กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก
อุทาหรณ์!!ซื้อที่ดินกับปัญหาที่ต้องจำไปตลอดชีวิต

โพสต์เมื่อ 25 ต.ค. 59 23:22:14 | 477


อุทาหรณ์!!ซื้อที่ดินกับปัญหาที่ต้องจำไปตลอดชีวิต

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

คลิปนี้โพสต์โดย chakphong เมื่อ 25 ต.ค. 59 23:22:14 จาก URL นี้ : https://www.youtube.com/watch?v=Lg0XUxxd37g

เรียนผู้ใช้ทุกท่านค่ะ Kapook World - VDO ขอปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวเพื่อพัฒนาการบริการให้ดียิ่งขึ้น ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกในช่วงนี้นะคะ ทั้งนี้ในส่วนของ Kapook World - Photo ยังเปิดให้บริการตามปกติค่ะ

ขอบคุณค่ะ
Kapook.comสามารถดูวิดีโอ ได้ที่ : จาก URL นี้ : https://www.youtube.com/watch?v=Lg0XUxxd37g

อุทาหรณ์!!ซื้อที่ดินกับปัญหาที่ต้องจำไปตลอดชีวิต

โพสต์โดย chakphong เมื่อ 25 ต.ค. 59 23:22:14


เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ที่คิดจะซื้อที่ดินโดยไว้เนื้อเชื่อใจกันไม่ทำสัญญาให้ถูกต้อง อาจต้องเจอเหตุการณ์ที่ต้องจำไปจนตาย

เหตุการณ์นี้เกิดจากผู้ซื้อและผู้ขายได้ทำการตกลงซื้อที่ดิน โดยได้ทำสัญญาซื้อขายที่ดินกัน ผู้ซื้อได้ทำการวางมัดจำไว้จำนวน 5 แสนบาท และถึงวันที่ผู้ซื้อได้นัดผู้ขายไปโอนที่ดิน ที่กรมที่ดิน แต่ทางกรมที่ดินบอกกับผู้ซื้อว่าไม่สามารถโอนได้ต้องให้สามีผู้ซื้อมาเซ็นด้วย ทางผู้ซื้อได้อ้างในคลิปนี้ว่า ได้คุยกับผู้ขายว่าจะขอเลื่อนไปก่อนเพราะช่วงนั้นติดสงกรานต์พอดี หลังจากผ่านสงกรานต์ไปผู้ซื้อได้ไปติดต่อเพื่อจะทำการโอนที่ดินอีกครั้ง แต่ปรากฎว่าทางผู้ขายจะริบเงินมัดจำ จำนวน 5 แสนบาท เพราะทางผู้ขายอ้างว่าเลยกำหนด มาแล้ว โดยจะให้ทำสัญญาซื้อขายใหม่ ในราคา 4 ล้าน

*สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ทางผู้เขียนจะไม่ขอออกความเห็นใดๆว่าใครถูกผิด แต่อยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ที่จะซื้อบ้านและที่ดินหรือสิ่งอื่นๆที่มีมูลค่าสูง ให้ทำด้วยความระวัดระวังไม่รู้สิ่งไหน ก็ไปหาผู้รู้ในด้านนั้นๆมาให้คำปรึกษา เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง


เครดิตจาก : chakphongคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
คลิปวิดีโอน่าสนใจอื่นๆ