กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

9 สารอาหารพิชิตผมหงอกก่อนวัย…หาทานด่วนๆ !!

โพสต์เมื่อ 12 ก.ค. 60 10:48:20 | 77


9 สารอาหารพิชิตผมหงอกก่อนวัย…หาทานด่วนๆ !!

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย tormonto เมื่อ 12 ก.ค. 60 10:48:20 จาก URL นี้ : http://www.tormonto.com/ https://www.facebook.com/tormontohair/

9 สารอาหารพิชิตผมหงอกก่อนวัย…หาทานด่วนๆ !!
9 สารอาหารพิชิตผมหงอกก่อนวัย…หาทานด่วนๆ !!

9 สารอาหารพิชิตผมหงอกก่อนวัย…หาทานด่วนๆ !!

โพสต์โดย tormonto เมื่อ 12 ก.ค. 60 10:48:20


สิ่งหนึ่งที่คนในวัยประมาณ 30 ปีขึ้นไปต้องเจอก็คือ เส้นผมสีดำๆ เริ่มจะเปลี่ยนเป็นสีขาว หรือที่เราเรียกกันว่า ผมหงอก ซึ่งนั่นก็เป็นไปตามวัย แต่คนส่วนใหญ่คงไม่อยากจะมีผมหงอกกันหรอก แล้วถ้ายิ่งใครเกิดมีผมหงอกก่อนวัยละก็ คงจะยิ่งสร้างความกลุ้มอกกลุ้มใจให้ไม่ใช่น้อยเลย เพื่อลดการเกิดผมหงอกก่อนวัย เรามีสารอาหารพิชิตผมหงอกก่อนวัย…ที่จะอาสามาช่วยแก้ปัญหานี้อย่างได้ผลทีเดียว

1 ไบโอติน หรือวิตามินบี 7 (สารอาหารพิชิตผมหงอกก่อนวัย) มีคุณสมบัติช่วยแก้ปัญหาผมไม่แข็งแรง ผมหงอกหรือหลุดร่วงก่อนวัย อาหารที่อุดมด้วยไบโอติน เช่น จมูกข้าวสาลี ตับหมู เนื้อวัว ข้าวกล้อง ข้าวโพด นม เนย โยเกิร์ต ฯลฯ แต่แหล่งที่มีมากคือ ไข่แดง แนะนำว่าควรกินวันละ 1 ฟอง และต้องปรุงสุกเท่านั้น เพราะไข่ที่สุกๆ ดิบๆ นั้นไข่ขาวจะไปทำลายไบโอติน

2 สังกะสี หรือซิงก์ (สารอาหารพิชิตผมหงอกก่อนวัย) จะช่วยในการบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น มีน้ำหนัก ไม่ให้หลุดร่วงง่ายและแตกปลาย ซึ่งมีอยู่มากในอาหารทะเล หอยนางรม ไข่แดง ธัญพืชต่างๆ ถั่ว นม เป็นต้น

3 ซีลีเนียม (สารอาหารพิชิตผมหงอกก่อนวัย) อาหารที่พบว่ามีซีลีเนียมมากที่สุดคือ เห็ด ทุกชนิด ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนมีซีลีเนียมทั้งนั้น เป็นสารอาหารอีกชนิดที่มีประโยชน์ต่อเส้นผมมากๆ เพราะช่วยบำรุงเส้นผม

4 แพนโตเทนิก หรือวิตามินบี 5 (สารอาหารพิชิตผมหงอกก่อนวัย) สามารถพบได้มากในเห็ดเช่นกัน รวมถึงในบรอกโคลีและถั่วซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยดูแลเม็ดสีภายในผม จึงป้องกันและชะลอผมหงอก ทำให้ผมดำได้ด้วย

5 แคลเซียม (สารอาหารพิชิตผมหงอกก่อนวัย) แหล่งอาหารที่มีแคลเซียมเยอะขอแนะนำ งาดำ ซึ่งมีซีลีเนียมสูงอีกด้วย นอกจากนี้ในงาดำนั้นมีส่วนประกอบของน้ำมันในกลุ่มเซซาโมลิน จะช่วยบำรุงเส้นผมให้สวยเงางาม

6 ทองแดง (สารอาหารพิชิตผมหงอกก่อนวัย) เป็นสารอาหารที่ช่วยต่อต้านผมหงอกก่อนวัยได้ดีไม่แพ้กัน ซึ่งมีอยู่ในอาหารหลายชนิด แต่ที่พบมาก ได้แก่ ปู กุ้ง หอยนางรม ผลไม้สดเกือบทุกชนิด เมล็ดทานตะวัน ถั่วฝักยาว แคร์รอต และผักโขมวิตามินบีรวม หรือวิตามินบีคอมเพล็กซ์ ช่วยบำรุงผิว ผม เล็บ คือหนึ่งในความสามารถของ

7 วิตามินบีรวม (สารอาหารพิชิตผมหงอกก่อนวัย) โดยจะช่วยขับน้ำธรรมชาติเพื่อหล่อเลี้ยงเส้นผมให้เงางาม สุขภาพดี เราจะหาวิตามินบีรวมได้จากผักใบเขียว มะเขือเทศ กล้วย โยเกิร์ต ธัญพืชต่างๆ เนื้อสัตว์ ไข่แดง เต้าเจี้ยว เป็นต้น

8 โปรตีน (สารอาหารพิชิตผมหงอกก่อนวัย) จะช่วยในการผลิตเซลล์สีผมส่งผลให้ผมหงอกช้า และยังบำรุงเส้นผมให้มีความยืดหยุ่น ไม่ขาดกลางเส้น สุขภาพดีและแข็งแรง โดยอาหารที่มีโปรตีนมากมีอยู่ 7 ชนิด คือ ไข่ นม ปลา เนยแข็ง เนื้อสัตว์ ถั่วเหลือง และเมล็ดพืช ผลไม้เปลือกแข็ง และไม้จำพวกมีฝัก

9 เหล็ก (สารอาหารพิชิตผมหงอกก่อนวัย) อีกหนึ่งสารอาหารที่สามารถช่วยชะลอไม่ให้ผมหงอกก่อนวัยได้ มีอยู่ในอาหารประเภทผักโดยเฉพาะผักที่มีใบสีเขียวจัด เช่น คะน้า ตำลึง กวางตุ้ง ฯลฯ ประเภทเนื้อสัตว์ เช่น ตับ เครื่องในสัตว์ เลือดหมู ฯลฯ และในอาหารประเภทธัญพืช เช่น ลูกเดือย งา ถั่วเมล็ดแห้ง ฯลฯ

รู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมหาอาหารพิชิตผมหงอกก่อนวัยมาทานกันนะคะสำหรับผู้ปัญหาผมหงอก หรือคนที่ผมยังไม่หงอกก็ทานเพื่อป้องกันได้ แต่อย่างไรก็ดี นอกจากจะใส่ใจเรื่องอาหารการกินอย่างเหมาะสมแล้ว พฤติกรรมการใช้ชีวิตก็มีส่วนช่วยป้องกันไม่ให้ผมหงอกก่อนวัย โดยควรกินอาหารให้หลากหลายในแต่ละวัน ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ และต้องไม่เครียดด้วย แล้วผมหงอกก็จะไม่มาเยือนก่อนวัยแน่นอน

9 สารอาหารพิชิตผมหงอกก่อนวัย...หาทานด่วนๆ !!, TORMONTO, ช่วยให้ผมดำเป็นเงางาม, ฑมณโฑ, ทองพันชั่ง, ผมหงอกก่อนวัย, มะกรูด, มีฤทธิ์ต้านเชื้อรา, สารอาหารที่ช่วยต่อต้านผมหงอกก่อนวัย, สารอาหารพิชิตผมหงอกก่อนวัย, เส้นผมสีดำ, แก้ปัญหาผมร่วง, ใบย่านาง

https://www.facebook.com/tormontohair/
http://www.tormonto.com/


เครดิตจาก : http://www.tormonto.com/ https://www.facebook.com/tormontohair/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก
คลิปวิดีโอน่าสนใจอื่นๆ