กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

สอน SEO คืออะไรทำไมต้องทำ SEO

โพสต์เมื่อ 27 พ.ค. 59 18:18:40 | 343


สอน SEO คืออะไรทำไมต้องทำ SEO

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย top445 เมื่อ 27 พ.ค. 59 18:18:40 จาก URL นี้ : http://191webs.com/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%99-seo/

สอน SEO คืออะไรทำไมต้องทำ SEO
สอน SEO คืออะไรทำไมต้องทำ SEO

สอน SEO คืออะไรทำไมต้องทำ SEO

โพสต์โดย top445 เมื่อ 27 พ.ค. 59 18:18:40


หลายคนที่ไม่เคยได้ทำการตลาดออนไลน์ก็อาจจะยังไม่รู้จักกับการทำ SEO คืออะไร หรือ Search Engine คืออะไร เพราะเห็นปัจจุบันมีการพูดถึงกันอย่างกว้างขว้าง และเมื่อได้รู้จักแล้วต่างก็บอกว่า ตรงนี้นี้เองที่เป็นจุดขายสินค้าทั้งหมดที่อยู่ในโลกออนไลน์ เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่า SEO คืออะไร SEO หรือ Search engine optimization คือตัวแปลสำคัญในการหาข้อมูลของเหล่าบรรดาผู้ใช้งานที่ค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ผ่านกูเกิ้ล เมื่อเวลาต้องการหาอะไรก็ตามก็จะคิดแค่คำขึ้นต้น หรือ คำค้นหา (Keyword ) แล้วทำการค้นหาด้วย กูเกิ้ล

SEO คืออะไร SEO คือ

เมื่อสินค้าของคุณหรือ เว็บไซด์ของคุณต้องการให้มีคนเข้าถึงมากที่สุด จำเป็นจะต้องใช้หลักการทำ SEO เข้ามาช่วย ในการค้นหาขอมูลผ่านทาง กูเกิ้ล หรือถ้าเรียกให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือเมื่อค้นคำอะไรก็ตามแต่ คำนั้นจะต้องอยู่เป็นอันดับแรกในการค้นหาเสมอ ยกตัวอย่างเช่น คุณขายครีมหน้าขาว เมื่อมีคนเข้าหาคำว่าครีมหน้าขาว ก็จะเจอเว็บไซด์ของคุณก่อนเปรียบให้เข้าใจง่าย ๆ มันก็คือ การโปรโมทเว็บไซต์ของเราเพื่อให้ผู้ค้นพบเจอและสร้างโอกาศทางการขายนั้นเอง ซึ่งปัจจุบันก็มีบริการ SEO จากบริษัทต่าง ๆ เปิดขึ้นมารองรับเพื่อช่วยทำเว็บไซต์ โดยค้นหาได้จาก Keyword “รับทำ SEO “หลักการวิธีทำ SEO แบบง่ายๆ ที่ได้ผล สำหรับคนที่ยังไม่ต้องการจ้าง คือ1.ต้องมีการกล่าวถึง เรื่องราวของคุณอย่างบ่อยและต่อเนื่อง
การที่คนจะเข้ามาหาชื่อของคุณได้บ่อยและต่อเนื่อง คุณจะต้องมีข้อมูลที่กล่าวถึงชื่อของผลิตภัณฑ์ที่มากและบ่อย ตรงนี้จะช่วยให้การค้นหาของคุณอยู่ติดอันดับ 1 ใน 3 ได้ไม่ยาก และเมื่อชื่อของคุณติดอันดับการหาข้อมูลของกูเกิ้ลบ่อยและมาก ก็เป็นธรรมดาว่าการเข้าถึงเว็บไซด์ของคุณนั้นจะสามารถขายของได้ง่ายหรือคนเข้าถึงได้ง่าย และยิ่งเนื้อหามีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ก็ยิ่งทำให้เว็บไซด์ของคุณติดอันดับต้นๆ อยู่เรื่อยๆ ด้วยเช่นกัน

2.ต้องมีการต่อยอดอย่างสม่ำเสมอ
การที่คนจะเข้าถึงเว็บของคุณได้ ต้องมีการทำ SEO อย่างต่อเนื่อง ถ้าคุณขาดการทำอย่างต่อเนื่อง เว็บไซด์ที่คำการตลาดคล้ายคุณหรือมีเนื้อหาสาระที่คล้ายกับของคุณก็จะขึ้นอันดับมาแทนได้เช่นกัน คุณจึงจำเป็นต้องมีการทำ seo ให้ต่อเนื่องเพื่อให้การค้นหาเว็บไซด์ของคุณนั้น เป็นอันดับต้นๆ ตลอดเวลาผลการค้นหาที่ติดอันดับต้นๆ มีผลต่อรายได้เป็นอย่างมาก3.การขายสินค้าต้องพึ่งพาคนทำ SEO
ในการขายสินค้าผ่านโลกออนไลน์ ตอนนี้คู่แข่งนั้นมีมากมาย คุณจำเป็นต้องทำ SEO ต้องจ้างงานจากมืออาชีพในการทำ ยิ่งถ้าคนที่ทำSEO ให้กับคุณเก่งเท่าไหร่ นั้นก็หมายถึง การเพิ่มเม็ดเงินทางการตลาดด้วย เช่นกัน SEO จัดว่าเป็นสิ่งที่สำคัญกับการทำการตลาดออนไลน์เป็นอย่างมาก เว็บไซด์ไหนที่คนไม่สามารถเข้าถึงได้ ก็จะต้องตายไปในที่สุด ไม่แตกต่างกับร้านค้าที่อยู่ท้ายซอย เมื่อการโฆษณาไม่ดี คนมองไม่เห็น ก็ต้องปิดตัวไปในที่สุดSEO คืออะไร ทำไมต้องทำ SEO


การทำ SEO คือการทำการตลาดให้ติดอันดับกูเกิ้ล แล้วถ้าติดอันดับแล้วมีผลอย่างไร เมื่อติดอันดับแล้ว ก็จะทำให้ผู้คนที่ต้องการในสินค้าและบริการเข้าถึงเราได้ง่ายขึ้น และสามารถเข้าถึงเราได้เยอะกว่าคนที่ไม่มีการตลาดด้าน SEO ด้วยเช่นกัน สำหรับการตลาดบนโลกออนไลน์นั้น จำเป็นในเรื่องของ SEO เป็นอย่างมาก สำหรับการตลาดในเรื่องของ SEO ตอนนี้ก็ต้องบอกว่าสำหรับผู้ที่ทำการค้าขายผ่านระบบอินเตอร์เน็ต หรือระบบออนไลน์ต่างๆ ต่างก็ต้องมีการทำ SEO กันทั้งนั้น และการทำ SEO ก็จัดว่าไม่ยากไม่ง่ายจนเกินไป

สำหรับการทำ SEO ก็คือการเขียนเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องราวของสิ่งของที่เราจะกล่าวถึง หรือเว็บไซด์ที่เราจะกล่าวถึงนั้นเอง ตัวอย่าง เช่น ถ้าเราจะพูดถึงเรื่องของการขายเครื่องสำอางถึงเว็บไซด์ของเรา ก็ต้องมีการบอกถึงเรื่องราวต่างๆที่เกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ นานา แล้วก็มีคำพูดเกี่ยวกับการโฆษณาเว็บไซด์รวมเข้าไปอยู่ด้วยนั้นเอง

สอน SEO ทําอย่างไร


สำหรับการทำ SEO มีหลักการ 5 ประการที่สำคัญ คือ

SEO คืออะไร

1.ต้องการกล่าวถึงสินค้าที่เราต้องการขาย
การกล่าวถึงสินค้าหรือบริการของเรานั้น อาจจะเป็นการกล่าวโฆษณาในบทความที่เราต้องการพูดถึง ตรงนี้เปลี่ยบเป็นการโฆษณาสินค้าโดยตรงนั้นเอง2.ต้องมีเนื้อหาสาระที่เข้าใจได้
การโฆษณาจะเน้นการบอกว่าขายสินค้าของเราอย่างเดียวไม่ได้ เพราะผิดหลักการของทางโลกออนไลน์ จะต้องมีการแฝงโฆษณาเข้าไปเท่านั้น อย่างเช่นในเนื้อบทความหนึ่งหน้ากระดาษ ก็จะเป็นการแฝงร้านเข้าไปสัก 5-6 ครั้งกำลังเหมาะ3.ต้องขยันทำ และขยันโพส
การโพสข้อความที่เกี่ยวกับเนื้อหาสาระของเว็บไซด์เราบ่อยเท่าไหร่ ก็จะหมายถึงการมีคนเข้ามาพูดถึงเว็บไซด์เรามากขึ้น ทำให้การค้นหาเว็บไซด์ของเราง่ายขึ้นด้วย4.ต้องใช้งานจากมืออาชีพ
การจะทำSEO จะต้องเป็นการพูดถึงเนื้อหาที่ไม่ซ้ำกัน ดังนั้นการทำ SEO คือการโพสข้อมูลใหม่ตลอดเวลา และต้องไม่ซ้ำกับข้อมูลเก่าแต่อย่างใด การโพสซ้ำเนื้อหาเดิมก็เท่ากับการโพสเพียงครั้งเดียว จะลงกี่รอบก็ไม่ผลแต่อย่างใด5.มีการวางลิงค์ของเว็บไซต์
เมื่อผู้ที่ต้องการหาข้อมูลเจอกับเว็บไซด์ของเราแล้วก็ควรมีลิงค์สำหรับเว็บไซด์ของเราในตอนจบด้วยจะได้ถือว่าสมบูรณ์ในการทำ SEO ของตนเอง

อบรม seo

ขั้นตอนการทำ SEO ก็จะเหมือนเขียน เนื้อเรื่องราวที่น่าสนใจเรื่องหนึ่ง มีบทนำ เนื้อเรื่อง และสรุป ตรงนี้พื้นฐานทั้งหมดก็จะมาจาการเขียนเรียงความในสมัยเรียนนั้นเอง สำหรับผู้ที่ทำ SEO ในระดับมืออาชีพ จะมีการพูดถึงเนื้อหาที่เกี่ยวกับเนื้อหาที่ผู้ค้นคว้าต้องการทำให้การเข้าถึงของเนื้อหาเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย !!!


เครดิตจาก : http://191webs.com/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%99-seo/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก
คลิปวิดีโอน่าสนใจอื่นๆ