กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก
งานพระราชทานเพลิงศพหลวงปู่โต่ง วัดเภตราสุขารมย์ ระยอง

โพสต์เมื่อ 9 ก.พ. 60 00:39:16 | 48


งานพระราชทานเพลิงศพหลวงปู่โต่ง วัดเภตราสุขารมย์ ระยอง

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

คลิปนี้โพสต์โดย chakphong เมื่อ 9 ก.พ. 60 00:39:16 จาก URL นี้ : https://www.youtube.com/watch?v=lpACNAOSnoo

เรียนผู้ใช้ทุกท่านค่ะ Kapook World - VDO ขอปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวเพื่อพัฒนาการบริการให้ดียิ่งขึ้น ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกในช่วงนี้นะคะ ทั้งนี้ในส่วนของ Kapook World - Photo ยังเปิดให้บริการตามปกติค่ะ

ขอบคุณค่ะ
Kapook.comสามารถดูวิดีโอ ได้ที่ : จาก URL นี้ : https://www.youtube.com/watch?v=lpACNAOSnoo

งานพระราชทานเพลิงศพหลวงปู่โต่ง วัดเภตราสุขารมย์ ระยอง

โพสต์โดย chakphong เมื่อ 9 ก.พ. 60 00:39:16


ลูกศิษย์เศร้าสิ้น"หลวงพ่อโต้ง"เกจิดังเมืองระยอง
สิ้นพระราชภาวนามงคล หรือหลวงพ่อโต่ง เจ้าอาวาสวัดเภตราสุขารมณ์ ที่ชาวระยองเคารพนับถือ เผยเป็นพระสายวิปัสสนาธุระ และเป็นเกจิดังเรื่องคงกระพัน

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. พล.ต.อ.ภาณุพงษ์สิงหรา ณ อยุธยา อดีต รองผบ.ตร. เปิดเผยว่า วานนี้ (10 ก.ค.) ได้เป็นระธานในพิธีสรงน้ำหลวงอาบศพพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แด่พระราชภาวนามงคล(หลาวงพ่อโต่ง)อายุ 92 ปี67 พรรษาเจ้าอาวาสวัดเภตราสุขารมณ์ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดระยอง ที่มรณภาพอย่างสงบ ภายในาลาการเปรียญวัดเภตราสุขารมณ์ต.เพ อ.เมืองจ.ระยอง โดยมี พระธรรมเจดีย์ เจ้าคณะภาค13 เป็นประธานฝ่ายสงฆ์พร้อมด้วย พระเถระชั้นผู้ใหญ่นอกจากนี้ยังมีพล.อ.อ.ณัฐวัฒน์ศิริมณีกรานต์ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพอากาศกองบัญชาการกองทัพไทยนายบัญญัติ เจตจันทร์ อดีตส.ส.ระยองพรรคประชาธิปัติย์คณะศิษยานุศิษย์และชาวบ้านจากทั่วสารทิศเข้าร่วมพิธี­จำนวนมาก

สำหรับพระราชภาวนามงคลหรือหลวงพ่อโต่งเป็นพระที่ศิษยานุศิษย์ทั่วทุกสารทิศให้ความเคารพนับถือท่านเป็นพระนักปกครองเผยแผ่คำสอนของพระพุทธศาสนาเป็นหนึ่งในภาคตะวันออกหลวงพ่อโต่งท่านเป็นพระสายวิปัสสนาธุระและเป็นพระเกจิดังในการปลุกเสกวัตถุมงคลด้านเมตตาคงกระพัน การค้าขายร่ำรวยมีลูกศิษย์ทั่วประเทศ

พระราชภาวนามงคลอาพาธเป็นโรคไตวายเรื้อรัง­เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวีณ ศรีราชา จ.ชลบุรีและเมื่อวันที่9 ก.ค.57ท่านได้มรณภาพด้วยอาการอันสงบสิริอายุได้92 ปี พรรษา67ขณะนี้ทางคณะศิษย์ได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดเภตราสุขารมณ์ต.เพ.อ.เมืองจ.ระยอง ในเวลา19.00น.ทุกวันจะมีพิธีสวดพระอภิธรรม­ศพผู้มีจิตศรัทธาสามารถแจ้งประสงค์เป็นเจ้าภาพสวดได้ขณะที่วันพระราชทานเพลิงศพจะแจ้งให้ทราบต่อไป.


เครดิตจาก : ัYOUTUBE เรื่องเล่าในอดีตคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
คลิปวิดีโอน่าสนใจอื่นๆ