กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก
การเปลี่ยนปี ค.ศ. เป็น พ.ศ. ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

โพสต์เมื่อ 11 ต.ค. 59 22:22:25 | 52


การเปลี่ยนปี ค.ศ. เป็น พ.ศ. ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย cscan เมื่อ 11 ต.ค. 59 22:22:25 จาก URL นี้ : www.charoenfingerscan.com

การเปลี่ยนปี ค.ศ. เป็น พ.ศ. ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ
การเปลี่ยนปี ค.ศ. เป็น พ.ศ. ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

การเปลี่ยนปี ค.ศ. เป็น พ.ศ. ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

โพสต์โดย cscan เมื่อ 11 ต.ค. 59 22:22:25


หลากหลายรุ่นของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ทำงานร่วมกับโปรแกรมคำนวณเวลา ซึ่งโปรแกรมคำนวณเวลาก็มีเรื่องราวเกี่ยวกับการใช้งานมากมายให้เราเขียนบรรยายกันไม่หวาดไม่หวั่น และไม่จำเป็นว่าผู้ใช้งานทุกคนจะเจอปัญหาเดียวกันเพราะหน่วยงานใช้ฟังก์ชั่นนี้แต่บางคนไม่ใช้ เรียกง่ายๆ ว่าความต้องการใช้งานไม่เหมือนกัน ในบทความนี้ก็เช่นกันสำหรับองค์กรที่มีนายเป็นชาวต่างชาติและต้องการให้รายงานออกมาในรูปแบบปี ค.ศ. อันนี้ถือว่าจำเป็น!! แต่สำหรับองค์กรที่มีนายเป็นต่างชาติหรือคนไทยที่ให้รายงานออกในรูปแบบ พ.ศ หรือ ค.ศ ก็ได้ก็ไม่จำเป็นต้องแก้ไข!!!

เอาหละ เรามาทำความเข้าใจกฎเกณฑ์พื้นฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันก่อน! เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเมนูในตัวเครื่องจะมีรูปแบบวันที่เป็น ค.ศ. ซึ่งเมื่อเราดาวน์โหลดรายการบันทึกเข้าออกของพนักงานไปที่โปรแกรมคำนวณเวลา รูปแบบวันที่ดังกล่าวจะถูกแปลงจาก ค.ศ. เป็น พ.ศ. อัตโนมัติ หากคอมพิวเตอร์ของเรามีรูปแบบวันที่เป็น พ.ศ. แต่หากคอมพิวเตอร์ของเรามีรูปแบบวันที่เป็น ค.ศ. ก็จะให้รายงานในรูปแบบ ค.ศ. เช่นกัน

แต่ปัญหาที่เจอบ่อยๆ ก็คือ รูปแบบวันที่ในคอมพิวเตอร์เป็น พ.ศ. แต่ต้องการรายงานในรูปแบบ ค.ศ หรือรูปแบบวันที่ในคอมพิวเตอร์เป็น ค.ศ. แต่ต้องการรายงานในรูปแบบ พ.ศ. ซึ่งวิธีการแก้ไขคือให้เราเข้าไปเปลี่ยนรูปแบบวันที่ในคอมพิวเตอร์ต้องการให้ออกรายงานแบบไหนก็แก้ไขรูปแบบวันที่เป็นแบบนั้นเลย!

สำหรับคอมพิวเตอร์บางเครื่องแม้จะเปลี่ยนรูปแบบวันที่แล้วแต่โปรแกรมก็ยังคงให้รายงานในรูปแบบวันที่เดิม แนะนำให้เราเก็บสำรองข้อมูล database ของโปรแกรมไว้ แล้วให้ถอนการติดตั้งโปรแกรมออกแล้วติดตั้งโปรแกรมใหม่ แล้วก็นำ database ที่เราสำรองไว้กลับมาใช้งานเพียงแค่นี้เราก็จะได้รูปแบบวันที่ตามที่เราต้องการล่ะ!! หากสงสัยว่าทำไมเราเปลี่ยนรูปแบบวันที่ใหม่แล้วทำไมโปรแกรมคำนวณเวลายังคงแสดงรูปแบบวันที่เดิม อธิบายได้คือ โปรแกรมคำนวณเวลาจะแสดงวันที่ตามคอมพิวเตอร์ ณ ตอนติดตั้งโปรแกรมแม้เราจะเปลี่ยนรูปแบบวันที่ในคอมพิวเตอร์แล้วโปรแกรมก็จะยังคงจำค่าเดิมตามรูปแบบวันที่ที่เราติดตั้งนั้นเอง

เรื่องเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า นาฬิกายาม ไม้กั้นรถยนต์ ยกให้เราเจริญเทค โทร. 089-106-2456

www.charoenfingerscan.com
www.charoentech.com


เครดิตจาก : www.charoenfingerscan.comคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !