กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก
ตลาดบ้านเพ รื้อหรือไม่

โพสต์เมื่อ 26 ธ.ค. 59 18:41:27 | 71


ตลาดบ้านเพ รื้อหรือไม่

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

คลิปนี้โพสต์โดย chakphong เมื่อ 26 ธ.ค. 59 18:41:27 จาก URL นี้ : https://www.youtube.com/watch?v=7LtsAFgSUQo

เรียนผู้ใช้ทุกท่านค่ะ Kapook World - VDO ขอปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวเพื่อพัฒนาการบริการให้ดียิ่งขึ้น ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกในช่วงนี้นะคะ ทั้งนี้ในส่วนของ Kapook World - Photo ยังเปิดให้บริการตามปกติค่ะ

ขอบคุณค่ะ
Kapook.comสามารถดูวิดีโอ ได้ที่ : จาก URL นี้ : https://www.youtube.com/watch?v=7LtsAFgSUQo

ตลาดบ้านเพ รื้อหรือไม่

โพสต์โดย chakphong เมื่อ 26 ธ.ค. 59 18:41:27


ประกอบการจังหวัดระยอง ทหาร มทบ.14 หัวหน้าส่วนราชการ ประชุมรับฟังเพื่อที่จะรื้อถอนผู้บุกรุกที่สาธารณะตลาดบ้านเพ บ้านพัก ท่าเรือ ร้านค้า ระยะทาง ยาว 2 กม.เป็นผู้ประกอบการ 260 ราย ครั้งหน้าสรุปจะรื้อ หรือไม่ แต่ยันชาวบ้านต้องได้รับผลกระทบน้อยสุด.

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 23 ธันวาคม ที่ห้องประชุมภักดีศรีสงคราม ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง นายธีรวัฒน์ สุดสุข รอง ผวจ.ระยอง พ.อ.(พิเศษ)วิทยา สุวรรณดี รอง ผบ.มทบ.14 ประชุม ร่วม กับหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ประชุม แก้ไขปัญหาการบุกรุกและจัดระเบียบพื้นที่สาธารณะบริเวณเลียบชายทะเลชุมชนบ้านเพ ม.2 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง และชาวบ้านผู้ประกอบการ 80 ราย จำนวนสิ่งปลูกสร้าง 260 ราย ที่จะต้องทำการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างอาคารที่ไม่มีเอกสารสิทธิ์ เนื่องจาก ผิด พรบ.การเดินเรือ มาตรา 117 ห้ามมิให้ผู้ใดปลูกสร้างรุกล้ำไปในทะเล รวมถึง ผิด พรบ.ควบคุมอาคาร ของเทศบาลตำบลเพ โดยมีชาวบ้านกว่า 100 คน ที่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียเข้าร่วมประชุมหาทางออกขอให้ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ซึ่งผู้บุกรุกทั้งหมดต่างรับสภาพว่า ผิดจริงให้ทางรัฐมองว่า พวกเขามีวิถีชีวิตท้องถิ่น สืบทอดกันมานานตั้งแต่หลายชั่วอายุคน แต่ปัจจุบันการดำรงชีวิตต้องเปลี่ยนแปลงตามสภาพเศรษฐกิจ ที่ทำเรือประมง ประสบไม่สำเร็จต้องเปลี่ยนแปลงเป็นอาชีพที่เข้ากับทันยุคทันสมัย มีท่าเรือ ร้านอาหาร การท่องเที่ยว ขายของฝาก คิวเรือ คิวรถ บ้านพักอาศัยบ้านเช่าเป็นต้น.

พันเอก(พิเศษ) วิทยา สุวรรณดี รอง ผบ.มทบ.14 กล่าวว่า คณะทำงานเข้าใจว่าพี่น้องประชาชนอาศัยอยู่มานาน หากมีการเปลี่ยนแปลงย่อมประสบปัญหาเป็นเรื่องธรรมดา คณะทำงานก็ต้องพยายามหาทางออกให้ดีที่สุด อย่างไรก็ตาม ต้องยึดหลักกฎหมายเจ้าหน้าที่ของรัฐก็ต้องยึดหลักกฎหมายเช่นกัน

นายธีรวัฒน์ สุดสุข รอง ผวจ.ระยอง เผยว่า ไม่หนักใจการจัดระเบียบวันนี้ ยังไม่มีบทสรุปนำข้อมูลในวันนี้ไปหาข้อสรุปในครั้งหน้า เป็นครั้งสุดท้าย ในวันที่ 5 มค.60 ที่ศูนย์ราชการ บทสรุปต้องอยู่ในหลักนิติศาสตร์ และรัฐศาสตร์ ให้พ่อแม่พี่น้องได้รับผลกระทบน้อยที่สุด...
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
คลิปวิดีโอน่าสนใจอื่นๆ