กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก
แก๊งตบทรัพย์โผล่อยุธยาฯ ถ้าไม่มีพลเมืองดีแย่แน่!

โพสต์เมื่อ 15 ก.พ. 60 12:42:08 | 158


แก๊งตบทรัพย์โผล่อยุธยาฯ ถ้าไม่มีพลเมืองดีแย่แน่!

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

คลิปนี้โพสต์โดย rakkana009 เมื่อ 15 ก.พ. 60 12:42:08 จาก URL นี้ : https://www.youtube.com/watch?v=dS0CCg3usrY

เรียนผู้ใช้ทุกท่านค่ะ Kapook World - VDO ขอปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวเพื่อพัฒนาการบริการให้ดียิ่งขึ้น ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกในช่วงนี้นะคะ ทั้งนี้ในส่วนของ Kapook World - Photo ยังเปิดให้บริการตามปกติค่ะ

ขอบคุณค่ะ
Kapook.comสามารถดูวิดีโอ ได้ที่ : จาก URL นี้ : https://www.youtube.com/watch?v=dS0CCg3usrY

แก๊งตบทรัพย์โผล่อยุธยาฯ ถ้าไม่มีพลเมืองดีแย่แน่!

โพสต์โดย rakkana009 เมื่อ 15 ก.พ. 60 12:42:08


ใกล้กรุง! แก๊งตบทรัพย์โผล่อยุธยาฯ เลือกเหยื่อขับรถเก่า พยานพบ 2 เหตุซ้อน
พลเมืองดีเห็นคาตา! เก๋ง 2 คันรุมปาดเบียดรถกระบะเก่าที่อยุธยา ก่อนเรียกค่าเสียหาย 8 พันบาท แต่เหยื่อปฏิเสธพร้อมขู่แจ้ง 191 เลยไปก่อเหตุกับรถกระบะเก่าอีกคัน ขณะที่ตำรวจเห็นคลิปแล้ว มีพฤติการณ์คล้ายแก๊งตบทรัพย์ จ่อตรวจสอบทะเบียนรถ
ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล สำนักข่าวออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก นายไพโรจน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี เจ้าของคลิปวิดีโอดังกล่าวทราบว่า ช่วงเย็นของวันที่ 11 ก.พ. ขณะขับรถบนถนนสาย 347 มุ่งหน้าไปจังหวัดนครสวรรค์ เมื่อมาถึงช่วงสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ได้พบเหตุดังกล่าว ตนจึงจอดท้ายรถกระบะอีซูซุ เพื่อให้เบอร์โทรศัพท์กับผู้ขับขี่ พร้อมบอกไปว่ารถตนมีกล้องหากต้องการใช้เป็นหลักฐานสามารถติดต่อได้ โดยขณะนั้นเก๋งสีดำคันที่ขับเบียดจอดอยู่ด้านท้ายห่างไปไปประมาณ 50 เมตร จากนั้นตนได้ขับรถออกมา
นายไพโรจน์ เล่าว่า เมื่อขับรถออกมาได้ไม่นาน ผู้ขับขี่รถกระบะได้ต่อสายมาพูดคุยกับตน โดยมีผู้ขับขี่เก๋งสีดำคันที่ขับเบียดร่วมสนทนาด้วย ซึ่งผู้ขับขี่เก๋งสีดำถามว่าเห็นเหตุการณ์ใช่หรือไม่ ตนจึงบอกไปว่าใช่ อีกทั้งลักษณะการชน รถกระบะก็ไม่ใช่ฝ่ายผิด หากไม่แน่ใจให้แจ้งตำรวจมาพิจารณาได้ แต่ทางฝ่ายเก๋งสีดำได้ตอบกลับมาว่า "ไม่เป็นไร เดี๋ยวแจ้งประกันเอง" เมื่อตนเห็นท่าไม่ดีและดูแล้วมีพฤติกรรมต้องสงสัยจึงโทรแจ้งไปยัง สภ.บางปะอิน ให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ
ฝั่งผู้ขับขี่กระบะอีซูซุ ได้เปิดเผยกับนายไพโรจน์ว่า หลังวางสายทางเก๋งสีดำได้เรียกค่าเสียหาย 8,000 บาท แต่ยืนยันไปว่าไม่จ่ายพร้อมจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อคู่กรณีเห็นว่าไม่ได้แน่ๆ จึงแยกย้ายกัน ซึ่งนายไพโรจน์ได้จอดรอผู้ขับขี่รถกระบะที่ปั๊ม ปตท. ใกล้กับสี่แยกวรเชษฐ์ โดยขณะยืนคุยพบรถเก๋ง 2 คันในคลิปขับผ่านไป ตนจึงแยกย้ายกับผู้เสียหายและขับตามไปดู ปรากฎว่าพบรถเก๋งสีดำ จอดต่อท้ายรถกระบะเก่าอีกคันหนึ่ง โดยผู้ขับขี่รถกระบะเป็นชายชรา แฟนตนจึงโทรแจ้ง 191 เพื่อแจ้งไปยัง สภอ.พระนครศรีอยุธยา ให้มาตรวจสอบ
โดยพลเมืองดีรายนี้ยังได้ชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้เดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุทันที โดยจุดแรก (ตามคลิปวิดีโอ) นายไพโรจน์ได้โทรแจ้งตำรวจ สภ.บางปะอิน โดยที่ไม่ได้บอกคู่กรณี จึงทำให้ทั้งคู่แยกย้ายกันอย่างรวดเร็ว ส่วนกรณีที่ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภอ.พระนครศรีอยุธยา ก็ได้โทรกลับมาแจ้งหลังลงพื้นที่ตรวจสอบว่าไม่พบเหตุ จึงเป็นไปได้ว่าแก๊งตบทรัพย์กลุ่มนี้ทำงานกันอย่างรวดเร็ว แต่เป็นที่น่าเสียดายว่ากล้องหน้ารถไม่สามารถจับภาพทะเบียนได้ รวมถึงตนและเหยื่อก็ไม่สามารถจดจำทะเบียนรถเก๋งทั้ง 2 คันได้
ทางด้าน พ.ต.ท.สุริยงค์ โพธิจันทร์ รอง ผกก.ป. สภ.บางปะอิน เปิดเผยกับทีมข่าวว่า จากคลิปวิดีโอมีพฤติการณ์ที่ค่อนข้างเชื่อได้ว่าจะเป็นแก๊งตบทรัพย์ แต่ขณะนี้ผู้เสียหายยังไม่มาแจ้งความ อย่างไรก็ตามชุดสืบสวนจะนำภาพทะเบียนรถเก๋งสีดำที่พอเห็นลางๆ ไปใช้เทคนิคเพื่อสืบหาข้อมูลผู้ขับขี่รถ จากนั้นจะได้ติดต่อไปยังผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของรถกระบะต่อไป


เครดิตจาก : https://www.youtube.com/watch?v=dS0CCg3usrYคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !