กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก
เที่ยวปาย 4.0

โพสต์เมื่อ 9 ม.ค. 60 21:45:01 | 40


เที่ยวปาย 4.0

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

คลิปนี้โพสต์โดย chakphong เมื่อ 9 ม.ค. 60 21:45:01 จาก URL นี้ : https://www.youtube.com/watch?v=5VinaVsIkaA

เรียนผู้ใช้ทุกท่านค่ะ Kapook World - VDO ขอปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวเพื่อพัฒนาการบริการให้ดียิ่งขึ้น ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกในช่วงนี้นะคะ ทั้งนี้ในส่วนของ Kapook World - Photo ยังเปิดให้บริการตามปกติค่ะ

ขอบคุณค่ะ
Kapook.comสามารถดูวิดีโอ ได้ที่ : จาก URL นี้ : https://www.youtube.com/watch?v=5VinaVsIkaA

เที่ยวปาย 4.0

โพสต์โดย chakphong เมื่อ 9 ม.ค. 60 21:45:01


ปาย
หาก " หลวงพระบาง " คือ "ยูโทเปีย" ดินแดนแห่งอุดมคติสำหรับนักเดินทางชาวต่างชาติ เหลียวข้ามมามองอีก ฝั่งน้ำโขง อำเภอเล็กๆ แห่งหนึ่งของแม่ฮ่องสอน ดินแดนแห่งหมอกสามฤดู มีเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งซ่อน ตัวอยู่ใน หุบเขา มีสายน้ำไหลพาดผ่านเป็นเส้นเลือดหล่อเลี้ยงคนในชุมชนมาช้านาน ลำน้ำสายนั้นได้กลายมา เป็นชื่อที่ตั้ง ของเมืองแห่งนี้ อำเภอ ปาย นับตั้งแต่ฝรั่งตาน้ำข้าวคนหนึ่งได้เช่ามอเตอร์ไซค์วิบากจากจังหวัดเชียงใหม่ ลัดเลาะ เทือกเขานับพันโค้งมายังดินแดนปิดที่ยังไม่ค่อยมีใครรู้จักในเวลานั้น เขาตกหลุมรักเมืองเล็กๆแห่งนี้เข้าอย่างจัง ความประทับใจนั้นทำให้เขาต้องกลับมา เยือนที่นี่อีกหลายครั้งเพื่อเก็บข้อมูลไปเขียนหนังสือ จากนั้นชื่ออำเภอ เล็กๆ ของแม่ฮ่องสอนอย่าง ปาย ก็ติดปากติดหูนักเดินทางค่อนโลก จากคำแนะนำถึงเมืองเล็กๆ ที่มีเสน่ห์ของ ไกด์บุ๊คชื่อดัง "Lonely Planet"หลังจากที่นักท่องเที่ยวต่างชาติรู้จักปายได้ไม่นาน คนไทยก็เริ่มเดินทางมาท่อง เที่ยวที่ ปาย เพิ่มขึ้น คนกลุ่มแรกๆ เป็นนักเดินทางที่ใฝ่ฝันถึงธรรมชาติและอยากสัมผัสกับวิถีชีวิตแบบ ล้านนา ที่แทบหาจากเชียงใหม่ไม่ได้แล้วในเวลานั้นจึงอาจกล่าวได้ว่า ปาย และแม่ฮ่องสอน คือดินแดนใน อุดมคติของ นักเดินทางทั้งไทยและเทศ จนมีคำกล่าวว่าที่นี่คือ "ยูโทเปีย" ของเมืองไทยปาย ในวันนี้ถึงแม้ จะมีความ เจริญ ทางด้านวัตถุเริ่มเข้ามาเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตแห่งความเรียบง่ายของ แต่ถึงอย่างไร ปายก็ยังคง ความเป็นเมือง แห่งศิลปะ และ เมืองในสายหมอกที่ถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขาที่ใครๆ ก็ต่างใฝ่ฝันที่จะได้ มาเยือนสักครั้ง


เครดิตจาก : เที่ยวไปเรื่อยคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !