กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก
รายการ หลงกรุง - ผสมผสาน ไปชมวิธีการเลี้ยงไหมที่โคราช

โพสต์เมื่อ 26 ต.ค. 55 11:08:29 | 1216


รายการ หลงกรุง - ผสมผสาน ไปชมวิธีการเลี้ยงไหมที่โคราช

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

คลิปนี้โพสต์โดย cmyk เมื่อ 26 ต.ค. 55 11:08:29 จาก URL นี้ : https://www.youtube.com/watch?v=Mikpd4ELl78

เรียนผู้ใช้ทุกท่านค่ะ Kapook World - VDO ขอปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวเพื่อพัฒนาการบริการให้ดียิ่งขึ้น ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกในช่วงนี้นะคะ ทั้งนี้ในส่วนของ Kapook World - Photo ยังเปิดให้บริการตามปกติค่ะ

ขอบคุณค่ะ
Kapook.comสามารถดูวิดีโอ ได้ที่ : จาก URL นี้ : https://www.youtube.com/watch?v=Mikpd4ELl78

รายการ หลงกรุง - ผสมผสาน ไปชมวิธีการเลี้ยงไหมที่โคราช

โพสต์โดย cmyk เมื่อ 26 ต.ค. 55 11:08:29


รายการ หลงกรุง - ผสมผสาน ไปเที่ยวจังหวัดโคราช เพื่อมาเรียนรู้วิธีการทำผ้าไหมไทย ซึ่งเป็นที่รู้จักแพร่หลายไปทั้งโลก ทึ่งไปกับเส้นไหมหลายร้อยหลายพันเส้น ที่สามารถนำมาผสมผสานให้เกิดมาเป็นผ้าไหม 1 ผืน และการได้ไปเรียนรู้ขั้นตอนต่างๆ ตั้งแต่การเริ่มปลูกใบหม่อนเพื่อนำมาเลี้ยงไหม ไปจนถึงการเลี้ยงไหมให้เจริญเติบโต เรียนรู้วิธีการคิดและภูมิปัญญาของเรา ว่าจะนำสิ่งต่างๆรอบตัวมาผสมผสานกันอย่างไร เพื่อจะนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิต ติดตามชมได้ใน รายการหลงกรุง ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.30 น. ทางไทยพีบีเอส
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
คลิปวิดีโอน่าสนใจอื่นๆ