กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

"มือถือ"อุปกรณ์ที่เข้าถึง Internet ยุคดิจิทัล

โพสต์เมื่อ 7 มี.ค. 59 09:29:17 | 1398


"มือถือ"อุปกรณ์ที่เข้าถึง Internet ยุคดิจิทัล

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย เมื่อ 7 มี.ค. 59 09:29:17 จาก URL นี้ : สสว,ธุรกิจขนาดย่อม,SME

"มือถือ"อุปกรณ์ที่เข้าถึง Internet ยุคดิจิทัล

"มือถือ"อุปกรณ์ที่เข้าถึง Internet ยุคดิจิทัล

โพสต์โดย เมื่อ 7 มี.ค. 59 09:29:17


จากปัจจัยด้านราคาของอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่มีราคาถูกลง รวมทั้งการพัฒนาเครือข่าย การออกแบบเนื้อหาแอปพลิเคชั่นให้รองรับความต้องการของผู้ใช้ ทำให้ปัจจุบันผู้คนสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้สะดวกสบายมากขึ้น

โดยผลสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตปี 2558 จาก ETDA พบว่า การใช้งานอินเทอร์เน็ตต่อคนเฉลี่ยเพิ่มขึ้นเป็น 8.3 ชั่วโมงต่อวัน โดยสมาร์ตโฟนยังคงเป็นอุปกรณ์ยอดฮิต กว่าร้อยละ 80 มีชั่วโมงการใช้งานเฉลี่ยอยู่ที่ 5.7 ชั่วโมงต่อวัน และผู้ใช้กลุ่ม Gen X, Y และ Z ใช้สมาร์ตโฟนในการท่องเน็ตเป็นอันดับที่ 1 ขณะที่กลุ่ม Baby Boomer ยังคงนิยมใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะอยู่ เรียกได้ว่าสมาร์ตโฟนนั้นแทบจะเป็นอุปกรณ์ที่อยู่ข้างกายเราตลอดเวลาเลยทีเดียว ยิ่งการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตในปัจจุบันนั้นก็ง่ายดายสะท้อนพฤติกรรมผู้บริโภคยุคดิจิทัลได้เป็นอย่างดี

ส่วนใครที่สนใจข้อมูลเกี่ยวกับเคล็ดลับการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างมั่นคงปลอดภัย สามารถดาวน์โหลดหนังสือชุด “ฉลาดรู้เน็ต 2 ตอน Trust on Internet (Tol)” มาอ่านกันได้เลย
https://www.etda.or.th/publishing-detail/trust-on-internet.html

ข้อมูลโดย FB : ETDA.Thailand


เครดิตจาก : สสว,ธุรกิจขนาดย่อม,SMEคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ