กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก
m-Commerce คืออะไร?

โพสต์เมื่อ 20 ธ.ค. 59 09:20:41 | 57


m-Commerce คืออะไร?

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย puttronic เมื่อ 20 ธ.ค. 59 09:20:41 จาก URL นี้ : ข้อมูลโดย believelove.exteen.com

m-Commerce คืออะไร?
m-Commerce คืออะไร?

m-Commerce คืออะไร?

โพสต์โดย puttronic เมื่อ 20 ธ.ค. 59 09:20:41


จากผลสำรวจ ETDA ประจำปี 2559 ที่พบว่าสมาร์ตโฟนครองอันดับ 1 ในฐานะอุปกรณ์การเข้าใช้งานอินเทอร์เน็ต ด้วยอัตรา 85.5% และมีการใช้งานด้วยความถี่เฉลี่ย 6.2 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งกิจกรรมหนึ่งที่ทำผ่านสมาร์ตโฟนคือ การซื้อขายออนไลน์ และกลายเป็นที่มาของคำศัพท์ m-Commerce นั่นเอง

m-Commerce มีชื่อเต็มว่า Mobile Commerce หมายถึง การทำกิจการซื้อขายบนออนไลน์ผ่านอุปกรณ์มือถือ รวมถึงการทำธุรกรรมออนไลน์ด้วย โดยทั้งหมดทำผ่านอุปกรณ์มือถือหรืออุปกรณ์ไร้สาย ซึ่งปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมอย่างสูง เนื่องจากการพัฒนาของเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตไร้สายให้มีความเร็วสูง

m-Commerce VS e-Commerce

1.m-Commerce เป็นส่วนหนึ่งของ e-Commerce คือเป็นการซื้อขายผ่านออนไลน์เช่นกัน
2.m-Commerce จะทำกิจกรรมบนอุปกรณ์มือถือหรืออุปกรณ์ไร้สายเท่านั้น แต่ e-Commerce คือการทำกิจกรรมบนออนไลน์ทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์ PC รวมถึงการทำผ่านอุปกรณ์ทุกชนิดที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

ข้อดีของ m-Commerce
1. สามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา ลดข้อจำกัดดั้งเดิมที่ต้องทำบนคอมพิวเตอร์เท่านั้น
2. ช่วยผลักดันให้ e-Commerce เติบโตขึ้น จากการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่ง่ายขึ้น
3. ลดขั้นตอนความยุ่งยากในการซื้อขายออนไลน์ให้เหลือขั้นตอนน้อยลง เช่น การสั่งซื้อผ่านแอปฯ
รู้จักเทคนิคและกลยุทธ์การขายออนไลน์ให้ทันโลกกับ Tomorrow's e-Commerce 4.0 คลิกไปที่https://www.etda.or.th/content/tomorrows-e-commerce-4-0.html


เครดิตจาก : ข้อมูลโดย believelove.exteen.comคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !