์ร่วมสมัยอีกกว่า 100 ร้านค้า จากสมาชิก SACICT ทั้งของใช้ ของตกแต่งบ้าน เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ โดยการจัดงานครั้งนี้ ยังเพิ่มเติมอำนวยความสะดวกแก่ผู้สนใจมาชมงาน มีการจัดเตรียมรถรับส่ง จำนวน 3 เส้นทาง ได้แก่ จุดที่ 1 บริเวณสถานีรถไฟฟ้า (BTS) สถานีหมอชิต จุดที่ 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต อ.บางใหญ่ และ ห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส อยุธยา

“นอกจากนี้งาน “SACICT เพลิน Craft” ที่จัดขึ้นที่ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ อ.บางไทร ในครั้งนี้แล้ว เราจะยังมีการจัดงาน “SACICT เพลิน Craft” ไปสร้างความเพลิดเพลินยังต่อเนื่องในพื้นที่ต่าง ๆ ในพระนครศรีอยุธยา ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยสามารถติดตามการจัดงานได้ที่วัดมหาธาตุ วัดพระศรีสรรเพชญ์ และวัดไชยวัฒนาราม เพื่อเปิดช่วงเวลาให้ผู้ที่สนใจได้มีโอกาสได้สัมผัสเสน่ห์ของงานหัตถศิลป์ได้อย่างใกล้ชิด สร้างแรงบันดาลใจในการร่วมต่อยอดให้งานหัตถศิลป์เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน สอดคล้องกับวิถีชีวิตได้เสมอ เพื่อสืบสานและส่งเสริมคุณค่าของงานหัตถศิลป์ให้อยู่คู่กับประเทศของเราต่อไป” นางอัมพวัน กล่าวในตอนท้าย

อนึ่ง งาน “SACICT เพลิน Craft” ครั้งที่ 2 กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม - 3 กันยายน 2560 ณ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ในเวลา 10.00 – 17.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สายงานการตลาด ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) สายด่วน 1289 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.sacict.or.th หรือเฟสบุ๊คแฟนเพจ www.facebook.com/sacict และอินสตาแกรม Sacict_official
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ